Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ 50 Năm Thành Lập Trường Cal State Fullerton

04/09/200700:00:00(Xem: 3237)

Chiều ngày thứ Ba 28 tháng 7 vừa qua, tại nhà hàng S trên đường Bolsa, đối diện với Westminster Mall, một buổi tiếp tân giới thiệu chương trình hội chợ "Vietnamese International Bridging Expo" (VIBE),  kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại Học Cal State Fullerton, đã được một nhóm bạn trẻ cựu sinh viên trường này tổ chức. Với sự hiện diện của gần 30 quan khách hiện diện và các cơ quan truyền thông, bốn bạn trẻ thuộc nhóm tổ chức đã trình bầy với cử tọa về chương trình hội chợ qua một phong cách rất mới mẻ và khoa học. Trong số này có bác sĩ Nguyễn Tâm, Chủ tịch nhóm VIBE, một y sĩ trẻ năng động, và cô Tracy Phạm, tốt nghiệp năm 2003, hiện là Giám Đốc Chương Trình.

Trả lời phóng viên, hai bạn trẻ cho biết là nhóm cựu sinh viên Việt Nam đã thắng được Dự Án Vàng (Golden Idea) của Trường Cal State Fullerton để đứng ra tổ chức ngày kỷ niệm tối quan trọng cho Trường. Do đó, các anh chị em đã đặt tên cho chương trình là "Vietnamese International Bridging Expo" có nghĩa là  "Cuộc Triển Lãm Liên Kết Quốc Tế của Người Việt Nam".

Hội Chợ sẽ kéo dài 3 ngày từ 11 đến 13 tháng 10 năm 2007 tại khu vực Liên Hiệp Sinh Viên TiTan và sẽ có cả vài ngàn Sinh Viên và các gian hàng tham dự. Những gian hàng của hội chợ sẽ được quảng cáo theo một phương pháp tân kỳ nhất định sẽ thu hút được nhiều người thích thú. Một cuốn sách quảng cáo các gian hàng và sản phẩm sẽ được in ấn và phát cho khách đến tham dự. Những biểu ngữ đẹp và hấp dẫn sẽ được giăng ngang. Người chủ các gian hàng sẽ được mời dự bữa tiệc long trọng, Gala Award Dinner, nếu họ muốn tham gia.

Trường Cal State Fullerton là một Đại Học mà số lượng sinh viên Việt Nam chiếm rất lớn. Hầu như trong mọi lớp học, đều có sự hiện diện của các sinh viên Việt. Họ có thể không nói tiếng Việt như nhau nhưng tinh thần tranh đua học tập đều giống nhau. Tất cả đều muốn được điểm cao trong các môn học mà họ theo đuổi. Theo ước tính sơ khởi, đa số hướng về những môn học liên hệ đến Y Khoa, một số theo Kỹ Thuật, và số khác theo các ngành về Nhân Văn, trong đó có Thương Mại.

Theo báo cáo, nhóm các sắc dân Á Châu chiếm hàng thứ hai, gần 20% của toàn bộ sinh viên. Hơn 11,000 sinh viên Việt theo học tại Trường này.

Theo tài liệu phân phát trong buổi giới thiệu, Cal State Fullerton, một trong những trường Đại Học lớn nhất nước Mỹ, đã nổi tiếng với nội dung sư phạm có chất lượng rất cao và những sinh viên tốt nghiệp đã được chuẩn bị sẵn sàng thực hành ngay những điều đã học được tại cơ sở làm. Cal State Fullerton có 23 khu học, cung cấp giáo dục cho khoảng 400,000 sinh viên ghi danh, qua một lực lượng khổng lồ 42,000 giáo sư và nhân viên. Kể từ 1961, Trường đã trao phát 2 triệu văn bằng, vào khoảng 82,000 văn bằng cho một năm.

Gần 80% sinh viên tốt nghiệp đã ở lại và làm việc tại Quận Cam. Trường cũng được xem là dẫn đầu trong việc cung cấp giáo dục cho cư dân Việt tại Thủ Đô Tị Nạn Little Saigon. Điều đáng lưu ý là một chương trình dậy tiếng Việt cho sinh viên đã được thực hiện từ nhiều năm nay. Trường cũng  đã là nơi cung cấp hàng ngàn chuyên gia Việt Nam về mọi phương diện cho xã hội tiên tiến Hoa Kỳ này.

Muốn biết thêm chi tiết về Hội Chợ VIBE, xin liên lạc qua địa chỉ: Robert Archey, Giám Đốc Kỹ Thuật VIBE, điện thoại: 714-444-1818 hoăc gửi điện thư về: robert@vibexpo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.