Hôm nay,  

Trang Nghiêm Khai mạc Lễ Xây Mandala Bồ Tát TaRa

12/12/200700:00:00(Xem: 5592)

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Tại Hội trường Nhật Báo Việt Báo, vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ ba ngày 11 tháng 12 năm 2007, khoảng 100 quan khách tham dự, trong số Chư Tôn Đức Có Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo viện chủ Chùa Phổ Đà, Hoà Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Thượng Tọa Thích Như Minh trụ trì Chùa Việt Nam và Đại Đức Thích Thông Toàn, Ni Sư Thích Nữ Chân ThiềnViện Chủ  Thiền Viện Sùng Nghiêm và Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu.

Phái Đoàn Chư Tăng thuộc Tu  Viên Garden  Shartse Hospital dưới sự hướng dẫn của Geshela Tsultim Gyeltsen thuộc Tu Viện Thubten Dhargye Ling (ở Long Beach, Calif.), các vị đã chủ trì lễ khai mạc theo nghi thức Phật Giáo Tây Tạng, mở đầu với phần cầu Nguyện Tam Bảo, tiếp đến là Cầu Nguyện Thanh Tịnh, sau đó là phần giới thiệu sơ lược về tiểu sử của Ven. Geshe Tsultim Gyeltsen. Được biết ngài đã rời khỏi Tây Tạng năm 1959 để sống lưu vong tại Ấn Độ, trong thời gian nầy ngài đã đi nhiều nơi để hoằng dương Chánh Pháp. Ngài đã lưu lại ở Anh Quốc nhiều năm để đem giáo pháp Như Lai truyền dạy cho nhiều người tại đây, với tâm nguyện truyền thừa ngài đã lập ra Tu Viện Garden Shartse Hospital với mục đích nhằm chữa bịnh cho những người nghèo khó và phục vụ cho Tăng chúng đang tu học tại Tu Viện.

Hình ảnh trong buổi khai mạc Mandala Tara.

Hiện tại tu viện có 1500 Tăng sinh đang Tu Học, vì những nhu cầu trên nên phái đoàn của Ngài phải đi nhiều nơi để hoằng pháp và cũng tạo phương tiện cho Tu Viện có điều kiện sinh hoạt. Đây là lần đầu tiên Chư Tăng sẽ tạo dựng một Tara Mandala bằng cát theo truyền thống Tây Tạng. Theo truyền thuyết giọt lệ thương xót chúng sinh chảy từ mắt Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đã biến thành 2 vị Tara White Tara và Green Tara -- Hiện thân nầy với mục đích tùy thuận thế gian để cứu độ chúng sinh. Ngài Lục Tara là một vị Bồ Tát Trung Tâm trong Mạndala của 21 vị Tara, Ngài là một vị Phật mang thân phụ nữ, chính Ngài đã ban phước và lời khuyên cho Ngài Atisha soạn pháp môn tu học  Lam-Rim (một pháp môn Tu Tập Giác Ngộ truyền thống, nổi tiếng ở Phật Giáo Tây Tạng) vào thế kỷ thứ 11. 

Sau phần thuyết giảng ngài đã để thì giờ cho các Phật Tử đặc câu hỏi về những điều còn thắc mắc. Trong phần nầy đạo hữu Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả có hỏi Ngài Tara khác với Quan Âm như thế nào và một câu nữa, nếu nguyên là Nữ thì hóa thân để làm gì" Trong phần giải đáp Ngài nói tùy thuận thế gian mà thị hiện theo hoàn cảnh để cứu dộ chúng sanh, Ngài đã ví von ví dụ một hôm thấy vị Tara khóc, đệ tử hỏi ngài sao ngài khóc thì ngài trả lời ta đang làm người ăn xin bị chó rượt cắn ta, ta khóc, lại một hôm khác thấy Ngài ngồi Ngài cười, đệ tử hỏi ngài sao Ngài cười thì Ngài trả lời Ta đang trình diễn một màn hề trong đoàn hát. Cuối cùng Ngài kết luận cho ta biết ở trong bất cứ trường hợp nào cũng phải tôn trọng lẫn nhau, những Bậc Bồ Tát thị hiện qua nhiều hình thức để cứu độ chúng sanh.

Hình ảnh trong buổi khai mạc Mandala Tara.

Tiếp theo là Đại Diện Công Ty Mac Beam INC đã lên trao tặng cho Bệnh Viện của Ngài một máy chữa bịnh trị giá hơn 100 ngàn Dollar, sau đó ngài cũng đã trao lại cho Đại Diện Công Ty Mac Beam Inc những chiếc khăn kỷ niệm. Cuối cùng Ngài không quên cảm ơn toà soạn Việt Báo cũng như nhà văn Nhã Ca đã tạo diều kiện để Ngài có cơ hội thực hiện lễ Mạndala Bồ Tát Tara tại đây. Lễ Quán Đảnh và xóa Mandala sẽ bế mạc vào lúc 10:30 sáng thứ 7 ngày 15 tháng 12 năm 2007 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westminster, CA 92683 Điện thoại số (714) 894-2500.

Trong khoảng thời gian nầy Các Chư Tăng sẽ có mặt tại Hội trường Việt Báo từ 10 giờ sang đến 5 giờ chiều. Kính mời qúi Phật Tử hàng ngày đến chiêm ngưỡng cũng như thỉnh những món quà trước làm kỷ niệm sau cúng dường tạo phước cầu nguyện cho một năm trôi qua trong sự an lành để tu học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.