Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ứng Viên Gốc Việt, Minh Dương Tranh Chức Nghị Viên

13/11/200700:00:00(Xem: 3013)

Ông Minh Dương và vợ khi tuyên bố tranh cử nghị viên 8.

San Jose (Trần Củng Sơn).- Chiều chủ nhật 11-11-07, tại hội trường trung học Overfelt High School trên đường Cunningham thuộc đơn vị 8 của thành phố San Jose, khoảng trên trăm người gồm giới truyền thông và thân hữu đã đến dự buổi tuyên bố tranh cử chức nghị viên thành phố San Jose đơn vị 8 của một người trẻ tên Minh Dương, 29 tuổi.

Theo tờ tiểu sử gởi cho mọi người, Minh Dương sinh tại tỉnh Kiên Giang, được người cha vượt biển sau năm 1975 bảo lãnh cùng mẹ sang Hoa Kỳ lúc còn bé. Anh đã học trường trung học Overfelt High School, tốt nghiệp đại học UC Berkeley ngành kinh tế và tóan. Đã từng thành lập công ty về Internet thập niên 90, đầu tư về địa ốc thành công mấy năm vừa qua và hiện tại đang làm chủ một công ty về đồ đạc thiết kế trong nhà.

Trong phần phát biểu bằng Anh ngữ, Minh Dương trình bày những hòai bão sẽ thực hiện nếu được đắc cử nghị viên thành phố San Jose, đơn vị 8, sau đó anh nói lời cám ơn quan khách bằng tiếng Việt. Một số thân hữu đã lên nói lời ủng hộ Minh Dương.

Năm bầu cử 2008, sẽ có bầu chức nghị viên đơn vị 8, chức này đang do nghị viên Dave Cortese giữ và ông ta sẽ tranh chức giám sát viên quận hạt Santa Clara.

Như vậy tính cho đến nay đã có 3 ứng cử viên gốc Việt gồm Lân Nguyễn, Lê Thị Cẩm Vân và Minh Dương.

Theo giới phân tích chính trị của cộng đồng thì Nguyễn Lân đang là ủy viên giáo dục học khu Eastside Union nên có sự ưu thế về quen biết trong dòng sinh họat chính trị bản xứ; Lê Thị Cẩm Vân, cư ngụ lâu năm và sinh họat nhiều trong cộng đồng Việt. Minh Dương còn mới mẻ đối với đồng hương nhưng có vẻ xông xáo với tuổi trẻ và tài chánh của một người kinh doanh đang thành công.

San Jose chia ra 10 đơn vị hành chánh, mỗi đơn vị có khỏang 100 ngàn dân cư. Tỉ lệ cư dân gốc Việt trong đơn vị 8 chiếm khỏang 20%, phần còn lại là gốc Á châu và gốc da trắng chiếm cũng không cao. Với 3 ứng cử viên gốc Việt, số phiếu của đồng hương trong đơn vị này mùa bầu cử vòng đầu vào tháng 6-2008 sẽ chia ra. Điều này nói lên sự trưởng thành về sinh họat chính trị của cộng đồng Việt tại San Jose, thành phố lớn thứ 10 nước Mỹ với hơn 1 triệu dân và hơn 100 ngàn người gốc Việt.

Cách đây mấy tháng, cộng đồng Việt cũng đã sôi động với cuộc bầu cử đặc biệt tìm người thay thế chức nghị viên đơn vị 4 do thị trưởng Chuck Reed đắc cử bỏ trống. Ứng cử viên Brian Công Đỗ, Hon Lien đều lần lượt thất bại trước Kansen Chu, gốc Đài Loan, đương kim ủy viên giáo dục học khu Berryessa.

Chỉ còn vài tháng nữa là cuộc đua bắt đầu, hi vọng là sự tranh dành lá phiếu của cử tri gốc Việt của các ứng cử viên sẽ không gây ra những căng thẳng không cần thiết cho bầu không khí của cộng đồng như đã từng xảy ra hai lần trước đây.

Muốn liên lạc Minh Dương xin goị: 408-910-3907 hay email: Mduong100@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.