Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Môi Giới Cô Dâu Việt

09/10/200700:00:00(Xem: 4427)

Môi giới cô dâu Việt cho các chú rể ngoại kiều thực sự không có gì là xấu. Ai trong chúng ta cũng đã từng thấy những mối lương duyên rất tốt đẹp giữa những cặp tình nhân vượt ra ngoài biên giới qúôc gia. Tuy nhiên, trong trường hợp hiện nay tại Sài Gòn, tình hình nhiều cô gái Việt rủ nhau tìm chồng Nam Hàn  và cách tuyển chọn của dịch vụ môi giới vẫn là một hiện tượng đáng ngại. Có cái gì rất không ổn, rất là bùi ngùi trong những chuyện được đưa lên mặt báo

Không phải chỉ đơn giản là chuyện tiêu cực, xấu xa. Vì tiêu cực, xấu xa thì xã hôi. nào cũng có, Nhưng hiện tượng tuyển dâu Việt cho trai ngoaị đã nói lên hẳn một hiện tượng rằng nhà nứơc CSVN và nhiều thành phần dân chúng VN chấp nhận mặc nhiên rằng chúng ta đang sống trong một xã hôi. hạ đẳng so với nước khác, và rất nhiều cô gái phải hy sinh để tìm đường vượt thoát bằng cách may nhờ rủi chịu. Phải" chăng đây là giá phải trả cho cái gọi là “tự hào của thời đại Hồ Chí Minh”"

Chưa có thời naò trong lịch sử mà bi thảm như thế.

Bản tin hôm 5-10-2007 trên tờ Thanh Niên cho biết một ổ môi giới vừa bể ra, và người chồng Nam Hàn laị là một người liệt. Không ngờ rằng nhiều phụ nữ Việt Nam lại lâm vaò hoàn cảnh bi thảm như thế. Bản tin viết:

“20 "cô dâu" Việt dự tuyển lấy người chồng Hàn bị liệt

“Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP.HCM) đã phối hợp với Công an Phường 8 (Quận5) ngăn chặn một vụ tổ chức "xem mặt" cô dâu trái phép tại một nhà hàng trên đường Trần Phú.

“Nhận được tin báo của người dân có khoảng 20 cô gái đang được "xem mặt" tại địa chỉ trên, lực lượng trinh sát đã tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, nhiều cô gái đã được đưa ra ngoài từ cổng phía sau nhà hàng.

“Cơ quan công an đã mời 4 cô gái Việt Nam, 3 người Hàn Quốc và một người phiên dịch về trụ sở làm việc.

“Các cô gái Việt Nam hoàn toàn không biết người chọn vợ là ông G.M.W (47 tuổi), người Hàn Quốc, bị liệt. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra.” (hết trích)

Tình hình bi thảm tới mức qúôc tế phaỉ can thiệp. Có lẽ cac1 hội đoàn thế giới nhìn thấy vì nhà nứớc CSVN nhiều năm bỏ mặc, không chịu quản lý.

Bản tin thông tấn nhà nứớc TTXVN hôm 23-9-2007 cho biết, trích:

“Lập trang web tư vấn các cô dâu Việt lấy chồng Hàn

Ngày 21/9, Tổ chức di cư (IOM) thông báo sẽ lập ra trang web tư vấn cho phụ nữ Việt Nam kết hôn với đàn ông Hàn Quốc tại địa chỉ http://www.vovietchonghan.org.

“IOM cũng sẽ phát động một chiến dịch thông tin về các rủi ro trong cuộc sống gia đình ở nước ngoài dành cho những phụ nữ này trong các chuyến “du lịch kết hôn”.

“DDồng thời, IOM sẽ tổ chức hai hội chợ “di cư-kết hôn” và một khóa tập huấn kéo dài hai ngày cho các chuyên gia tư vấn của Hội Liên hiệp phụ nữ và Bộ Tư pháp Việt Nam.

“Theo IOM, trong năm 2007, Hàn Quốc có thể sẽ cấp thị thực nhập cảnh “kết hôn” cho hơn 10.000 phụ nữ Việt Nam, so với 130 thị thực cấp năm 2001.”

