Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Số Người Khai Phá Sản Tăng Gấp Đôi, Để Giữ Lại Nhà

28/10/200700:00:00(Xem: 4538)

Với sự gia tăng vỡ nợ đi kèm với chi phí địa ốc, nhiều gia chủ đã mạo hiểm khai phá sản cố ý giữ lại nhà.

Tháng trước, số người khai phá sản tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái- ước tính khoảng 69.000 người, theo Viện Theo Dõi Sự Phá Sản Hoa Kỳ cho biết. Nói chung, trong 9 tháng qua, số người khai phá sản là 44.76%.

Tại một số nơi trước đây là thị trường nhà cửa béo bở thì nay số người khai phá sản còn cao hơn rất nhiều, nhất là loại luật phá sản  cho phép gia chủ làm chậm lại quá trình bị tịch thu nhà.

Đa số người tiêu dùng tiếp tục khai phá sản dưới Hiến Chương 7 xét theo Dự Luật Phá Sản. Một người cần phải từ bỏ một số tài sản tư hữu, kể cả một phần của tài sản nhà thứ 2 để trả nợ. Vì lý do này, người khai phá sản trong trường hợp này thường bị mất nhà.

Trong khi đó vào tháng qua, một lượng lớn người sở hữu nhà khai phá sản theo điều luật 13 cho phép gia hạn hay làm chậm lại quá trình tịch thu và cho phép chủ nhân tìm cách khác để trả nợ-trong vòng 3 đến 5 năm. Để được tiêu chuẩn này, con nợ cần phải có một nguồn lợi tức đề và phải trả nợ đều đặn. Hôm nay cứ 10 người khai phá sản thì hết 4 người khai dưới dạng chương 13. Cải tổ dự luật phá sản vào năm 2005 nhằm thúc đẩy nhiều người khai dưới Chương 13.

Ở Cali số người nộp đơn tăng gấp đôi trong khi tại Illinois tăng 40% và ở Massachusetts là 70%. Nhiều luật sư nhận điện thoại gấp đôi hơn thường ngày. Một số luật sư đã phổ biến dự luật chương 13 trên các quảng cáo cũng như đã liên lạc với người mượn đang trong quá trình bị tịch thu. Nhưng không phải phương án này đều giúp được mọi người. Những người được hưởng lợi nhiều nhất từ dự luật này là những người không có khả năng chi trả tạm thời nhưng sẽ trả đều trong tương lai.

Tuy nhiên vẫn có một số cạm bẫy của dự luật chương 13. Thứ nhất là nó sẽ nằm trong tín dụng của người mượn đến 10 năm, đe dọa khả năng tài chính để vay mượn những chuyện khác sau này. Dự án trả nợ tạo rất ít cơ hội cho người vay, tỉ dụ như những vấn đề không lường trước được như bịnh tật, mất việc, hay sửa chửa nhà cửa khẩn cấp. Không những vậy, không phải ai cũng có mức lãi cố định và những khoản nợ nần khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.