Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Quốc Gia Hành Chánh Giỗ Thầy Và Bạn Tại Quận Cam

05/11/200700:00:00(Xem: 2163)

Buổi lễ Quốc Gia Hành Chánh.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 12 giờ trưa ngày 3 tháng 11 năm 2007, tại văn phòng Tổng Hội Cư Sĩ số 1612 N đường Spurgeon  Santa Ana hơn 200 quan khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn thể và  đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh tham dự buổi lễ giỗ Thầy và bạn. Trước khi vào lễ chính thức một khóa lễ cầu siêu theo nghi thức Phật Giáo, tiếp đến là lễ chính thức được cữ hành tại Hội Trường Tổng Hội. Trong bầu không khí trang nghiêm với hoa qủa và khói nhang nghi ngút, một bài vị liệt kê tất cả các tên Thầy và bạn đã qúa cố.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, giới thiệu Quan Khách, tiếp đến Ông Châu Văn Để Tổng Hội Trưởng đả lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Quan khách cũng như đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh về tham dự buổi lễ, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê lên chủ lễ niệm hương và sau đó Ông lược qua về ý nghĩa ngày Giỗ Thầy Giỗ bạn, Ông nói:”…

Chúng tôi hiện diện tại đây cùng nhau nhất tâm đốt nén hương lòng dâng lên hương linh chư vị Giáo Sư và cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh quá vãng, đây là buổi lễ giổ Thầy và bạn như là một truyền thống thân thương từ nhiều năm qua, chúng tôi từ khắp nơi tụ về đây để cùng nhau tưởng niệm trong tinh thần thương yêu tương kính của mái nhà chung Quốc Gia Hành Chánh.

Chúng tôi mượn đạo tràng và hương hoa nầy cung thỉnh chư hương linh qúi vị giáo sư và sinh viên, Nguyện cầu hương linh qúi vị được siêu thoát về một miền miên viễn nào đó… Qúi ngài đã qúa vãng và những người chúng tôi còn lại đây. Tất cả chúng ta cùng có một mẫu số chung duy nhất, không phân biệt Tôn Giáo, Đảng Phái hay chính kiến mà đó chỉ là mái nhà Quốc Gia Hành Chánh với lý tưởng phục vụ Quốc Gia Dân Tộc trong mưu cầu tự do dân chủ và nhân quyền của 80 triệu đồng bào Việt Nam”.

Tiếp theo là phần phát biểu của qúi vị quan khách, Qúi vị Đại Diện Các Hội Đoàn Đoàn Thể. Phần phát biểu cuả thân nhân những ngưới qúa vãng, cảm tưởng về tình nghĩa thầy trò. Mọi người đều phát biểu trong tinh thần thần thân thương với những sự biết ơn mà qúi thầy qúi bạn đã một thời dày công xây dựng.

 Cuối cùng lời cảm ơn của Ban Tổ Chức và tiệc cơm chay bắt đầu trong không khí thân mật. được biết sau đó vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Seafood Palace #1, 11752 Beach Blvd Stanton sẽ có buổi họp mặt đồng môn, trong diệp nầy Ông Châu Văn Đễ, Chủ Tịch Tổng Hội sẽ tường trình một số công tác của Hội đã thực hiện trong thời gian qua sau đó sẽ có buổi tiệc họp mặt với chương trình văn nghệ phụ diển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.