Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc tế vận: Dân Chủ VN kết nghĩa với Bangladesh

12/07/200700:00:00(Xem: 4473)
Nhằm mục đích liên kết các cộng đồng và những tổ chức lưu vong bạn để yểm trợ lẫn nhau trong tinh thần tương thân tương ái,  ngõ hầu  quang phục lại nền dân chủ cho quê hương,  trước đây Cộng Đồng VN đã liên kết với các quốc gia Miên,  Lào, Trung Hoa Tự Do để thành lập Liện Minh Đông Dương. Nay chương  trình được mở rộng thêm,  VN vừa mới  liên kết  với Bangladesh  và sẽ tiến tới sự thành lập một Liên Minh Dân Chủ toàn Đông Nam Á.

Trong tinh thần đó một buổi lễ kết nghĩa giữa hai dân tộc Việt Nam và Bangladesh được tổ chức vào ngày 7 Tháng 7, 2007 tại Cambridge, Massachusetts.  Trong buổi lễ này đại diện của hai dân tộc đã ký chung một thỏa ước, yểm trợ lẫn nhau chống độc tài và Cộng Sản trong niềm mong ước chung là đem lại tự do, dân chủ  cho dân tộc của hai quốc gia.

Tưởng cũng nên giới thiệu qua về địa thế của Bangladesh, đây là một quốc gia nhỏ bé này nằm cạnh Ấn Độ và Trung Hoa, có diện tích xấp sỉ  VN, nhưng dân số đông đảo hơn,  120 triệu người. Quốc gia này độc lập từ năm 1971, nhưng người dân chưa thực sự đựơc hưởng tự do, dân  chủ, do đó Liên Hiệp Dân Chủ Bangladesh tại  hải ngoại đã cố gắng yểm trợ cho người dân trong nước với những chủ trương giảm nghèo, cứu đói, đòi hỏi nhà cầm quyền Bangladesh thực thi dân chủ và chăm lo về y tế, giáo dục, mở cửa đón nhận các đảng phái đối lập để thực thi một thể chế dân chủ thực sự.

Buổi lễ  được  đặt dưới sự điều  khiển MC Lê Trịnh Bảo.  Mở đầu  là lễ chào Quốc kỳ Hoa Kỳ, Bangladesh và Việt Nam do Ông  Nguyễn Tấn Tài,  trưởng toán Quốc Quân Kỳ và toán hậu kỳ của Gia Đình Mũ Đỏ New England và Hội Thủ Đức đảm trách.
Kế đến Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh , Chủ Tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Trung Ương Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam ngỏ lời chào mừng đại biểu hai bên và Ông Muhanmad Chowdhury, đại diện Hội Đồng Liên Kết DânChủ Bangladesh đáp lễ và đã tuyên hứa sẽ hợp tác chặt chẽ với Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam (LLQD – VN) đến khi hai dân tộc thực sự có tự do.


Kế đến là phần ký Hiệp Ước đấu tranh chung của hai dân tộc. Ông Trương Trọng Nghĩa đại diện cho Hội Cựu SinhViên Sĩ Quân Thủ Đức Masschusetts tuyên đọc Bản Hiệp Ước sau khi ký.

Sau đó là phần trao đổi Quốc kỳ để lưu niệm.  Phía Việt Nam , Ông Trần Quang Tuấn (Phó Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Hải Ngoại) và Cựu Nữ Quân Nhân Trương Thùy đại diện. Phía Bangladesh , Ông Muhanmad Abdulbatir đến từ Bangladesh và Cô Masuma Rahman đại diện.

Kế đến là lễ thăng cấp đặc biệt cho Ông Ronald A. Szpond, Chuẩn Tướng, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành LLQD-VN, đặc trách về quân sự. Cựu Thiếu Tướng  Nguyễn Duy Hinh và Nguyễn Vy đại diện  cho Gia Đình Mũ Đỏ New England trao sắc lệnh bổ nhiệm.

Tiếp theo là phần trao tặng quà nhân  đạo của LLQD-VN đến dân tộc Bangladesh, Ông Hà Văn Hải  đã trao cho Ông Chowdhury ngân quỹ xây dựng mười giếng nước cho dân chúng tại những làng xóm xa thành phố. Thêm vào đó, Bác sĩ Cấn Thị Bích Ngọc đến từ Canada đã trao tặng một số y cụ tượng trưng.

Đặc biệt trong buổi lễ này Tiến Sĩ Hà Văn Hải, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Đông Dương đã  trao tặng bằng tưởng lục đến Ông Hà văn Tải , Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN Boston để ghi nhận những nỗ lực đóng góp của cơ quan truyền thông này trong công cuộc đấu  tranh chung cho tự do dân chủ  tại Việt Nam.

Cuối cùng Tiến sĩ Hà Văn Hải, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Đông Duơng ngỏ lời khen mừng nỗ lực của Lực Lượng Quốc Dân - Việt Nam đã tạo những thành quả tốt đẹp trong lãnh vực quốc tế vận: kiện toàn tổ chức ba quốc gia Việt Miên Lào và tạo sự liên kết đến các quốc gia khác như Cuba, Trung Hoa Tự Do (Pháp Luân Công) và bây giờ đến Bangladesh.

Ông Hải cũng kêu gọi hai tổ chức cố gắng gia tăng nỗ lực để Tự Do, Dân Chủ thực sự mau chóng được phục hồi tại hai quốc gia.

Theo sau là phần tiếp tân của Cộng Đồng Bangladesh với những món ăn thuần tuý dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.