Hội Chợ 50 Năm Thành Lập Trường Cal State Fullerton

04/09/200700:00:00(Xem: 3722)

Chiều ngày thứ Ba 28 tháng 7 vừa qua, tại nhà hàng S trên đường Bolsa, đối diện với Westminster Mall, một buổi tiếp tân giới thiệu chương trình hội chợ "Vietnamese International Bridging Expo" (VIBE),  kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại Học Cal State Fullerton, đã được một nhóm bạn trẻ cựu sinh viên trường này tổ chức. Với sự hiện diện của gần 30 quan khách hiện diện và các cơ quan truyền thông, bốn bạn trẻ thuộc nhóm tổ chức đã trình bầy với cử tọa về chương trình hội chợ qua một phong cách rất mới mẻ và khoa học. Trong số này có bác sĩ Nguyễn Tâm, Chủ tịch nhóm VIBE, một y sĩ trẻ năng động, và cô Tracy Phạm, tốt nghiệp năm 2003, hiện là Giám Đốc Chương Trình.

Trả lời phóng viên, hai bạn trẻ cho biết là nhóm cựu sinh viên Việt Nam đã thắng được Dự Án Vàng (Golden Idea) của Trường Cal State Fullerton để đứng ra tổ chức ngày kỷ niệm tối quan trọng cho Trường. Do đó, các anh chị em đã đặt tên cho chương trình là "Vietnamese International Bridging Expo" có nghĩa là  "Cuộc Triển Lãm Liên Kết Quốc Tế của Người Việt Nam".

Hội Chợ sẽ kéo dài 3 ngày từ 11 đến 13 tháng 10 năm 2007 tại khu vực Liên Hiệp Sinh Viên TiTan và sẽ có cả vài ngàn Sinh Viên và các gian hàng tham dự. Những gian hàng của hội chợ sẽ được quảng cáo theo một phương pháp tân kỳ nhất định sẽ thu hút được nhiều người thích thú. Một cuốn sách quảng cáo các gian hàng và sản phẩm sẽ được in ấn và phát cho khách đến tham dự. Những biểu ngữ đẹp và hấp dẫn sẽ được giăng ngang. Người chủ các gian hàng sẽ được mời dự bữa tiệc long trọng, Gala Award Dinner, nếu họ muốn tham gia.

Trường Cal State Fullerton là một Đại Học mà số lượng sinh viên Việt Nam chiếm rất lớn. Hầu như trong mọi lớp học, đều có sự hiện diện của các sinh viên Việt. Họ có thể không nói tiếng Việt như nhau nhưng tinh thần tranh đua học tập đều giống nhau. Tất cả đều muốn được điểm cao trong các môn học mà họ theo đuổi. Theo ước tính sơ khởi, đa số hướng về những môn học liên hệ đến Y Khoa, một số theo Kỹ Thuật, và số khác theo các ngành về Nhân Văn, trong đó có Thương Mại.

Theo báo cáo, nhóm các sắc dân Á Châu chiếm hàng thứ hai, gần 20% của toàn bộ sinh viên. Hơn 11,000 sinh viên Việt theo học tại Trường này.

Theo tài liệu phân phát trong buổi giới thiệu, Cal State Fullerton, một trong những trường Đại Học lớn nhất nước Mỹ, đã nổi tiếng với nội dung sư phạm có chất lượng rất cao và những sinh viên tốt nghiệp đã được chuẩn bị sẵn sàng thực hành ngay những điều đã học được tại cơ sở làm. Cal State Fullerton có 23 khu học, cung cấp giáo dục cho khoảng 400,000 sinh viên ghi danh, qua một lực lượng khổng lồ 42,000 giáo sư và nhân viên. Kể từ 1961, Trường đã trao phát 2 triệu văn bằng, vào khoảng 82,000 văn bằng cho một năm.

Gần 80% sinh viên tốt nghiệp đã ở lại và làm việc tại Quận Cam. Trường cũng được xem là dẫn đầu trong việc cung cấp giáo dục cho cư dân Việt tại Thủ Đô Tị Nạn Little Saigon. Điều đáng lưu ý là một chương trình dậy tiếng Việt cho sinh viên đã được thực hiện từ nhiều năm nay. Trường cũng  đã là nơi cung cấp hàng ngàn chuyên gia Việt Nam về mọi phương diện cho xã hội tiên tiến Hoa Kỳ này.

Muốn biết thêm chi tiết về Hội Chợ VIBE, xin liên lạc qua địa chỉ: Robert Archey, Giám Đốc Kỹ Thuật VIBE, điện thoại: 714-444-1818 hoăc gửi điện thư về: robert@vibexpo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.