EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Văn Nghệ Ra Mắt NewLand TV Xây Dựng Cộng Đồng S.J.

07/12/200700:00:00(Xem: 2817)

Từ trái : Đạo diễn Tài Văn Kiên đại diện NewLand TV nhận Quyết Định Chúc Mừng của Hội Đồng Thành Phố Milpitas, giữa là Thị Trưởng Jose Esteves và phải là Ký giả Hạnh Dương (nhạc sĩ Huyền Anh) nhận bằng Vinh Danh của Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Milpitas.

San Jose (VB) -- Từ 7:30pm đến 10:30pm tối Thứ Sáu 30-11-2007 vừa qua, Chương trình Truyền Hình Việt Ngữ NewLand TV đã tổ chức đêm văn nghệ ra mắt cộng đồng và thân hữu tại nhà hàng Nhà Tôi, số 460 đường E. Williams, San Jose.

Số chỗ ngồi của nhà hàng có hạn, nhưng các thân hữu, các nhà bảo trợ và bà con đồng hương gốc Việt tại Bắc California đến quá đông nên không còn chỗ ngồi và không đủ chỗ đậu xe.

Thị Trưởng Milpitas là ông Jose Esteves đã mở đầu chương trình bằng những lời ca ngợi người Mỹ gốc Việt đã đóng góp cho các thành phố thuộc quận hạt Santa Clara, trong đó có thành phố Milpitas của ông, trở nên phồn vinh và mang lại các nét đặc trưng văn hóa, nghệ thuật, truyền thông báo chí một cách đa dạng làm nền tảng cho việc dân chủ hóa tại quê nhà Việt Nam trong giai đoạn hiện tại. Ông nhân danh Thành phố và Hội Đồng thành phố Milpitas chào mừng NewLand TV là một đóng góp cho sức mạnh của những người nhập cư trong xã hội của Hoa Kỳ. Ông nói khi những người nhập cư có tiếng nói, có lá phiếu trong tay thì sẽ bảo vệ được các quyền lợi của người nhập cư được bình đẳng với người bản xứ Hoa Kỳ.

Thị trưởng Jose Esteves là người nhập cư từ Phi-Luật-Tân và đã làm Thị Trưởng Milpitas 3 nhiệm kỳ vừa qua. Ông là vị Thị Trưởng đầu tiên của Bắc California đã ra nghị quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Bắc California vào 4 năm trước đây sau khi Hội Đồng thành phố San Francisco phủ quyết. Thị trưởng Jose Esteves nay quyết định ra tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên khu vực 3 quận hạt Santa Clara trong kỳ bầu cử tháng 6/2008 sắp tới đây. Các đối thủ của ông gồm ông Phó Thị Trưởng Dave Cortese của San Jose là người vừa biểu quyết không chấp thuận tên gọi Little Saigon cho khu Thương Mại Việt Nam trên đường Story Road San Jose. Ngoài ra còn có ông Thị Trưởng Otto O. Lee của thành phố Sunnyvale.

Thị Trưởng Milpitas đã trao Quyết Định chúc mừng của Hội Đồng Thành Phố Milpitas cho NewLand TV do Đạo diễn Tài Văn Kiên đại diện tiếp nhận.  Thị Trưởng Jose Esteves cũng trao quyết định vinh danh của Thành Phố Milpitas cho ký giả Hạnh Dương của nhật báo Việt Báo Bắc California kiêm tổng biên tập của NewLand TV là người theo Hội Đồng thành phố Milpitas là đã có công đóng góp xây dựng cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói riêng và toàn thể cộng đồng các sắc dân Hoa Kỳ trong khu vực bắc California nói chung qua những cống hiến trong sinh hoạt báo chí truyền thông, văn hóa văn nghệ, ca nhạc, giáo dục và các lãnh vực chuyên môn khác..

NewLand TV đã trình chiếu cho khách mời hiện diện xem một chương trình truyền hình và sau đó, các đại diện văn nghệ sĩ, các đại diện cộng đồng, truyền thông báo chí đã lên góp lời xây dựng, chúc mừng. Chương trình văn nghệ được phục vụ rất hấp dẫn do Ban Nhạc NewLand trình diễn cùng với giọng ca của nhiều ca nhạc sĩ như nhạc sĩ Nguyên Nhu, nữ ca nhạc sĩ Tú Minh, các ca sĩ tên tuổi khu vực và các màn ca cổ nhạc rất được hoan nghênh. Đặc biệt là lần đầu tiên nhiều khán thính giả và đọc giả được nghe Nhạc Sĩ Huyền Anh, tác giả của nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" do nữ danh ca Thanh Thuý hát trong DVD của Trung Tâm Asia, đã xuất hiện và hát một sáng tác mới của anh mang tên "Vĩnh Biệt Tình Thu". Bà con và thân hữu ngạc nhiên vì Nhạc sĩ Huyền Anh chính là ký giả Hạnh Dương phụ trách nhật báo Việt Báo kiêm tổng biên tập của NewLand TV.

Nhóm chủ trương của NewLand TV được giới thiệu gồm Đạo diễn Tài Văn Kiên, phụ trách tổng quát và quay phim; ký giả Hạnh Dương (nhạc sĩ Huyền Anh) phụ trách Tổng Biên Tập; Nam Ca sĩ  kiêm MC Tấn Phương và Người Mẫu thời trang Thùy Trang làm xướng ngôn viên truyền hình; kịch sĩ Nghê Lữ làm phóng viên; anh Đông Lê và Minh Nguyễn là các chuyên viên về âm thanh, ánh sáng, graphic và Film Editing.

NewLand TV được phát hình vào các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hằng tuần từ lúc 6:30PM trên Băng Tần 30 của Comcast Cable chiếu trên khắp miền Bắc California lên đến tận Seattle. Nhật Báo Việt Báo Bắc California phối hợp với NewLand TV phục vụ đọc giả và khán thính giả với các chương trình thông tin trung thực, bài vở và phóng sự chuyên về sinh hoạt cộng đồng liên quan đến kinh tế tài chánh, khoa học thường thức, sức khỏe và đời sống, văn hóa văn nghệ, luật pháp và đời sống, phụ nữ và thời trang mỹ phẩm.. Các khách hàng quảng cáo trên NewLand TV sẽ được quảng cáo trên Việt Báo Bắc California với giá đặc biệt giảm, và ngược lại. Các tổ chức cộng đồng, đoàn thể và các cơ sở thương mại có nhu cầu thông tin trên Việt Báo, trên Internet của Việt Báo (www.vietbao.com) và trên Truyền Hình NewLand TV, xin liên lạc các số ĐT. 408-565-8715, Fax. 408-272-1107, Cell. 408-591-6574 (Hạnh Dương), Cell. 408-375-8343 (Tài Văn Kiên), Email: newlandtv@gmail.com, newlandtv@yahoo.com, hdvietbao@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.