Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Nghiêm Khai mạc Lễ Xây Mandala Bồ Tát TaRa

12/12/200700:00:00(Xem: 4588)

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Tại Hội trường Nhật Báo Việt Báo, vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ ba ngày 11 tháng 12 năm 2007, khoảng 100 quan khách tham dự, trong số Chư Tôn Đức Có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo viện chủ Chùa Phổ Đà, Hoà Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Thượng Tọa Thích Như Minh trụ trì Chùa Việt Nam và Đại Đức Thích Thông Toàn, Ni Sư Thích Nữ Chân ThiềnViện Chủ  Thiền Viện Sùng Nghiêm và Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu.

Phái Đoàn Chư Tăng thuộc Tu  Viên Garden  Shartse Hospital dưới sự hướng dẫn của Geshela Tsultim Gyeltsen thuộc Tu Viện Thubten Dhargye Ling (ở Long Beach, Calif.), các vị đã chủ trì lễ khai mạc theo nghi thức Phật Giáo Tây Tạng, mở đầu với phần cầu Nguyện Tam Bảo, tiếp đến là Cầu Nguyện Thanh Tịnh, sau đó là phần giới thiệu sơ lược về tiểu sử của Ven. Geshe Tsultim Gyeltsen. Được biết ngài đã rời khỏi Tây Tạng năm 1959 để sống lưu vong tại Ấn Độ, trong thời gian nầy ngài đã đi nhiều nơi để hoằng dương Chánh Pháp. Ngài đã lưu lại ở Anh Quốc nhiều năm để đem giáo pháp Như Lai truyền dạy cho nhiều người tại đây, với tâm nguyện truyền thừa ngài đã lập ra Tu Viện Garden Shartse Hospital với mục đích nhằm chữa bịnh cho những người nghèo khó và phục vụ cho Tăng chúng đang tu học tại Tu Viện.

Hình ảnh trong buổi khai mạc Mandala Tara.

Hiện tại tu viện có 1500 Tăng sinh đang Tu Học, vì những nhu cầu trên nên phái đoàn của Ngài phải đi nhiều nơi để hoằng pháp và cũng tạo phương tiện cho Tu Viện có điều kiện sinh hoạt. Đây là lần đầu tiên Chư Tăng sẽ tạo dựng một Tara Mandala bằng cát theo truyền thống Tây Tạng. Theo truyền thuyết giọt lệ thương xót chúng sinh chảy từ mắt Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đã biến thành 2 vị Tara White Tara và Green Tara -- Hiện thân nầy với mục đích tùy thuận thế gian để cứu độ chúng sinh. Ngài Lục Tara là một vị Bồ Tát Trung Tâm trong Mạndala của 21 vị Tara, Ngài là một vị Phật mang thân phụ nữ, chính Ngài đã ban phước và lời khuyên cho Ngài Atisha soạn pháp môn tu học  Lam-Rim (một pháp môn Tu Tập Giác Ngộ truyền thống, nổi tiếng ở Phật Giáo Tây Tạng) vào thế kỷ thứ 11. 

Sau phần thuyết giảng ngài đã để thì giờ cho các Phật Tử đặc câu hỏi về những điều còn thắc mắc. Trong phần nầy đạo hữu Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả có hỏi Ngài Tara khác với Quan Âm như thế nào và một câu nữa, nếu nguyên là Nữ thì hóa thân để làm gì" Trong phần giải đáp Ngài nói tùy thuận thế gian mà thị hiện theo hoàn cảnh để cứu dộ chúng sanh, Ngài đã ví von ví dụ một hôm thấy vị Tara khóc, đệ tử hỏi ngài sao ngài khóc thì ngài trả lời ta đang làm người ăn xin bị chó rượt cắn ta, ta khóc, lại một hôm khác thấy Ngài ngồi Ngài cười, đệ tử hỏi ngài sao Ngài cười thì Ngài trả lời Ta đang trình diễn một màn hề trong đoàn hát. Cuối cùng Ngài kết luận cho ta biết ở trong bất cứ trường hợp nào cũng phải tôn trọng lẫn nhau, những Bậc Bồ Tát thị hiện qua nhiều hình thức để cứu độ chúng sanh.

Hình ảnh trong buổi khai mạc Mandala Tara.

Tiếp theo là Đại Diện Công Ty Mac Beam INC đã lên trao tặng cho Bệnh Viện của Ngài một máy chữa bịnh trị giá hơn 100 ngàn Dollar, sau đó ngài cũng đã trao lại cho Đại Diện Công Ty Mac Beam Inc những chiếc khăn kỷ niệm. Cuối cùng Ngài không quên cảm ơn toà soạn Việt Báo cũng như nhà văn Nhã Ca đã tạo diều kiện để Ngài có cơ hội thực hiện lễ Mạndala Bồ Tát Tara tại đây. Lễ Quán Đảnh và xóa Mandala sẽ bế mạc vào lúc 10:30 sáng thứ 7 ngày 15 tháng 12 năm 2007 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westminster, CA 92683 Điện thoại số (714) 894-2500.

Trong khoảng thời gian nầy Các Chư Tăng sẽ có mặt tại Hội trường Việt Báo từ 10 giờ sang đến 5 giờ chiều. Kính mời qúi Phật Tử hàng ngày đến chiêm ngưỡng cũng như thỉnh những món quà trước làm kỷ niệm sau cúng dường tạo phước cầu nguyện cho một năm trôi qua trong sự an lành để tu học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.