Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đại Hội Phát Triển Tiểu Thương

06/08/200700:00:00(Xem: 2473)

Hằng năm Chính quyền Tiểu Bang Virginia đã mua hơn 5 tỷ mỹ kim  hàng hóa và dịch vụ. Để giúp các cơ sở tiểu thương có thể ghi danh tham dự đấu thầu xây cất, cung cấp hàng hóa  hay dịch vụ cho các cơ quan chính quyền trong tiểu bang Virginia, Quận Arlington, Fairfax, Prince William, Loudoun, Alexandria,  Công Ty Business Development Assistance  Group phối hợp với Trường Đại Học NOVA và nhiều cơ quan khác đã tổ chức một đại hội về phát triển thương mãi, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày  2 Tháng 8, 2007  tại NOVA Campus, Annandale, VA.

Được biết đây là đại hội phát triển tiểu thương lần thứ năm tại  quận  Fairfax, Virginia. Hiện diện trong ngày đại hội này, buổi sáng có Ông  Gerald Cornelly, Chủ Tịch Quận Fairfax đến đây chào mừng  những  tham dự viên.  Buổi chiều  có Thống Đốc Tim Kaine nói lên  những nỗ  lực của ông  trong việc cải tiến  phương pháp đấu thầu  đối với các cơ quan chính quyền  tiểu bang. Có khoảng trên bốn mươi đại diện  cho các cơ quan chính quyền và các cơ sở thương mại cùng khoảng vài trăm chủ các cơ sở tiểu thương tham dự,  trong đó có một số  tiểu thương người Việt như thầu xây cất,  tiệm bán tặng phẩm,  cơ sở tin học tức  IT…

Mục đích của đại hội  là:
     - Giúp quý vị tiểu thương  có thể cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho các cơ quan chính quyền địa phương  ở Virginia  như Quận Fairfax , Arlington, Prince William, Alexandria, Loudoun…
- Giúp quý vị tiểu thương có dịp gặp gỡ trực tiếp với  các nhân viên chính phủ phụ trách việc đấu thầu.
-  Giúp ghi danh quý vị tiểu thương vào danh sách đấu thầu.
-  Nộp đơn xin chứng nhận là cơ sở thương mãi do người thiểu số làm chủ.
- Đồng thời giúp quý vị tiểu thương giao dịch với các cơ sở thương mãi  lớn trong vùng  như Ngân hàng BB&T, những hãng truyền thông, những hãng bảo hiểm …
Đây cũng là một cơ hội rất tốt cho quý vị tiểu thương biết thêm là các cơ quan chính quyền đang và sẽ mua những hàng hóa và dịch vụ gì.

Muốn làm ăn với chính quyền tiểu bang  hoặc địa phương thì việc đầu tiên
Quý vị tiểu thương phải  ghi tên vào chương trình gọi là EVA. Đó là chương trình cung cấp đấu thầu. Nếu không ghi tên thì không thể đấu thầu được.
Việc thứ hai là xin chứng nhận cơ sở của mình là một cơ sở “tiểu thương”,   (tiểu thương ở Hoa Kỳ  rất là lớn,  buôn bán dưới năm, mười triệu một năm vẫn coi là tiểu thương). Nếu được chứng nhận là tiểu thương,  khi có những cuộc đấu thầu  dưới năm mươi ngàn  thì chính phủ  dành cho những  tiểu thương.

Đối với những người bán hàng lẻ,  những món hàng hay những dịch vụ dưới năm ngàn thì có những chương trình đặc biệt, chính phủ sẽ dùng thẻ tín dụng để trả tiền  nhanh, đỡ mất thì giờ qua nhiều  thủ tục  khó khăn. Tất cả những việc làm trên đều có thể thực hiện trong ngày đại hội này.

Ông Tỏa có lời nhắn với đồng hưong Việt Nam,  Tiểu bang Virginia mua khoảng 5 tỷ mỹ kim về dịch vụ và dụng cụ một năm, ngay trong quận  Fairfax đã mua hơn bốn trăm triệu mỹ kim.  Thay vì chúng ta chỉ sinh  hoạt trong phạm vi nhỏ hẹp cộng đồng,  nếu làm ăn với chính quyền địa phương, chúng ta có nhiều cơ hội phát triển  rộng lớn hơn.  Công việc buôn bán, cung cấp dịch vụ cho chính phủ địa phương  rất là đơn giản ,  không  khó khăn với nhiều thủ tục  như nhiều người đã tưởng. 

