Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Về Thân Thế, Sự Nghiệp GS Nguyễn Ngọc Huy Ra Mắt

19/11/200700:00:00(Xem: 2251)

Chào cờ, hàng đầu, từ trái: GS Nguyễn Ngọc Bích, GS Lưu Trung Khảo, TS Lê Minh Nguyên...

LITTLE SAIGON (Cổ Ngưu) - Buổi ra mắt phim Thân thế và sự nghiệp Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã thực hiện tại Hội Quán Little Sài Gòn Radio vào lúc 2 giờ chiều thứ 7 ngày 17 tháng 11 năm 2007, với khoảng 200 Quan Khách, Nhân Sĩ, Đại Diện Các Đoàn thể Chính trị, HộI Đoàn, Cộng Đồng và đồng hương tham dự.

Từ xa về tham dự có Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích. Về phía Quân Đội có sự hiện diện của Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và một số đông cựu Quân Nhân. Điều hợp chương trình nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, mặc niệm, chào mừng quan khách. Tiếp theo Nhà Văn, Nhà Báo, Nhà Đạo Diễn Đỗ Tiến Đức đã lên nói sơ lược về ý nghĩa sự ra đời của cuốn phim về Thân Thế và Sự Nghiệp của Giáo Sư nguyễn Ngọc Huy.

Qua cái nhìn của một nhà Đạo Diễn, Ông đã giới thiệu khá chi tiết về  sự hoạt động của chàng trai Việt đã gắn liền đời mình với quê hương Tổ Quốc mặc dù sơ lược nhưng Ông đã làm mọi người cảm động. Sau đó Ông giới thiệu Ông Trần Thư là người chủ trương Câu Lạc Bộ Đằng Phương và là người thực hiện cuốn phim. Theo lời giới thiệu của Ông Đỗ Tiến Đức thì Ông Trần Thư là nhà xuất bản vừa Đạo Diễn vừa là Giám Đốc Kỹ Thuật. Lên ngỏ lời cảm ơn và sơ lược về mục đích mà Ông cũng như Câu Lạc Bộ Đằng Phương cố gắng thực hiện.

Những mong ước của Ông là Ông sẽ lần lược thực hiện những cuốn phim kế tiếp về những nhà Ái Quốc đã tận hiến đời mình cho lý tưởng tự do dân tộc. Ông cũng đã kể lại những giai đoạn thực hiện cuốn phim tài liệu mà Ông đã trình chiếu ngày hôm nay. Ông cũng nhấn mạnh cho mọi ngườI biết rằng Ông không chủ trương  phát hành để thu tiền mà Ông chỉ ước mong được phổ biến sâu rộng trong đồng bào chúng ta, Ông chỉ mong vào lòng hảo tâm của mọi người tùy nghi giúp đỡ để Câu Lạc Bộ có điều kiện thực hiện những cuốn phim kế tiếp.

Ông cũng thông báo dự tính tương lai Ông sẽ cho dịch sang Anh Ngữ những tài liệu nầy để giới trẻ có điều kiện hiểu biết nhiều hơn về những đóng góp của Cha Ông chúng ta trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ. Sau đó là phần tâm tình của một số thân hữu, bạn bè, đồng chí qua những kỷ niệm đã sống và hoạt động chung với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.

Mở đầu là học trò Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, tiếp đến là  Ông Hoài Sơn Ung Ngọc Nghĩa, người bạn từ thời Trung Học kế đến là Ông Hoàng Đình Khuê, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Giáo Sư Lưu trung Khảo, Anh Trần Đăng Sang, mọi người đều kể qua những kỷ niệm thật cảm động và đáng ghi nhớ một nhà hoạt động không mỏi mệt từ lúc thanh xuân cho đến khi bịnh tật cuối đời.

Sau đó phần chiếu phim trích đoạn sau phần nầy mọi người đều được tặng một cuốn phim trước khi bế mạc.

"Ghi chú: các Hội Doàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng hay cá nhân ai muốn có cuốn phim hãy lien lạc về Câu Lạc Bộ Đằng Phương Số Điện ThoạI: 703-732-3283 hoặc Email dangphuongclub@yahoo.com"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.