Hôm nay,  

Virginia: Đại Hội Phát Triển Tiểu Thương

06/08/200700:00:00(Xem: 3266)

Hằng năm Chính quyền Tiểu Bang Virginia đã mua hơn 5 tỷ mỹ kim  hàng hóa và dịch vụ. Để giúp các cơ sở tiểu thương có thể ghi danh tham dự đấu thầu xây cất, cung cấp hàng hóa  hay dịch vụ cho các cơ quan chính quyền trong tiểu bang Virginia, Quận Arlington, Fairfax, Prince William, Loudoun, Alexandria,  Công Ty Business Development Assistance  Group phối hợp với Trường Đại Học NOVA và nhiều cơ quan khác đã tổ chức một đại hội về phát triển thương mãi, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày  2 Tháng 8, 2007  tại NOVA Campus, Annandale, VA.

Được biết đây là đại hội phát triển tiểu thương lần thứ năm tại  quận  Fairfax, Virginia. Hiện diện trong ngày đại hội này, buổi sáng có Ông  Gerald Cornelly, Chủ Tịch Quận Fairfax đến đây chào mừng  những  tham dự viên.  Buổi chiều  có Thống Đốc Tim Kaine nói lên  những nỗ  lực của ông  trong việc cải tiến  phương pháp đấu thầu  đối với các cơ quan chính quyền  tiểu bang. Có khoảng trên bốn mươi đại diện  cho các cơ quan chính quyền và các cơ sở thương mại cùng khoảng vài trăm chủ các cơ sở tiểu thương tham dự,  trong đó có một số  tiểu thương người Việt như thầu xây cất,  tiệm bán tặng phẩm,  cơ sở tin học tức  IT…

Mục đích của đại hội  là:
     - Giúp quý vị tiểu thương  có thể cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho các cơ quan chính quyền địa phương  ở Virginia  như Quận Fairfax , Arlington, Prince William, Alexandria, Loudoun…
- Giúp quý vị tiểu thương có dịp gặp gỡ trực tiếp với  các nhân viên chính phủ phụ trách việc đấu thầu.
-  Giúp ghi danh quý vị tiểu thương vào danh sách đấu thầu.
-  Nộp đơn xin chứng nhận là cơ sở thương mãi do người thiểu số làm chủ.
- Đồng thời giúp quý vị tiểu thương giao dịch với các cơ sở thương mãi  lớn trong vùng  như Ngân hàng BB&T, những hãng truyền thông, những hãng bảo hiểm …
Đây cũng là một cơ hội rất tốt cho quý vị tiểu thương biết thêm là các cơ quan chính quyền đang và sẽ mua những hàng hóa và dịch vụ gì.

Muốn làm ăn với chính quyền tiểu bang  hoặc địa phương thì việc đầu tiên
Quý vị tiểu thương phải  ghi tên vào chương trình gọi là EVA. Đó là chương trình cung cấp đấu thầu. Nếu không ghi tên thì không thể đấu thầu được.
Việc thứ hai là xin chứng nhận cơ sở của mình là một cơ sở “tiểu thương”,   (tiểu thương ở Hoa Kỳ  rất là lớn,  buôn bán dưới năm, mười triệu một năm vẫn coi là tiểu thương). Nếu được chứng nhận là tiểu thương,  khi có những cuộc đấu thầu  dưới năm mươi ngàn  thì chính phủ  dành cho những  tiểu thương.

Đối với những người bán hàng lẻ,  những món hàng hay những dịch vụ dưới năm ngàn thì có những chương trình đặc biệt, chính phủ sẽ dùng thẻ tín dụng để trả tiền  nhanh, đỡ mất thì giờ qua nhiều  thủ tục  khó khăn. Tất cả những việc làm trên đều có thể thực hiện trong ngày đại hội này.

Ông Tỏa có lời nhắn với đồng hưong Việt Nam,  Tiểu bang Virginia mua khoảng 5 tỷ mỹ kim về dịch vụ và dụng cụ một năm, ngay trong quận  Fairfax đã mua hơn bốn trăm triệu mỹ kim.  Thay vì chúng ta chỉ sinh  hoạt trong phạm vi nhỏ hẹp cộng đồng,  nếu làm ăn với chính quyền địa phương, chúng ta có nhiều cơ hội phát triển  rộng lớn hơn.  Công việc buôn bán, cung cấp dịch vụ cho chính phủ địa phương  rất là đơn giản ,  không  khó khăn với nhiều thủ tục  như nhiều người đã tưởng. 