Để bắt đầu  việc làm ăn với chính quyền địa phương, Ông Tỏa đề nghị, việc đầu tiên  là quý vị tiểu thương nên bỏ ra một hai giờ  để ghi tên vào chương trình đấu thầu của chính phủ. Việc thứ hai là đến gặp những người đại diện chính quyền để trình bày, giới thiệu cho họ biết sản phẩm hay những dịch vụ  của mình và cho họ biết chúng ta đã được chứng nhận là tiểu thương, để khi cần thì họ sẽ liên lạc.  

Trong ngày đại hội  tiểu thương này có  văn  phòng  Skillsource thuộc Quận Fairfax.  Ông Hoàng James Đỗ, đại diện cơ quan này cho biết,  công việc chính  của văn phòng  là liên lạc với các cơ sở thương mãi lớn để giúp những người muốn tìm việc làm. Phần đông  các công việc có  ở đây  là những việc tốt, có cơ hội thăng tiến,  chẳng hạn như  việc về tin học, sức khỏe, xây cất, thương mãi,  buôn bán lẻ…

Hiện văn phòng đang cần nhiều tài xế xe ô tô buýt cho trường học,  lương từ  16-17 mỹ kim một giờ,  có đầy đủ quyền lợi và giờ giấc rất uyển chuyển. Nếu người xin việc có con nhỏ, có thể đem con theo lúc làm việc.

Ngoài ra  cơ quan này cũng đang cần  nhiều việc khác,  Hãng Verizon đang cần  chuyên viên  bắt dây điện thoại… Hiện có một trăm đến hai trăm hãng làm việc chặt chẻ với  SkillSource.  Ngoài ra văn phòng SkillSource cũng giúp người tìm việc làm bản tóm tắt kinh nghiệm của mình  hay làm đơn qua mạng internet .

Muốn biết thêm chi tiết thì đến văn phòng , ở đây nhân viên người Việt sẽ thẩm định  khả năng  mà giúp tìm việc thích hợp với ý muốn cũng như  khả năng của từng người. Dịch vụ này do chính quyền cung cấp  nên hoàn toàn miễn phí. Mỗi tháng văn phòng này có thể giúp từ 50-60 người có việc, có nhiều văn phòng trong  vùng,  nên trung bình mỗi năm có thể giúp trên 1200 người.

Vào Tháng Ba vừa qua SkillSource đã tổ chức một hội chợ tìm việc  ở Fairfax Government Center  rất thành công, có trên 58 công ty tham dự và  2500 người đến xin việc. Các công ty đã nhận nhiều người ngay ngày hôm đó. SkillSource cũng dự định sẽ tổ chức một hội chợ tìm việc như vậy vào cuối Tháng Ba  năm sau.

Cô Kim Nop , đại diện cho Citibank cho biết, có nhiều điều đặc biệt dành cho những tiểu thương vay tiền làm ăn. Phần nhiều các ngân hàng đòi hỏi phải có tài sản bảo chứng mới cho mượn tiền, nhưng với Citibank, việc mượn tiền làm ăn không đòi hỏi phải có tài sản bảo chứng mà phải có kế hoạch (plan). Dựa theo  bản dự thảo này nếu nhà băng thấy công việc  có cơ hội phát triển , thành công  thì họ sẽ cho vay tiền. 
Thường  đối với một công việc mới bắt đầu, nhà băng có thể cho mượn tới  50 ngàn. Đối với những công việc đã mở một, hai năm  rồi,  cần phát triển rộng lớn hơn như mướn thêm người làm hay mở thêm chi nhánh  thì nhà băng có thể cho mượn tới một trăm ngàn.

Chương trình đại hội phát triển tiểu thương được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc :
Business Development Assistance Groups
6245 Leesburg Pike  Falls Church VA 22041. (Gần Seven Corners)
Điện thoại SkillSource là (703) 533-5400
Điện thoại  Phát triển Tiểu thương là (703) 538-7412.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.