Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: DiverseCITY Mở Hội Chợ Việc Làm 21-9-2007

12/09/200700:00:00(Xem: 1678)

(Washington, DC) - Đô Trưởng Adrian Fenty sẽ chủ tọa Hội Chợ Tìm Việc Làm kỳ IV “DiverseCITY Job Fair”. Hội chợ sẽ được tổ chức vào ngày thứ Sáu 21 tháng 9 năm 2007. Mục tiêu chính bao gồm hướng dẫn và cụ thể giúp cho những ai tìm việc nhưng bị giới hạn Anh ngữ và cho ngay cả những người thông thạo song ngữ đang tìm việc làm tại các công hay tư sở trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Đặc biệt năm nay DiverseCITY Job Fair mở rộng cho tất cả mọi người trên khắp các tiểu bang tại Hoa Kỳ.

Chương trình hội chợ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều thứ Sáu 21 tháng 9 năm 2007. Địa điểm tổ chức là ngôi Bảo Tàng Viện Quốc Gia, The National Building Museum, tọa lạc tại 401 F Street, N.W., Washington DC 20001. Nếu lấy xe điện màu đỏ, xin quý đồng hương xuống trạm Judiciary Square, National Building Museum. Nếu đi xe nhà, quý đồng hương có thể tìm "parking" ở đường G, F và đường số 5th Street NW.

Chương trình của Hội Chợ "Job Fair" 2007 được xây dựng dựa vào mô thức và sự phát triển thành công của Hội Chợ Tìm Việc Đa Dạng do Văn Phòng Á Châu Sự Vụ Thái Bình Dương, (The Office on Asian and Pacific Islander Affairs - OAPIA) chủ xướng hàng năm. OAPIA đã từng làm việc mật thiết với văn phòng Đặc Trách La Tinh và Châu Phi Sự Vụ để nhằm hữu hiệu hóa và đẫy mạnh công tác tìm việc làm cho mọi sắc dân bị yếu kém về ngôn ngữ hay thiếu sự quan tâm qua các dịch vụ.

Hơn những năm về trước, năm nay sẽ có hơn 150 cơ quan, công sở và hãng lớn có mặt tại hội chợ DiverseCITY Job Fair 2007. Một cơ hội để cho tất cả mọi người đến tham dự để tìm việc. Con số dự trù lên đến 700 người sẽ được mướn hoặc ký hợp đồng làm việc. Không cần phải là thường trú dân ở DC. Không phân biệt học vị hay bằng cấp cao thấp. Tất cả các sắc dân điều có nhân viên thiện nguyện giúp đỡ. Hiện nay Văn phòng Á Châu Sự Vụ Washington DC đang tuyển dụng rất nhiều thiện nguyện viên đễ hữu hiệu hóa công tác phục vụ đồng hương tại hội chợ 2007. Quý Anh Chị sinh viên và chuyên gia người Việt muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Chị Trịnh Ngọc (202) 727-3120.

Như hàng năm, Job Fair 2007 miễn phí có thiện nguyện viên chu lo cho quý đồng hương, từ việc hướng dẫn điền đơn cho đến thực tập trả lời bằng Anh ngữ khi phỏng vấn để hầu tìm được việc làm dễ dàng. Để thành công trong vào ngày hôm ấy, quý đồng hương nhớ ăn vận tươm tất (dress professionally), mang theo các chứng từ có liên quan đến việc làm nếu có (bằng tốt nghiệp, bằng khen, chứng nhận tu nghiệp) và nhớ mang theo nhiều bản sao của “resumé”.

Quý đồng hương trong lúc chuẩn bị đến ngày tìm việc làm có thể gọi về văn phòng OAPIA để được hướng dẫn và chuẩn bị trước. Mọi liên lạc xin gọi cho Thanh Nguyễn (202) 727-3120. Hoặc vào trang nhà www.apia.dc.govđể ghi danh trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.