Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Nghiệm Nghề Thẩm Mỹ: Làm Gì Khi Bạn Bị Phạt?

15/12/200700:00:00(Xem: 4075)

Khi tiệm Thẩm mỹ bị phạt bạn có thể sẽ bị phạt 1, hay nhiều lỗi khác nhau.

Bổn phận của bạn là phải gởi số tiền bị phạt có ghi trên giấy phạt (Citation) trả cho The Board trong thời gian ba chục (30) ngày. 

Có hai trường hợp xảy ra:

1-Bạn nhận lỗi và đồng ý trả tiền phạt:

Bạn phải ký tên ở mặt trước của giấy phạt, ngay chỗ có ghi hàng chữ: Statement of Correction" và kèm chi phiếu trả tiền phạt gởi  đi theo thơ.

2-Nếu bạn không nhận lỗi, muốn khiếu nại (To appeal), bạn cần phải ký tên và đề ngày ký tên ở mặt sau của giấy phạt, ngay chỗ có ghi hàng chữ: "Request for Appeal”. 

Chữ ký và ngày, tháng, năm … ở mặt sau của giấy phạt nầy chứng tỏ cho Hội đồng Thẩm mỹ biết rằng bạn không đồng ý đóng tiền phạt vì không nhận lỗi, và muốn ra Hội đồng để tranh cãi.

Có vấn đề ở chỗ nầy. Giấy phạt có thể nhiều hơn một lỗi.

Ví dụ, bạn bị ba lỗi phạt. Hai lỗi trong giấy phạt bạn đồng ý nhận lỗi, còn một lỗi bạn không đồng ý và muốn khiếu nại để tranh cãi.  

Trường hợp nầy, bạn cần phải ký tên trên cả hai mặt trước, và mặt sau của giấy phạt, cũng như điền ngày tháng năm. Bạn phải đính kèm theo chi phiếu trả tiền cho hai lỗi phạt. Ở mặt sau, chỗ Request For Appeal , bạn phải ghi rõ số của lỗi phạt trên giấy phạt  (List the violation number) mà bạn không đồng ý và muốn tranh cãi.

* Chú ý:

Chỉ người có tên trên giấy phạt mới ký tên.

Nếu bạn không thể dự ngày tranh cãi với The Board, bạn có thể nhờ người khác đi thế. Để có thể ủy nhiệm cho người khác, bạn cần phải viết một lá thư  riêng với chữ ký của bạn và ngày, tháng, năm. Trong thư cần nói rõ lý do tại sao không đi được, và ghi rõ tên họ của người được bạn nhờ cậy đi thế cho bạn trong ngày tranh cãi (Hearing).   

Tất cả những việc trên bạn phải làm trong thời gian 30 ngày khi nhận giấy phạt mới được cứu xét

Ngọc Anh

(Dịch từ  tài liệu Board Of Babering and Cosmetology.) 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.