Xin chú ý rằng, các hội đoàn qúôc tế chỉ nghĩ tới chuyện giaó dục theo kiểu cao cấp, trong đó có việc mở trang web để tư vấn, rồi sẽ mở hội chợ về “di cư + kết hôn,” và tập huấn cho các chuyên gia CSVN liên hệ.

Câu hỏi rất cụ thể nơi đây là: có bao nhiêu cô gái Việt ở Miền Tây có trình độ sử dụng Internet để vào xem trang web tư vấn này" Và trang tư vấn như thế, có phaỉ chỉ là thực sự tư vấn cho những cô gaí có trình độ khá hơn ở thành thị" Nghiã là 2 hội chợ  năm nay sẽ mở cho các cô gái thành thị, những người có trình độ cao hơn, giỏi Internet hơn và biết đọc, biết lưa. chọn các cơ hội tốt hơn để kết hôn" Như thế, những cô gaí miền quê ở vùng đồng bằng Cửu Long, nơi trứơc giờ vẫn là nguồn cung cấp cô dấu Việt chính yếu, sẽ có ai lặn lội tới tư vấn"

Các cô gaí quê thực ra trứơc giờ vẫn  được “tư vấn” theo kiểu riêng. Thí dụ, như các tay môi giới địa phương, mà không hề qua Internet gì hết. Chuyện sử dụng Internet để chọn vợ là chuyện của các chú rể ngoại, chứ không phải chuyện của các cô gái Việt muốn làm dâu ngoại.

Nếu độc giả vaò trang web của Life Partner Matchmaker Pte Ltd (http://www.lifepartnermatchmaker.com) có thể thấy rằng trang naỳ được viết cho người đọc nam giới ngoại, không hề có ý tư vấn cho cô dâu Việt.

Trang web này đặt tại Singapore, sử dụng 2 ngôn ngữ Anh Ngữ và Quan Thoại (tiếng Trung Hoa), chuyên tổ chức đi tua kiếm vợ. Câu nói quảng cáo rất thẳng, không quanh co gì:

“Virgin Vietnamese brides for Singapore walk-in selection/Vietnam Matchmaking Tour fr S$388 +S$5000...”

Dịch: Các cô dâu Việt Nam còn trinh để cho dịch vụ đi tua sang VN kiếm vợ/tuye^"n chọn từ Singapore trụ sở ghé liền - giá từ 388 đồng Singapore tới 5000 đồng Singapore...”

Chữ “walk-in” trong câu trên có nghĩa là “khỏi cần hẹn trứơc” hay phaỉ chờ đợi gì, có nghĩa là sẵn sàng cả rồi.

Nhưng tại sao lại “gái trinh”" Tại sao đàn ông Việt Nam nhiều người kiếm vợ không hề thắc mắc chuyện “trinh” hay không, vậy mà các ông Singapore đi tua đòi tuyển “trinh nữ” đề làm vợ"

Trên một trang trên web này, có hình 53 cô đang trong danh sách tuyển phu. Trong phần giới thiệu ghi rõ, trích dịch:

“Mục tiêu của chúng tôi là môi giới những đàn ông độc thân nghiêm túc và sẵn sàng kết hôn với các cô dâu Việt Nam rất quyến rũ và rất nữ tính. Các cô dâu dự tuyển này chủ yếu là gaí quê. Họ dịu dàng, quyến rũ, trẻ, gắn bó với gia đình, trung thành, hầu chồng và còn trinh, tuổi từ 18 tới 30 tuổi.” (hết dịch)

Thế đấy. Phaỉ là gáí quê. Mà gáí quê thì đâu có vào xem Internet để đọc tư vấn từ IOM. Mà phaỉ là còn trinh...

Thiệt hết nứớc noí. Caí xã hội rất là kỳ lạ.

Nhưng không thấy ai đòi hỏi chú rể phải lành lặn, không bị liệt... Và ai mà khám"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?