Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Hillary Bay Tới San Jose Gặp Mỹ Gốc VN, Nghe Ý Kiến

15/08/200700:00:00(Xem: 6900)

San Jose (Việt Báo) -- Vào lúc 03:00pm chiều Chủ Nhật 12-8-2007, TNS Hillary Clinton đã dùng phi cơ riêng bay đến phi trường San Jose để gặp ông Tăng Lập (tức ông Triều Thành) và một số ủng hộ viên người Mỹ gốc Việt đang tổ chức buổi tiệc gây quỹ tranh cử cho bà.

Mặc dầu buổi tiệc gây quỹ dự tính tổ chức lúc 01:00pm trưa Chủ Nhật 12-8-2007 tại nhà hàng Dynasty Restaurant ở Grand Century Mall San Jose đã được hoãn lại đến ngày 22-10-2007, nhưng TNS Hillary Clinton vẫn dùng phi cơ riêng bay đến phi trường San Jose để tỏ lòng quý trọng đối với công đồng người Mỹ gốc Việt tại bắc California nói riêng, và tại khắp Hoa Kỳ nói chung; cũng như để nói lời cám ơn đến ban tổ chức.
Tiếp đón TNS Hillary Clinton tại phòng VIP khu Hangar E của phi trường quốc tế San Jose, thấy có ông Phó Thị Trưởng San Jose là Dave D. Cortese; ông ông Hon. Larry Stone, cựu Thị Trưởng thành phố Sunnyvale và hiện phụ trách sở thuế thổ trạch quận hạt Santa Clara; Nghị viên Nora Campos thuộc khu vực 5.

Về phía các nhân vật thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Việt, có ông Tăng Lập, chủ nhân khu Grand Century Mall, nhà hang Dynasty và hiện đang khởi công xây dựng khu VietNam Town trên đường Story Road, là người đăng cai tổ chức tiệc gây quỹ tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ cho bà Hillary Clinton; một số thân hữu người Mỹ gốc Việt khác tham gia trong ban tổ chức tiệc gây quỹ tại San Jose như bà Vivian Trương Gia Vy, chủ nhiệm tuần báo Viet Tribune; Michael Lưu; John Trần, Gs Phạm Thư Đăng, David Quách, Nancy Liên, Diana Hồ, Brandon Doan và vài người khác thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu. Ngoài ra còn có ông bà tỷ phú Mỹ là Mary Ellen và Mike Fox  đến từ Saratoga.

Cùng đi với bà Hillary Clinton còn có vài nhân vật thuộc Ủy Ban Vận Động Tranh Cử Trung Ương của bà và nhân viên an ninh. Bà Hllary Clinton đã thân mật tiếp xúc từng người, nói lời cám ơn và nhắn gởi tình cảm đặc biệt đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Bà nói rằng hiện bà vẫn là một Thượng Nghị Sĩ đương nhiệm nên bà phải tham dự một số chương trình họp cần thiết của Thượng Viện. Do đó, việc phải hoãn buổi tiệc do phía các ủng hộ viên và thân hữu trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã sắp xếp cho bà vào ngày Chủ Nhật 12-8-2007 lúc 01:00pm đã phải dời lại là do có sự thay đổi bất ngờ trong lịch trình làm việc của bà tại Thượng Viện. Vì thế, bà nói rằng dù phải dời buổi tiệc đến ngày 22-10-2007, nhưng bà cố gắng đến trễ để nói lên lòng quý trọng đối với Ban Tổ Chức và cộng đồng người Mỹ gốc Việt San Jose và bắc California đang dành cho bà nhiều sự hậu thuẩn. Sau đó bà chụp hình lưu niệm với ông Tăng Lập và các thân hữu, cổ động viên người Mỹ gốc Việt trong ban tổ chức.


Bà Hillary Clinton cũng đã có cuộc tiếp xúc riêng với Giáo sư Phạm Thư Đăng là Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Toàn Quốc đặc trách khối cộng đồng Châu Á Thái Bình Dương, kiêm Ủy Viên trong Ban Cố Vấn Đặc Biệt về Ngoại Giao cho bà Hillary Clinton. Bà Hillary Clinton nói rằng cựu Tổng Thống Bill Clinton và cá nhân bà đã đánh giá rất cao về ý kiến cố vấn của Gs Phạm Thư Đăng đóng góp liên quan đến cần phải thay đổi trong chính sách ngoại giao đối với Châu Á Thái Bình Dương và cải tiến ngành Giáo Dục tại Hoa Kỳ; cũng như mở rộng ảnh hưởng giáo dục của Hoa Kỳ đến các nước Á Châu và đặc biệt là Việt Nam để thúc đẩy dân chủ hóa.

Ông Tăng Lập trong một ý kiến cá nhân, đã nói rằng lối 10 năm trước, người Mỹ gốc nhập cư khi xuất ngoại đến bất cứ quốc gia nào, thường rất hãnh diện khi cầm Giấy Thông Hành (Passport) mang quốc tịch Mỹ. Ngày nay thì sự hãnh diện đó đã mất dần trên khắp thế giới, nhiều nước coi người Mỹ là kẻ thù và công dân Mỹ mang Passport đi nước ngoài thường lo ngại vấn đề an ninh cá nhân bi bách hại. Kết quả đó là có sự sai lầm trong chính sách ngoại giao và an ninh của Mỹ trên thế giới. Ông Tăng Lập dẫn chứng rằng, Hoa Kỳ đòi hỏi các nước phải tôn trọng quyết định của Liên Hiệp Quốc, nhưng khi tấn công Iraq thì Hoa Kỳ không theo ý kiến của Liên Hiệp Quốc mà tự hành động. Hoa Kỳ cổ võ dân chủ và đòi hỏi các chính phủ là do dân bầu. Nhưng có nơi dân bầu xong chính phủ thì Hoa Kỳ không công nhận như Taliban chẳng hạn. Vấn đề theo ông Tăng Lập là Hoa Kỳ phải có một số thay đổi về ngoại giao và an ninh tại nước Mỹ và trên khắp thế giới để lấy lại thế đứng của Hoa Kỳ là một cường quốc hàng đầu. Ông Tăng Lập nói rằng ông chỉ là một thương gia và nhà đầu tư, ông không muốn tham gia vào chính trị nhưng ông rất mong muốn bà Hillary Clinton sẽ có những đổi mới trong chính sách ngoại giao và an ninh toàn cầu của Mỹ nếu bà đắc cử.
Sau hơn 30 phút tiếp xúc với ông Tăng Lập và nhóm ủng hộ viên người Mỹ gốc Việt tại phi trường San Jose, bà Hillary Clinton đã dùng xe hơi rời San Jose đi San Francisco để tham dự buổi tiệc gây quỹ cho bà do tổ chức cộng đồng Đồng Tính Luyến Ái phối hợp với ông Thị Trưởng Gavin Newsom của San Francisco tổ chức lúc 05:30pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.