Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Ni Sư Sài Gòn Khiếu Kiện: Công An Cúp Điện, Giựt Chùa

26/06/200700:00:00(Xem: 5891)

Một số hình ảnh công an vào giựt chùa.
Chuyện đang xảy ra tại Sài Gòn: vị Ni Sư Giảng Sư Phật Học hiện trụ trì ngôi chùa Triều Châu, thuộc giaó hội thân nhà nứơc, ở Quận Gò Vấp, Sài Gòn, gửi đơn khiếu nại vì công an dùng bạo lực trục xuất, chiếm chùa... Hồ sơ gửi tới Việt Báo là các phó bản, gồm nhiều Đơn đã gửi tới nhiều giới chức trong nứơc nhưng vẫn vô ích. Nơi đây là hai Đơn Cầu Cứu gần nhất, được đánh máy lại, đăng nơi đây.

ĐƠN CẦU CỨU

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập Tự Do HạnhPhúc

Gò Vấp ngày 7 tháng 05 năm 2007

ĐƠN CẦU CỨU (LẦN 4)

V/v: Xin cứu giúp tập thể chư ni chùa Triều Châu thoát khỏi sự tấn công khủng bố của nhóm người lạ mặt.

Kính gởi:

- Thường Trực Thành Ủy TP. HCM

- Ông Huỳnh Ngọc Thành Trưởng Ban Tôn Giáo TP. HCM

- Hòa Thượng Thích Trí Quảng, Trưởng Ban Tôn Giáo TP. HCM

- Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN

- Bí Thư Quận Ủy Quận Gò Vấp

Kính thưa Quý Cấp Lãnh Đạo.

Chúng tôi là tập thể tu sĩ và Phật tử Chùa Triều Châu số 67/22A Phan Văn Trị, F5, Q.Gò Vấp, TP.HCM gồm:

Phạm Thị Hoàng, Pháp danh Nhuận Tâm; Phạm Thị Đào, Pháp danh Huệ Tâm; Tôn Nữ Thùy Giang, Pháp danh Huệ Tánh; Nguyễn Thị Kim Hồng, Pháp danh Diệu Liên; Trần Thị Ngọc Thu, Pháp danh Tâm Nguyện.

Đồng kính đơn khẩn thiết kêu cứu đến Đảng, Nhà nước TP.HCM và Q.Gò Vấp giúp đỡ chúng tôi thoát khỏi sự khủng bố về tinh thần và thể xác của một số người lạ mặt và chó dữ đang xâm chiếm vào chùa Triều Châu kể từ ngày 28/08/2006 đến nay.

Tập thể tu sĩ và Phật tử chùa Triều Châu đã có nhiều đơn kêu cứu đến các Cấp Lãnh Đạo, Đảng, Nhà nước Tp HCM và địa phương xin giúp đỡ bảo vệ an toàn tính mạng, ổn định chổ ở để tu hành, bảo đảm quyền tự do tính ngưỡng theo Hiến Pháp Luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Nhưng đến nay chưa được quý cấp Đảng và Nhà Nước can thiệp nên chúng tôi tiếp tục làm đơn khẩn thiết kêu cứu xin giúp đỡ cho chúng tôi sớm thoát khỏi cảnh mất an ninh, giữa TP.HCM mà Chư Ni và Phật tử Chùa không có điện phải chịu cảnh tối tăm, không thể học bài được, tất cả các cửa Chùa đều bị đập phá, bảng Chùa thì bị bọn lạ mặt đến căng vải đỏ che lấp, bảng hiệu Chùa Triều Châu và địa chỉ, thân nhân và Phật tử phương xa không thể tìm thăm các thầy tu được. Hiện tại Chư Ni chùa Triều Châu đang bị khủng bố cả ngày lẫn đêm giữa TP.HCM vang danh là tự do tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam.

Tập thể Tu Sĩ, Phật Tử chúng con xin kêu cứu các Cấp Lãnh Đạo, quan tâm đến chùa Triều Châu đã hoạt động thuần túy theo GHPG Việt Nam từ 15 năm qua. Chúng tôi hết sức biết ơn của Đảng và Nhà Nước.

Trước khi được sự giúp đỡ của Quý Ban tôi xin trân trọng biết ơn.

Nơi nhận:

- Tòa soạn báo Lao Động

- Văn phòng nhà báo Trần Bạch Đằng

- Tòa soạn báo Công An

Đồng ký tên

TN. Nhuận Tâm (Phạm Thị Hoàng)

TN. Huệ Tâm (Phan Thị Đào)

TN. Huệ Tánh (Tôn Nữ Thùy Giang)

Ts. Diệu Liên (Trần Thị Kim Hồng)

Tu. Tâm Nguyện (Nguyễn Ngọc Thu)

*

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP

Thành Phố Hồ Chí Minh, ngày 5 tháng 4 năm 2007.

V/v Xin di dời những người chiếm ngụ bất hợp pháp ra khỏi Triều Châu số 67/22A Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp.

Kính gởi: Chủ Tịch UBND Thành Phố HCM.

Kính Thưa Quý Cấp Lãnh Đạo:

Tôi tên: PHẠM THỊ HOÀNG (Thích Nữ Nhuận Tâm)

CNND số: 330472133 Chứng Nhân Tăng Ni số: 2213

Chứng nhận giảng sư Ban Hoằng Pháp THPG TP. HCM số: 258

Hiện cư ngụ tại: Chùa Triều Châu đã có từ thời Pháp thuộc hiện là tường hồ vôi, trước kia nằm trong nghĩa trang Triều Châu. Sau khi đất nước giải phóng, nghĩa trang giải tỏa, Nhà nước giữ lại ngôi Chùa để thờ những hủ cốt từ nghĩa trang đem vào. Đa số không có thân nhân (không tên tuổi). Vào năm 1993 người quản lý hương khói Chùa là ông Trịnh Mộc Nguyên, bà Trần Ngọc, ông Mã Liệt Thọ (người Hoa) làm đơn bảo lãnh cùng 28 người Phật tử, người Việt sống quanh Chùa làm tờ thỉnh nguyện mời tôi về, đã được Công An phường 5 xác nhận.

