Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Việt Họp Cư Dân: Mở Lối Đi Bộ Tới Chùa Đức Viên

12/11/200500:00:00(Xem: 5047)
San Jose- Trong nỗ lực cải thiện tình hình khu vực 7, một khu vực được coi là nghèo nhất của thành phố San Jose, vốn đã bị lơ là trong suốt thời gian chiếc ghế nghị viên đơn vị này bị bỏ trống khi ông Terry Gregory từ chức vào tháng 2-2005, tân nghị viên Madison Nguyễn đã tổ chức một cuộc họp mặt với các cư dân trong vùng này vào tối Thứ Tư 9-11-05 tại thư viện Tully Community Library số 880 Tully Road.

Các đại diện ban ngành của thành phố như Sở Cảnh Sát, Thanh Tra Cảnh Sát Độc Lập, Uy Ban Phát Triển và Kiểm Sóat Xây Cất, Học Khu Franklin-Mckinley, Hội Từ Thiện Công Giáo San Jose, Hội Phát Triển Khu Vực... cũng có mặt để trình bày những vấn đề liên quan đến khu vực 7 và trả lời các thắc mắc của cư dân.

Nghị viên Madison Nguyễn cũng giới thiệu các phụ tá của cô là Louansee Moua, chánh văn phòng, Javier Gonzalez gốc Mễ và hai cô Nguyễn Yên Chi, Ngô Kim Phương, hai sinh viên thực tập là John M. Nguyễn và Phan Thiện.

Mặc dù chỉ mới nhậm chức từ ngày 20-9-05, chưa đầy hai tháng nhưng Madison Nguyễn đã cùng với các phụ tá làm việc tối đa. Trong 11 dự án cho khu vực 7 thì có 3 dự án sửa sang đường xá liên quan đến cư dân gốc Việt.

Thứ nhất là đường Senter sẽ mở rộng thành 6 lanes từ khúc Tully đến Singleton, thứ nhì đường Lucretia (cắt đường Story gần thương xá Grand Century), sẽ xây thêm lề đường, lối đi bộ cho khách bộ hành, thứ ba là góc đường Mclauglin và Tully gần chùa Đức Viên sẽ có lối đi bộ băng qua đường để bảo đảm an toàn cho khách bộ hành. Đây là tin vui cho các bậc cao niên muốn thăm viếng chùa, đi bộ từ bên này đường băng qua rất nguy hiểm vì xe cộ đông đúc. Ba dự án này sẽ khởi công vào đầu năm 2006 và hòan tất trong vòng nửa năm.

Các phụ tá của thị trưởng Gozalez, dân biểu Mike Honda cùng một số đại diện báo chí cùng có mặt. Ngôn ngữ chính là tiếng Anh và có thông dịch ra tiếng Việt.

Buổi họp mặt với các cư dân khu vực 7 diễn ra thành công, các quan tâm và thắc mắc được trả lời bởi các viên chức có thẩm quyền. Một cư dân cao tuổi gốc Mỹ trắng, cư ngụ tại khu vực 7 đã lâu, phát biểu rằng đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, có một cuộc họp mặt như thế này và tỏ lời khen ngợi thiện chí cùng sự làm việc của nghị viên Madison Nguyễn và các phụ tá.

Theo lịch trình thì cứ mỗi ba tháng sẽ có một cuộc họp mặt với các cư dân khu vực 7. Văn phòng nghị viên 7 đã thực hiện được 2 Lá Thư Tin Tức (Newsletter) của 2 tháng 10 và tháng 11 bằng 3 thứ tiếng Anh, Mễ và Việt.

Khu vực này tuy nghèo nhất San Jose nhưng lại là quan trọng đối với cộng đồng gốc Việt vì các cơ sở thương mại của đồng hương đều nằm trên các đường Tully, Senter, Mclaughlin thuộc khu vực 7. Sự ủng hộ đông đảo của các cử tri gốc Việt dành cho nghị viên Madison Nguyễn đã tạo cho uy thế của cô khi bước vào Hội Đồng Thành Phố San Jose. Với lòng hăng say và nhiệt tình tuổi trẻ, khả năng kiến thức đầy đủ, Madison cùng với các phụ tá đã đem một luồng gió mới phấn khởi vào tầng lầu 18 của City Hall, bản doanh của 10 nghị viên và thị trưởng San Jose. Và cộng đồng Việt Nam cũng cảm thấy gần gũi với chính quyền thành phố qua những họat động của một nghị viên gốc Việt, Madison Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.