Hôm nay,  

Dân Việt San Jose Biểu Tình Đả Đảo NV Madison Nguyễn

20/12/200700:00:00(Xem: 8093)

Biểu tình dưới mưa.

San Jose (Việt Báo).- Hồi 12 giờ trưa đến 2:00 giờ chiều Thứ Ba 18-12-2007, mặc dầu trời mưa lớn và gió rét, nhưng lối khoảng 150 người Mỹ gốc Việt cư dân của thành phố San Jose đã tập trung mang băng cờ biểu ngữ đi vòng quanh trước sân tòa Thị Chính San Jose để hô vang các câu khẩu hiệu tố cáo Nghị viên Madiosn Nguyễn là “phản bội cộng đồng, là làm nội gián cho CSVN để thi hành nghị quyết 36” và kêu gọi truất phế Madison Nguyễn.

Hầu hết những người biểu tình là các vị cao niên, vừa đội mưa gió và run lật bật nhưng tinh thần của các cu lão ông lão bà thật là mạnh mẽ. Trong số đó thấy có chiến sĩ Lý Tống, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, Luật sư Nguyễn Tường Bá và các đại diện các hội đoàn chống Cộng bắc California.

Ban Tổ Chức đã cẩn thận cung cấp áo mưa cho mọi người để tạm thời tránh cơn mưa bão đang đổ xuống khắp vùng bắc Cali. Những tấm biểu ngữ nay hầu hết mang các giòng tiếng Anh và những câu hô vang bằng cả hai thứ tiếng Việt - Mỹ. "Madison Liar", "Downwith Madison", "Đả đảo Madison làm tay sai cho Cộng Sản", "Tố cáo Madison thi hành Nghị Quyết 36", "Why diny Little Saigon""...

Nhiều phóng viên báo chí và truyền thông đã có mặt. Đài Truyền Hình NewLand TV thực hiện phim phóng sự và sẽ chiếu trên Comcast Cable, Channel 30 vào lúc 6:30pm ngày Thứ Tư 19-12-2007. Luật sư Nguyễn Tường Bá trả lời NewLand TV và Việt Báo nói rằng việc truất phế Madison Nguyễn là có thể thực hiện được với điều kiện bà con phải vận động kể cá các sắc dân khác như Mỹ và Mễ cùng ký tên với lối 3,200 chữ ký. Một người phụ nữ Mễ có mặt nói rằng bà ủng hộ lực lượng biểu tình Việt Nam vì người Mễ cũng thấy rằng ở San Jose “không có dân chủ, kỳ thị da màu nhập cư và tham nhũng.” Bà nói rằng Thị Trưởng tiền nhiệm đã bị mất chức vì liên quan đến tham nhũng, nhưng nay còn tệ hại hơn và việc không chấp thuận tên Little Saigon để chọn một tên khác không đúng ý nguyện cư dân là cũng do chi phối của tiền bạc. Điều tố cáo nầy thực tế chưa có một bằng chứng nào cụ thể.

Nhiều ý kiến tố cáo khác nhau, nhưng tựu trung là chống đối Thị Trưởng Chuck Reed và Hội Đồng thành phố San Jose không tôn trọng dân chủ. Ông Hùng là Trung Tá Quân Lực VNCH từng giữ chức vụ Cảnh Sát Trưởng Quận 2 Saìgòn trước năm 1975, đã nói rằng "Tôi có mặt bởi vì tôi thấy rằng nước Mỹ là gương sáng cho mọi dân tộc về tự do và dân chủ; nhưng Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố San Jose không tôn trọng nguyên tắc dân chủ đó. Tôi đòi hỏi phải tái cứu xét lại tên Little Sài-gòn và tôi kêu gọi mọi người Việt phải đoàn kết đòi hỏi cho được vấn đề nầy. Chúng ta không để cho bất cứ ai coi thường cộng đồng gốc Việt tỵ nạn của chúng ta".

Trước khi kết thúc, ông Huỳnh Lương Thiện kêu gọi cộng đồng tham dự cuộc biểu tình vào chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật sắp tới tại San Francisco trước cửa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng và trước Tổng Lãnh Sự CSVN để tố cáo việc chiếm đoạt Trường Sa và Hoàng Sa, đồng thời “tố cáo CSVN hèn nhát và toa rập với lũ cướp Trung Cộng.”

Bài Hạnh Dương - Hình Hùynh Minh Nhựt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.