Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 500 Người Dự Đại Hội Cựu Nữ Quân Nhân/QLVNCH Kỳ 4

30/08/200700:00:00(Xem: 3043)

Các Nữ Quân Nhân trong toán hầu kỳ.

LITTLE SAIGON.-- Hơn 500  quan khách, đại diện các vị dân cử, hội đoàn, các đoàn thể cựu quân nhân, các nữ quân nhân và gia đình thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trên toàn thế giới  đã gặp mặt nhau tối Chủ Nhựt 26 tháng Tám tại nhà hàng Seafood Paracel  trong bầu không khí thân tình như một ngày hội lớn. Điểm đặc biệt trong đêm Hội Ngộ Nữ Quân Nhân QLVNCH đều do chính các nữ quân nhân đảm trách từ MC cho đến toán hầu kỳ và tiếp tân v.v.. Người điều khiển chương trình đêm hội ngộ do nhà thơ Thiếu Tá Cao Mỵ Nhân đảm trách.

Các Nữ Quân Nhân thuộc các binh chủng đã cử hành lễ chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm trang nghiêm đã dược nhiều người tán thưởng.

Tiếp theo là bản Nữ Quân Nhân Hành Khúc và bản Cô Gái Việt  rất điêu luyện. Sau đó bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, trưởng ban tổ chức Hội Ngộ kỳ 4 tại Nam California đã ngỏ lời cảm ơn quan khách và tuyên bố khai mạc với lời lẽ thật cảm động. Bà cũng không quên cảm ơn tất cả Nữ Quân Nhân ở khắp nơi trên thế giới không quản ngại xa xôi, khó khăn, đã bỏ thì giờ về dự đại hội để cùng nhau chung vui, để ôn lại những kỷ niệm thân thương ngày cũ, rồi lại chia tay nhau chờ kỳ hội ngộ tới, Bà Hạnh Nhơn nhắc lại câu: "Hướng đạo một ngày, Hướng đạo một đời. Thì quân nhân chúng ta cũng vậy: "Quân đội một ngày, quân đội suốt đời...chúng ta đến với nhau trong niềm an ủi, quý mến thể hiện tình Hunh Đệ Chi Binh rất là thắm thiết..."

Trong dịp này, bà cũng nhắc lại những đồng đội như Đại Úy Nguyễn Thị Vân, Thiếu Tá Trịnh Thị Tâm, Đại Úy Trần Thị Kim Huê,  và những niên trưởng như Đại Tá Trần Cẩm Hương,  Trưởng đoàn nữ Quân Nhân  sau 19 năm tù cải tạo, cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hằng, cựu Đại uý  Trần Thị Danh, đặc biệt là Trung úy Nguyễn Thị Định đã bị xử tử về tội chống đối chế độ. Và mỗi lần Hội ngộ lại vắng mặt vài người trong lực lượng.

Sau đó bà giới thiệu Đặc San Nữ Quân Nhân là một công trình giá trị do các nữ Quân Nhân thực hiện đến với mọi người. Cựu Trung Tá kiêm Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh tặng Hội  Cựu Nữ Quân Nhân một tác phẩm nhiếp ảnh với chủ đề Vá Cờ.

Sau đó các đại diện dân cử đã lên tặng cho Hội Cựu Nữ Quân Nhân những bằng tưởng lệ, cựu Thiếu Tướng Hồ Dinh của Không Quân VNCH cũng đã ngỏ lời chúc mừng sự thành công của Đại Hội Nữ Quân Nhân Kỳ IV tại Quận Cam.

Một chương trình văn nghệ  “cây nhà lá vườn” cộng với chương trình xổ số trúng những tác phẩm của nhiếp ảnh gia quốc tế Nguyễn Ngọc Hạnh đã tặng cho ban tổ chức bán đấu giá gây qũi giúp đỡ đồng đội còn kẹt lại quê nhà.

Cựu Tung Tá Hạnh Nhơn thuộc Không Quân QLVNCH đã nhiều năm trong tù Cộng sản, định cư theo chương trình HO và cũng là Hội Trưởng Hội Tương Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Tử Sĩ QLVNCH hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.