Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: DiverseCITY Mở Hội Chợ Việc Làm 21-9-2007

12/09/200700:00:00(Xem: 1991)

(Washington, DC) - Đô Trưởng Adrian Fenty sẽ chủ tọa Hội Chợ Tìm Việc Làm kỳ IV “DiverseCITY Job Fair”. Hội chợ sẽ được tổ chức vào ngày thứ Sáu 21 tháng 9 năm 2007. Mục tiêu chính bao gồm hướng dẫn và cụ thể giúp cho những ai tìm việc nhưng bị giới hạn Anh ngữ và cho ngay cả những người thông thạo song ngữ đang tìm việc làm tại các công hay tư sở trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Đặc biệt năm nay DiverseCITY Job Fair mở rộng cho tất cả mọi người trên khắp các tiểu bang tại Hoa Kỳ.

Chương trình hội chợ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 4 giờ chiều thứ Sáu 21 tháng 9 năm 2007. Địa điểm tổ chức là ngôi Bảo Tàng Viện Quốc Gia, The National Building Museum, tọa lạc tại 401 F Street, N.W., Washington DC 20001. Nếu lấy xe điện màu đỏ, xin quý đồng hương xuống trạm Judiciary Square, National Building Museum. Nếu đi xe nhà, quý đồng hương có thể tìm "parking" ở đường G, F và đường số 5th Street NW.

Chương trình của Hội Chợ "Job Fair" 2007 được xây dựng dựa vào mô thức và sự phát triển thành công của Hội Chợ Tìm Việc Đa Dạng do Văn Phòng Á Châu Sự Vụ Thái Bình Dương, (The Office on Asian and Pacific Islander Affairs - OAPIA) chủ xướng hàng năm. OAPIA đã từng làm việc mật thiết với văn phòng Đặc Trách La Tinh và Châu Phi Sự Vụ để nhằm hữu hiệu hóa và đẫy mạnh công tác tìm việc làm cho mọi sắc dân bị yếu kém về ngôn ngữ hay thiếu sự quan tâm qua các dịch vụ.

Hơn những năm về trước, năm nay sẽ có hơn 150 cơ quan, công sở và hãng lớn có mặt tại hội chợ DiverseCITY Job Fair 2007. Một cơ hội để cho tất cả mọi người đến tham dự để tìm việc. Con số dự trù lên đến 700 người sẽ được mướn hoặc ký hợp đồng làm việc. Không cần phải là thường trú dân ở DC. Không phân biệt học vị hay bằng cấp cao thấp. Tất cả các sắc dân điều có nhân viên thiện nguyện giúp đỡ. Hiện nay Văn phòng Á Châu Sự Vụ Washington DC đang tuyển dụng rất nhiều thiện nguyện viên đễ hữu hiệu hóa công tác phục vụ đồng hương tại hội chợ 2007. Quý Anh Chị sinh viên và chuyên gia người Việt muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với Chị Trịnh Ngọc (202) 727-3120.

Như hàng năm, Job Fair 2007 miễn phí có thiện nguyện viên chu lo cho quý đồng hương, từ việc hướng dẫn điền đơn cho đến thực tập trả lời bằng Anh ngữ khi phỏng vấn để hầu tìm được việc làm dễ dàng. Để thành công trong vào ngày hôm ấy, quý đồng hương nhớ ăn vận tươm tất (dress professionally), mang theo các chứng từ có liên quan đến việc làm nếu có (bằng tốt nghiệp, bằng khen, chứng nhận tu nghiệp) và nhớ mang theo nhiều bản sao của “resumé”.

Quý đồng hương trong lúc chuẩn bị đến ngày tìm việc làm có thể gọi về văn phòng OAPIA để được hướng dẫn và chuẩn bị trước. Mọi liên lạc xin gọi cho Thanh Nguyễn (202) 727-3120. Hoặc vào trang nhà www.apia.dc.govđể ghi danh trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.