Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Kẻ Rung Chuông Tân Thiên Niên Kỷ, Hay: Khối Trầm Lặng

07/07/200700:00:00(Xem: 3056)
Trích sách Những Kẻ Rung Chuông Tân Thiên Niên Kỷ

Khi nào ta nhìn như không nhìn, nghe như không nghe, thấy như không thấy - lúc đó ta mới có sự sáng suốt toàn diện.

Khi ta vẫn còn nhìn, nghe, thấy với nhận xét, thấy hay thấy dở, thấy sai thấy đúng, là đầu óc ta còn suy luận, so đo, cân nhắc, thương, ghét; và chính những điều này đã làm tâm ta náo loạn, tạo ra những cử chỉ, hành động và lời nói gây nhân quả  và nghiệp lực.

Khi mà cặn bã của thành kiến chủ quan và nhận thức chủ quan còn thì con đường tiến đến giải thoát trong tâm thức ta vẫn còn trì trệ khó khăn tiến hóa.

Con người và sự vật quanh ta là muôn ngàn tấm gương cho ta soi từng khía cạnh của tâm thức mình. Khi va chạm với con người và hoàn cảnh xung quanh, ta nên xét nghiệm lại chính bản thân mình ở khía cạnh va chạm đó.

Có rất nhiều lý do để cho các sự va chạm bắt nguồn. Tại sao ta va chạm với người này mà không va chạm với người kia. Tại sao có lúc ta tưởng đã tha thứ người kia rồi gặp hoàn cảnh thì việc cũ lại bùng vỡ, khiến ta giận dữ.

Có những sự va chạm do ta muốn giúp họ, sửa họ, cố gắng nói và làm cho họ, để rồi tạo sự buồn phiền cho chính mình vì những phản ứng không thuận lợi của họ đối với mình.

Sự va chạm còn cho ta thấy tâm ta chưa bình đẳng cho nên ta chú tâm giúp đỡ, cải sửa người này, bỏ quên người kia hay lơ là người nọ.

Khi tâm chưa đạt được mức bình đẳng thì  ta chưa đạt được không tánh, còn phân nhơn ngã, tình thương nhân loại chưa thật sự phát triển đúng mức.

Ngày nào mà tâm bình đẳng chưa đạt được, thì sự phục vụ đạo pháp giống như ta đứng dưới chân núi mà nhìn lên đỉnh núi.

Muốn bước lên đỉnh núi ta phải trút bỏ những cục đá đang đeo trên người. Những tham sân si hỉ nộ ái ố. Núi non hiểm trở cao vòi vọi, muốn tiến lên thân tâm ta phải
nhẹ nhàng thì ta mới không trèo lên té xuống.

Đá càng nhiều càng nặng, ta càng té nặng té đau. Có khi rớt vào vực sâu thẳm khó vượt lên trở lại chân núi.

Những cú sóc bất ngờ luôn giúp ta dừng chân tự xét ta đã nghĩ gì, nói gì, và làm gì"

Vì sao ta nhận phản ứng của người" Vì sao có sự khác biệt, bất đồng ý kiến"
Trên con đường tu học nên nhớ kỹ là ta chia sẻ cho người những gì ta thu nhặt được, nhưng tránh tuyệt đối bắt người phải nghe, phải theo ý mình, hay con đường mình.

Khi đã chia sẻ những phương tiện để đi tìm giác ngộ, đi tìm tự do, đi tìm giải thoát, thì không bao giờ kềm chế ai dù là người lạ hay quen, thân bằng hay quyến thuộc.
Mỗi một con người đều có quyền bình đẳng tự do lựa chọn con đường của mình. Đó là quyền năng của Thượng Đế đã ban cho họ. Họ có quyền hưởng và ta không nên tước đoạt quyền tự do của họ dù bất cứ hình thức hay dạng thức nào.

Nếu dùng quyền năng của Thượng Đế để kềm kẹp con người thì ta sẽ rơi vào hố thẳm thay vì tiến lên đỉnh núi để phục vụ cho lý tưởng mà mình đã chọn, đã phát nguyện hành đạo giúp đời, giúp tha nhân.

Hành đạo sai lầm là hại đạo, hại tha nhân.

Tân Thiên Niên Kỷ là Niên Kỷ của ánh sáng giác ngộ. con người tiến hóa rất nhanh nhờ phương tiện truyền thông qua mạng lưới điện toán toàn cầu.

Phía sau bức màn của các xung đột chiến tranh là một khối người trầm lặng tu tập học hỏi. Đó là khối tri thức, nguồn năng lực mạnh mẽ đang nuôi dưỡng các mầm non siêu nhân của thế giới đại đồng trong tương lai.

Khối người im lặng trong lành này có nhiệt lượng và năng lượng tình thương bất phân tôn giáo, chủng tộc, màu da.

