Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Nghiêm Khai mạc Lễ Xây Mandala Bồ Tát TaRa

12/12/200700:00:00(Xem: 4595)

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Tại Hội trường Nhật Báo Việt Báo, vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ ba ngày 11 tháng 12 năm 2007, khoảng 100 quan khách tham dự, trong số Chư Tôn Đức Có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo viện chủ Chùa Phổ Đà, Hoà Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Thượng Tọa Thích Như Minh trụ trì Chùa Việt Nam và Đại Đức Thích Thông Toàn, Ni Sư Thích Nữ Chân ThiềnViện Chủ  Thiền Viện Sùng Nghiêm và Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu.

Phái Đoàn Chư Tăng thuộc Tu  Viên Garden  Shartse Hospital dưới sự hướng dẫn của Geshela Tsultim Gyeltsen thuộc Tu Viện Thubten Dhargye Ling (ở Long Beach, Calif.), các vị đã chủ trì lễ khai mạc theo nghi thức Phật Giáo Tây Tạng, mở đầu với phần cầu Nguyện Tam Bảo, tiếp đến là Cầu Nguyện Thanh Tịnh, sau đó là phần giới thiệu sơ lược về tiểu sử của Ven. Geshe Tsultim Gyeltsen. Được biết ngài đã rời khỏi Tây Tạng năm 1959 để sống lưu vong tại Ấn Độ, trong thời gian nầy ngài đã đi nhiều nơi để hoằng dương Chánh Pháp. Ngài đã lưu lại ở Anh Quốc nhiều năm để đem giáo pháp Như Lai truyền dạy cho nhiều người tại đây, với tâm nguyện truyền thừa ngài đã lập ra Tu Viện Garden Shartse Hospital với mục đích nhằm chữa bịnh cho những người nghèo khó và phục vụ cho Tăng chúng đang tu học tại Tu Viện.

Hình ảnh trong buổi khai mạc Mandala Tara.

Hiện tại tu viện có 1500 Tăng sinh đang Tu Học, vì những nhu cầu trên nên phái đoàn của Ngài phải đi nhiều nơi để hoằng pháp và cũng tạo phương tiện cho Tu Viện có điều kiện sinh hoạt. Đây là lần đầu tiên Chư Tăng sẽ tạo dựng một Tara Mandala bằng cát theo truyền thống Tây Tạng. Theo truyền thuyết giọt lệ thương xót chúng sinh chảy từ mắt Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đã biến thành 2 vị Tara White Tara và Green Tara -- Hiện thân nầy với mục đích tùy thuận thế gian để cứu độ chúng sinh. Ngài Lục Tara là một vị Bồ Tát Trung Tâm trong Mạndala của 21 vị Tara, Ngài là một vị Phật mang thân phụ nữ, chính Ngài đã ban phước và lời khuyên cho Ngài Atisha soạn pháp môn tu học  Lam-Rim (một pháp môn Tu Tập Giác Ngộ truyền thống, nổi tiếng ở Phật Giáo Tây Tạng) vào thế kỷ thứ 11. 

Sau phần thuyết giảng ngài đã để thì giờ cho các Phật Tử đặc câu hỏi về những điều còn thắc mắc. Trong phần nầy đạo hữu Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả có hỏi Ngài Tara khác với Quan Âm như thế nào và một câu nữa, nếu nguyên là Nữ thì hóa thân để làm gì" Trong phần giải đáp Ngài nói tùy thuận thế gian mà thị hiện theo hoàn cảnh để cứu dộ chúng sanh, Ngài đã ví von ví dụ một hôm thấy vị Tara khóc, đệ tử hỏi ngài sao ngài khóc thì ngài trả lời ta đang làm người ăn xin bị chó rượt cắn ta, ta khóc, lại một hôm khác thấy Ngài ngồi Ngài cười, đệ tử hỏi ngài sao Ngài cười thì Ngài trả lời Ta đang trình diễn một màn hề trong đoàn hát. Cuối cùng Ngài kết luận cho ta biết ở trong bất cứ trường hợp nào cũng phải tôn trọng lẫn nhau, những Bậc Bồ Tát thị hiện qua nhiều hình thức để cứu độ chúng sanh.

Hình ảnh trong buổi khai mạc Mandala Tara.

Tiếp theo là Đại Diện Công Ty Mac Beam INC đã lên trao tặng cho Bệnh Viện của Ngài một máy chữa bịnh trị giá hơn 100 ngàn Dollar, sau đó ngài cũng đã trao lại cho Đại Diện Công Ty Mac Beam Inc những chiếc khăn kỷ niệm. Cuối cùng Ngài không quên cảm ơn toà soạn Việt Báo cũng như nhà văn Nhã Ca đã tạo diều kiện để Ngài có cơ hội thực hiện lễ Mạndala Bồ Tát Tara tại đây. Lễ Quán Đảnh và xóa Mandala sẽ bế mạc vào lúc 10:30 sáng thứ 7 ngày 15 tháng 12 năm 2007 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westminster, CA 92683 Điện thoại số (714) 894-2500.

Trong khoảng thời gian nầy Các Chư Tăng sẽ có mặt tại Hội trường Việt Báo từ 10 giờ sang đến 5 giờ chiều. Kính mời qúi Phật Tử hàng ngày đến chiêm ngưỡng cũng như thỉnh những món quà trước làm kỷ niệm sau cúng dường tạo phước cầu nguyện cho một năm trôi qua trong sự an lành để tu học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
ECONOMICS Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt. Tiền một khi được cởi trói (financial liberalization) sẽ tự do chảy tìm ngõ ngách kiếm lời. Nguồn tiền nếu dồi dào (tiền đầu tư từ nước ngoài, hoặc một mối đầu tư mới hấp dẫn thu hút tiền vào) sẽ thôi thúc giới kinh doanh hám lợi mà trở nên liều lĩnh, cẩu thả rồi dẫn đến thất thoát, đầu tư kém hiệu quả và bong bóng. Trường hợp các ngân hàng hay công ty tài chánh cho vay nhiều nợ xấu đến lúc phải ngừng cho vay,
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.