Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ 50 Năm Thành Lập Trường Cal State Fullerton

04/09/200700:00:00(Xem: 3611)

Chiều ngày thứ Ba 28 tháng 7 vừa qua, tại nhà hàng S trên đường Bolsa, đối diện với Westminster Mall, một buổi tiếp tân giới thiệu chương trình hội chợ "Vietnamese International Bridging Expo" (VIBE),  kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại Học Cal State Fullerton, đã được một nhóm bạn trẻ cựu sinh viên trường này tổ chức. Với sự hiện diện của gần 30 quan khách hiện diện và các cơ quan truyền thông, bốn bạn trẻ thuộc nhóm tổ chức đã trình bầy với cử tọa về chương trình hội chợ qua một phong cách rất mới mẻ và khoa học. Trong số này có bác sĩ Nguyễn Tâm, Chủ tịch nhóm VIBE, một y sĩ trẻ năng động, và cô Tracy Phạm, tốt nghiệp năm 2003, hiện là Giám Đốc Chương Trình.

Trả lời phóng viên, hai bạn trẻ cho biết là nhóm cựu sinh viên Việt Nam đã thắng được Dự Án Vàng (Golden Idea) của Trường Cal State Fullerton để đứng ra tổ chức ngày kỷ niệm tối quan trọng cho Trường. Do đó, các anh chị em đã đặt tên cho chương trình là "Vietnamese International Bridging Expo" có nghĩa là  "Cuộc Triển Lãm Liên Kết Quốc Tế của Người Việt Nam".

Hội Chợ sẽ kéo dài 3 ngày từ 11 đến 13 tháng 10 năm 2007 tại khu vực Liên Hiệp Sinh Viên TiTan và sẽ có cả vài ngàn Sinh Viên và các gian hàng tham dự. Những gian hàng của hội chợ sẽ được quảng cáo theo một phương pháp tân kỳ nhất định sẽ thu hút được nhiều người thích thú. Một cuốn sách quảng cáo các gian hàng và sản phẩm sẽ được in ấn và phát cho khách đến tham dự. Những biểu ngữ đẹp và hấp dẫn sẽ được giăng ngang. Người chủ các gian hàng sẽ được mời dự bữa tiệc long trọng, Gala Award Dinner, nếu họ muốn tham gia.

Trường Cal State Fullerton là một Đại Học mà số lượng sinh viên Việt Nam chiếm rất lớn. Hầu như trong mọi lớp học, đều có sự hiện diện của các sinh viên Việt. Họ có thể không nói tiếng Việt như nhau nhưng tinh thần tranh đua học tập đều giống nhau. Tất cả đều muốn được điểm cao trong các môn học mà họ theo đuổi. Theo ước tính sơ khởi, đa số hướng về những môn học liên hệ đến Y Khoa, một số theo Kỹ Thuật, và số khác theo các ngành về Nhân Văn, trong đó có Thương Mại.

Theo báo cáo, nhóm các sắc dân Á Châu chiếm hàng thứ hai, gần 20% của toàn bộ sinh viên. Hơn 11,000 sinh viên Việt theo học tại Trường này.

Theo tài liệu phân phát trong buổi giới thiệu, Cal State Fullerton, một trong những trường Đại Học lớn nhất nước Mỹ, đã nổi tiếng với nội dung sư phạm có chất lượng rất cao và những sinh viên tốt nghiệp đã được chuẩn bị sẵn sàng thực hành ngay những điều đã học được tại cơ sở làm. Cal State Fullerton có 23 khu học, cung cấp giáo dục cho khoảng 400,000 sinh viên ghi danh, qua một lực lượng khổng lồ 42,000 giáo sư và nhân viên. Kể từ 1961, Trường đã trao phát 2 triệu văn bằng, vào khoảng 82,000 văn bằng cho một năm.

Gần 80% sinh viên tốt nghiệp đã ở lại và làm việc tại Quận Cam. Trường cũng được xem là dẫn đầu trong việc cung cấp giáo dục cho cư dân Việt tại Thủ Đô Tị Nạn Little Saigon. Điều đáng lưu ý là một chương trình dậy tiếng Việt cho sinh viên đã được thực hiện từ nhiều năm nay. Trường cũng  đã là nơi cung cấp hàng ngàn chuyên gia Việt Nam về mọi phương diện cho xã hội tiên tiến Hoa Kỳ này.

Muốn biết thêm chi tiết về Hội Chợ VIBE, xin liên lạc qua địa chỉ: Robert Archey, Giám Đốc Kỹ Thuật VIBE, điện thoại: 714-444-1818 hoăc gửi điện thư về: robert@vibexpo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.