Khối người im lặng nhưng cùng lúc làm việc không ngơi nghỉ ở mọi ngành nghề. Họ không cầu danh lợi tiền tài. Bốn thứ danh lợi tiền tài đều không làm họ siêu lòng, đổi dạ.

Khối người yên lặng cùng sống tại mặt đất, nhưng không bị nhiễm trần. Họ cùng gặp nhau, truyền đạt lẫn nhau, chia sẻ với nhau các kinh nghiệm qua quá trình tu học trong đời sống. Họ là một khối bất phân được phóng quang ra từng thế kỷ để cùng phục vụ cho sự trường tồn của con người và trái đất.

Họ được di chuyển trên mặt đất tùy theo nhu cầu học hỏi, hành đạo để phục vụ theo từng thế kỷ. Nhờ vậy kiến thức tâm thức họ được phát triển và khai triển luôn luôn cho phù hợp với từng quốc gia chủng tộc của từng thế kỷ.

Họ là những kẻ rung chuông cho đại chúng khi bước vào Tân Thiên Niên Kỷ này.

25-8-2006

* TIẾNG CHUÔNG TÂN THIÊN NIÊN KỶ

Tất cả mọi việc đều được ơn trên sắp xếp để tuần tự xảy ra cho ta học hỏi, tiến hóa.

Mọi việc đều nằm trong một chu trình nhất định theo thời gian, không gian, hoàn cảnh sống. Tiến, thoái, nhanh, chậm, đều nằm trong bộ máy huyền cơ cho mỗi trường hợp vai trò của người có trách nhiệm phục vụ và đóng góp cho một tiến trình chung của nhân loại trong thời đại văn minh hiền đức.

Chiến tranh, bệnh tật, thiên tai, chết chóc đều nằm trong sự vận chuyển của Thiên Cơ. Trong thiện có ác, trong ác có thiện.

Với con mắt trần ta không thể phân định, đánh giá và phê phán được. Có những phá hủy để tái tạo tương lai. Có những sự chết chóc để đi đến sự sống hoàn mỹ hơn.

Nhân loại ngu muội, không thức tỉnh sẽ đi đến cơ tận diệt. Sự u tối càng nhiều, tham vọng càng nhiều, thì sự vận chuyển thiên tai bệnh tật chết chóc càng lớn.
Càng sớm thức tỉnh, sớm giác ngộ, càng mau chấm dứt họa diệt vong.

Muốn biết sự công bằng của Thượng Đế ta phải suy nghiệm và nhìn vào bên trong sẽ thấy. Bên tận cùng trái tim và khối óc của mỗi con người đó là Đài Nguyệt Kiến. Nơi giúp ta soi gương và tự rửa sạch mọi thành kiến và định kiến do loài người tạo ra "con người và đầu óc của ta."

Đài Nguyệt Kiến này có khả năng tái sanh ta thành một con người mới hoàn toàn và tẩy rửa mọi độc tố đã khiến ta trở nên một người máy. Con người máy này đã múa may quay cuồng theo đời sống vật chất đầy tham sân si của loài người.

Con đường xoay vào nội tâm, vượt bao khó khăn nội tại gây bởi ngoại tại của đời sống, khiến cho ta bao lần vấp ngã muốn bỏ cuộc. Bỏ cuộc chỉ vì quên đi lối về mà trở ngược lại với bao cám dỗ của danh, lợi, tiền tài, tự ái của nhân sanh.
Hãy luôn tự nhắc nhở để "Tiếp Tục Hành Trình" trở lại con đường "Ta Tìm Ta" để giác ngộ.

Giác ngộ có thể đến tức khắc trong một tíc tắc ta chợt "Thấy" hay có thể kéo dài cho đến khi ta nhắm mắt lìa đời vẫn còn bị khát vọng của con người bao trùm khiến ta vẫn luyến lưu tất cả những gì ta sở hữu hay mong cầu.

Cái thấy, sự giác ngộ bất ngờ trong tíc tắc khi ta vén được bức màn u tối đã che mờ mắt ta. Sự giác ngộ giống như ánh mặt trời cực mạnh soi thủng màn sương mờ mịt khiến ta luôn rên rỉ trong tù ngục trần gian đầy thương ghét giận hờn nhỏ nhen ti tiện.

Ta luôn phải giật mình tỉnh ngộ, hãy mau mau bước vào vùng ánh sáng của mặt trời và phải luôn giữ thân tâm ta trong vùng ánh sáng đó. Ánh sáng càng mạnh càng giúp ta thiêu đốt bao tàng trữ của bao kiếp quá khứ lẫn kiếp hiện tại từ lúc ta chào đời.

Hãy luôn tay gióng mãi tiếng chuông báo động, thức tỉnh ta. Tiếng chuông trong ta càng mạnh để truyền đạt vào tư tưởng qua ngọn bút của ta, ngõ hầu đóng góp vào sự ngộ giác của nhân loại vào Tân Thiên Niên Kỷ. (28-11-2005)

(Mai tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.