Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Quốc Gia Hành Chánh Giỗ Thầy Và Bạn Tại Quận Cam

05/11/200700:00:00(Xem: 2266)

Buổi lễ Quốc Gia Hành Chánh.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 12 giờ trưa ngày 3 tháng 11 năm 2007, tại văn phòng Tổng Hội Cư Sĩ số 1612 N đường Spurgeon  Santa Ana hơn 200 quan khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn thể và  đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh tham dự buổi lễ giỗ Thầy và bạn. Trước khi vào lễ chính thức một khóa lễ cầu siêu theo nghi thức Phật Giáo, tiếp đến là lễ chính thức được cữ hành tại Hội Trường Tổng Hội. Trong bầu không khí trang nghiêm với hoa qủa và khói nhang nghi ngút, một bài vị liệt kê tất cả các tên Thầy và bạn đã qúa cố.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, giới thiệu Quan Khách, tiếp đến Ông Châu Văn Để Tổng Hội Trưởng đả lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Quan khách cũng như đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh về tham dự buổi lễ, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê lên chủ lễ niệm hương và sau đó Ông lược qua về ý nghĩa ngày Giỗ Thầy Giỗ bạn, Ông nói:”…

Chúng tôi hiện diện tại đây cùng nhau nhất tâm đốt nén hương lòng dâng lên hương linh chư vị Giáo Sư và cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh quá vãng, đây là buổi lễ giổ Thầy và bạn như là một truyền thống thân thương từ nhiều năm qua, chúng tôi từ khắp nơi tụ về đây để cùng nhau tưởng niệm trong tinh thần thương yêu tương kính của mái nhà chung Quốc Gia Hành Chánh.

Chúng tôi mượn đạo tràng và hương hoa nầy cung thỉnh chư hương linh qúi vị giáo sư và sinh viên, Nguyện cầu hương linh qúi vị được siêu thoát về một miền miên viễn nào đó… Qúi ngài đã qúa vãng và những người chúng tôi còn lại đây. Tất cả chúng ta cùng có một mẫu số chung duy nhất, không phân biệt Tôn Giáo, Đảng Phái hay chính kiến mà đó chỉ là mái nhà Quốc Gia Hành Chánh với lý tưởng phục vụ Quốc Gia Dân Tộc trong mưu cầu tự do dân chủ và nhân quyền của 80 triệu đồng bào Việt Nam”.

Tiếp theo là phần phát biểu của qúi vị quan khách, Qúi vị Đại Diện Các Hội Đoàn Đoàn Thể. Phần phát biểu cuả thân nhân những ngưới qúa vãng, cảm tưởng về tình nghĩa thầy trò. Mọi người đều phát biểu trong tinh thần thần thân thương với những sự biết ơn mà qúi thầy qúi bạn đã một thời dày công xây dựng.

 Cuối cùng lời cảm ơn của Ban Tổ Chức và tiệc cơm chay bắt đầu trong không khí thân mật. được biết sau đó vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày tại nhà hàng Seafood Palace #1, 11752 Beach Blvd Stanton sẽ có buổi họp mặt đồng môn, trong diệp nầy Ông Châu Văn Đễ, Chủ Tịch Tổng Hội sẽ tường trình một số công tác của Hội đã thực hiện trong thời gian qua sau đó sẽ có buổi tiệc họp mặt với chương trình văn nghệ phụ diển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.