Sau đó tôi và Phật tử đóng góp tiền của, gạo để cho 8 người dân tứ xứ chiếm ngụ ở trong Chùa có vốn đi nơi khác làm ăn. Sau đó tôi và Phật tử cùng ra công sức sửa sang cống rãnh, nền, gạch để Chùa được khang trang khỏi vùng lầy nước động. Qua năm 1994 tôi và Phật tử mới ra phường làm giấy tạm trú, được an tâm lo phận sự cho Chùa. Đến năm 1999 tôi kê khai giấy đất nhà Chùa theo quy định Nhà nước.

Đến năm 2002 đột nhiên có một người lạ tấn công vào Chùa cướp đi tượng Phật giữa ban ngày, đập phá tranh ảnh cho, cho người lưu đồ đi, trong khi các sư đi học chỉ còn hai Chú tiểu ở Chùa. Sau đó mới biết ông Lai Trường Quảng chủ mưu, nên tôi làm đơn đưa ra tòa xin bồi thường thiệt hại. (trong bản án Tòa Án Thành Phố hủy bỏ bản án sơ thẩm Quận Gò Vấp ngày 7/2/2007). Đến nay chưa được giải quyết cụ thể.

Vào ngày 24/8/2006 có một nhóm người xưng là quản lý đô thị cùng Công an khu vực phường 5, một số người lạ mặt, ông Giang Gia Cẩn, Lai Truyền Quảng cạy cửa phòng làm việc của tôi đập phá, căn phòng là: 2,7 x 2,7 m mà không đưa ra một chứng từ nào" Tôi và Phật tử làm đơn đến Công an phường thì ông trưởng Công an bảo: "Do Ủy Ban sắp xếp chứ ông không biết". Khi tôi và Phật tử qua Ủy Ban thì ông Chủ tịch phuờng 5 ngồi rung đùi bảo: "Trước khi làm là người ta đã báo cáo các nơi rồi khỏi phải thưa"! Rồi Quăng lá đơn lại cho chúng tôi, đến 4 hôm sau, ngày 28/8/2006 (đúng 9 giờ sáng ngày Chủ Nhật), có một số người ào ạt vào Chùa xin thắp hương, sau đó Công an phường dắt vào một gia đình, nói là không có nhà ở nên xin vào ở nhờ. Chú Công an bỏ con dâu vào sổ tạm trú trong túi, ký giấy đóng dấu cho tạm trú tại sân Chùa mà không  nói với tôi câu nào" Gia đình này ở 6-7 người, không rõ làm ăn thế nào mà 2-3 giờ đêm mới về. Sau đó họ còn mang theo chó dữ vào Chùa đến nay đã cắn 4 Sư Cô và 5 Phật tử, chúng tôi làm đơn báo cáo lên phường cũng không thấy ai giải quyết. Ngày 28/8/2007 lúc 10 giờ 30, vợ chồng người này sau cơn chửi bới các Sư Cô rồi  dẫn luôn chiếc xe Honda của Sư Cô Nhuận Tâm ra ngoài cổng để, Quý Sư phải gọi Công an Võ Hoàng Dũng mang số 269.051 xuống giải quyết ông này mới chịu mang xe vào làm cho xe tôi bị hư 4 căm xe. Qua ngày 5/4/2007, đột nhiên bọn này dời cả bàn Phật bổn sư qua một bên rồi chất giấy tiền vàng mã đầy lên bàn, qua một đêm mới chịu dời bàn Phật lại.

Thưa quý cấp lãnh đạo, hiện nay Chùa bị cắt điện, mà nhóm người ở nhờ thì lại có điện, 6 cánh cửa Chùa lại bị chúng đập bể không đóng dược. Phật tử nóng lòng lên phường hỏi, thì phường lại nói: "Tại vì người ta đến cúng Chùa và sửa Chùa mà Sư này không cho lại còn cởi hết đồ ra nên phường mới trùm mền khiêng đi và đập phá phòng như vậy".

Thưa quý cấp, chúng tôi là tu sĩ nhưng cũng có danh dự và phẩm hạnh của một tu sĩ, chứ đâu thể ai muốn đàn áp chà đạp kiểu nào cũng được" Đã 48 lần Phật tử gởi đơn đến các nơi mà chưa được cơ quan nào giải quyết. Nay sắp đến lễ Phật Đản , một lần nữa kiíh xin quý cấp giúp đỡ cho nỗi lo lắng đã kéo dài nhiều năm , và giúp cho chúng tôi di dời những người cư trú bất hợp pháp ra khỏi Chùa để giữ an ninh chung và Ni Chúng tại Chùa an tâm tu học, Phật tử và bá tánh thập phương cũng được lễ bái trang nghiêm như 14 năm qua.

Chúng tôi xin thành thật cám ơn.

Ban Chức Sự Chùa đồng kính đơn

Sư cô Nhuận Tâm (Phạm Thị Hoàng)

Sư cô Huệ Tánh (Tôn Nữ Thùy Giang)

Sư cô Huệ Tâm (Phạm Thị Đào)

Tập sự Diệu Liên (Trần Thị Kim Hồng)

Trưởng Phật tử Như Ngọc (Nguyễn Thanh Kỳ)

Thơ Ký Như Phương  (Phạm Thị Tuyết)

Trị sự Tâm Nguyện (Lê Thị Ngọc Thu)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.