Để bắt đầu  việc làm ăn với chính quyền địa phương, Ông Tỏa đề nghị, việc đầu tiên  là quý vị tiểu thương nên bỏ ra một hai giờ  để ghi tên vào chương trình đấu thầu của chính phủ. Việc thứ hai là đến gặp những người đại diện chính quyền để trình bày, giới thiệu cho họ biết sản phẩm hay những dịch vụ  của mình và cho họ biết chúng ta đã được chứng nhận là tiểu thương, để khi cần thì họ sẽ liên lạc.  

Trong ngày đại hội  tiểu thương này có  văn  phòng  Skillsource thuộc Quận Fairfax.  Ông Hoàng James Đỗ, đại diện cơ quan này cho biết,  công việc chính  của văn phòng  là liên lạc với các cơ sở thương mãi lớn để giúp những người muốn tìm việc làm. Phần đông  các công việc có  ở đây  là những việc tốt, có cơ hội thăng tiến,  chẳng hạn như  việc về tin học, sức khỏe, xây cất, thương mãi,  buôn bán lẻ…

Hiện văn phòng đang cần nhiều tài xế xe ô tô buýt cho trường học,  lương từ  16-17 mỹ kim một giờ,  có đầy đủ quyền lợi và giờ giấc rất uyển chuyển. Nếu người xin việc có con nhỏ, có thể đem con theo lúc làm việc.

Ngoài ra  cơ quan này cũng đang cần  nhiều việc khác,  Hãng Verizon đang cần  chuyên viên  bắt dây điện thoại… Hiện có một trăm đến hai trăm hãng làm việc chặt chẻ với  SkillSource.  Ngoài ra văn phòng SkillSource cũng giúp người tìm việc làm bản tóm tắt kinh nghiệm của mình  hay làm đơn qua mạng internet .

Muốn biết thêm chi tiết thì đến văn phòng , ở đây nhân viên người Việt sẽ thẩm định  khả năng  mà giúp tìm việc thích hợp với ý muốn cũng như  khả năng của từng người. Dịch vụ này do chính quyền cung cấp  nên hoàn toàn miễn phí. Mỗi tháng văn phòng này có thể giúp từ 50-60 người có việc, có nhiều văn phòng trong  vùng,  nên trung bình mỗi năm có thể giúp trên 1200 người.

Vào Tháng Ba vừa qua SkillSource đã tổ chức một hội chợ tìm việc  ở Fairfax Government Center  rất thành công, có trên 58 công ty tham dự và  2500 người đến xin việc. Các công ty đã nhận nhiều người ngay ngày hôm đó. SkillSource cũng dự định sẽ tổ chức một hội chợ tìm việc như vậy vào cuối Tháng Ba  năm sau.

Cô Kim Nop , đại diện cho Citibank cho biết, có nhiều điều đặc biệt dành cho những tiểu thương vay tiền làm ăn. Phần nhiều các ngân hàng đòi hỏi phải có tài sản bảo chứng mới cho mượn tiền, nhưng với Citibank, việc mượn tiền làm ăn không đòi hỏi phải có tài sản bảo chứng mà phải có kế hoạch (plan). Dựa theo  bản dự thảo này nếu nhà băng thấy công việc  có cơ hội phát triển , thành công  thì họ sẽ cho vay tiền. 
Thường  đối với một công việc mới bắt đầu, nhà băng có thể cho mượn tới  50 ngàn. Đối với những công việc đã mở một, hai năm  rồi,  cần phát triển rộng lớn hơn như mướn thêm người làm hay mở thêm chi nhánh  thì nhà băng có thể cho mượn tới một trăm ngàn.

Chương trình đại hội phát triển tiểu thương được chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày. Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc :
Business Development Assistance Groups
6245 Leesburg Pike  Falls Church VA 22041. (Gần Seven Corners)
Điện thoại SkillSource là (703) 533-5400
Điện thoại  Phát triển Tiểu thương là (703) 538-7412.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.