Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Yahoo Xin Tòa Mỹ Bác Vụ Kiện Tiết Lộ Khách Hàng Hoa Lục

02/09/200700:00:00(Xem: 2488)

Đại công ty Yahoo yêu cầu tòa án Mỹ xếp hồ sơ thưa của một người Trung quốc bất đồng chánh kiến và tổ chức nhân quyền đã kiện Yahoo. Những người này đã kiện Yahoo đã thông báo cho nhà cầm quyền TC những dữ kiện về nhân thân riêng tư của khách hàng sử dụng và nhờ những tiết lộ đó, nhà cầm quyền TC đã sử dụng để triệt hạ những người bất đồng chánh kiến với chế độ.  Theo biện luận trạng của Yahoo, đây là vụ kiện có tính chánh trị nên tòa không thể thụ lý được.

Người khổng lồ Tin học này của Mỹ đã viện dẫn lý do rằng công ty đã tôn trọng luật của TC khi chuyển cho nhà cầm quyền những thông tin của những người dùng, khách hàng của Yahoo. Mỗi nước có quyền giải quyết việc của mình trong phạm vi biên giới của nước đó. Luật pháp Mỹ không có quyền đề cập đến các vấn đề chánh trị của nước khác. Chính những người khách hàng của Yahoo tại nước đó có nhiểm vụ phải tuân thủ luật của nước họ. 

Tưởng cũng nên nhớ có bốn người đã bị bắt bớ, giam cầm, tuyên án tù bởi TC vì Yahoo đã cho nhà cầm quyền những thông tin về họ. Đó là 4 người công luận đã biết được. Con số bị hại do việc thông báo hồ sơ của khách hàng thực tế phải nhiều hơn.

Ô Wang Siaoning,  bị TC kêu án tù  10 năm vì tội xách động cách mạng. Trong phiên tòa này, tên Yahoo được nhắc đi nhắc lại nhiều lần như một bằng chứng buộc tôi bị can đã sử dụng Yahoo để phổ biến tư tưởng và lời nói. Ô Shi Tao  thì bị kết án tiết lộ bí mật quốc gia vì đã phổ biến trên Internet do Yahoo chuyển một tài liệu của nhà cầm quyền cấm không cho truyền thông đề cập đến vụ  nổi dậy Thiên an Môn.

Một người vợ của những người Trung Quốc bất đồng chánh kiến và Hội Nhân quyền Mỹ đệ đơn nơi tòa Mỹ yêu cầu cấm không cho Yahoo cộng tác với nhà cầm quyền TC.  Nhưng theo những người bồi thẩm mà báo Mỹ có hài ra từ tên, thì chắc Tòa không dám ra một quyết định  mà hậu quả sẽ ảnh hưởng rất nặng đối với ngoại giao của Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.