Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm Nhiều Chi Tiết Mới Về Giao Thông Tại California

22/06/200700:00:00(Xem: 4396)

Bản tin trên Việt Báo hôm Thứ Năm 21-6-2007, nhan đề “Phạt Gắt Hiệu Lực  Từ 1-7-2007: Laí Xe Cấm Cầm Cell Phone” đã dịch theo một bản tin hoax news trên Internet, nên có một số thông tin chỉ chính xác có nửa phần, hoặc sai. Sau đây là các thông tin chính xác toàn phần, do giáo sư Trần Quốc Sỹ, giám đôc Trường An Toàn Giao Thông Diamond Traffic Safety School, gửi tới. Việt Báo trân trọng cáo lỗi cùng tất cả độc giả vì lỗi không kiểm soát được tin gốc, và trân trọng cảm ơn GS Sỹ và xin ghi toàn văn email của GS Sỹ như sau:

“Tôi gởi lại cho VB thêm info.  Tôi thêm phần California Vehicle Codes (CVC) để đọc giả VB có thể tham khảo thêm.

Đọc giả VB có thể vào www.courtinfo.ca.govvà search cho "bail and penalty",  sẽ tìm thấy quyển "Uniform Bail and Penalty Schedules" ấn bản 2006 và 2007 (chưa áp dụng), đây là bảng giá tiền phạt áp dụng cho các toà ở Cali.

Thân,

TQS

SACRAMENTO, Calif. (VB) -- Nếu bạn đang laí xe tại tiểu bang California, xin chú ý: chỉ hơn một tuần nữa, tiểu bang sẽ áp dụng một số quy định mới về tiền phạt đối với những người lái xe phạm luật.

Sau đây là các luật mới về tiền phạt hiệu lực kể từ ngày 1-7-2007:

- Trong khi lái xe, dùng tay sử dụng điện thoại di động sẽ bị phạt 285$ (nghĩa là, bạn có thể dùng điện thoại qua dây nối vào tai, nhưng hai tay không có quyền cầm phone).

Không đúng, luật này không áp dụng cho tới 1 tháng 7 năm 2008.  Lần đầu tiên chỉ bị phạt $70, lần thứ hai $175.  SB1613 – CVC 23123 (chưa có trong CVC và bảng giá tiền phạt).

- Cấm dùng điện thoại, dù không dùng tay, trong khu đang sửa đường, phạt gấp đôi kể từ 1-7-2007.

Chưa nghe nói tới.  Không có luật này trong California Vehicle Codes 2007

- Sử dụng sai làn đường carpool (theo luật phải trên 2 người), lần đầu bị phạt 1,068.50$. Lần thứ nhì, phạt gấp đôi, lần thứ 3 bị gấp 3, lần thứ 4 bị treo bằng lái.

Không đúng.  Theo bảng giá tiền phạt, tội này chỉ phạt $350 cho năm 2007.  Năm 2008 sẽ tăng lên $380.  CVC 21655.5 (b).  tội này mang 0 điểm.  Nên nhớ, chạy trong car-pool lane một mình sẽ bị tội 0 điểm nhưng cán qua hai lằn vàng để vào car-pool lane, dù có hai người cũng bị phạt $350 và mang 1 điểm trong hồ sơ nếu không đi học.

- Đổi làn đường sai luật, 380$. Đừng cán qua đường kẻ không ngắt quãng, hay đổi làn ở ngã tư. Cản trở giao lộ (như ngã  tư...), 485$.

Không đúng.  Theo bảng giá tiền phạt, tội này chỉ phạt $135.  CVC21460 (a, b)

- Lái xe bằng cách tỳ vai, 450$.

Tỳ vai là gì"  Không có luật này trong CVC.

- Người ngồi trong xe trên 18 tuổi không mang dây an toàn - cả người lái và người hành khách đều bị phạt.

Đúng.  Theo bảng giá tiền phạt, tội này chỉ phạt $70 nếu trên 16 tuổi (CVC 27315), 350 nếu dưới 16 tuổi.  CVC 27360 (a, b).

- Chỉ cho chạy quá tốc độ quy định có 3 miles (dặm) thôi.

Không đúng lắm.  Theo luật trên 1 mile đã là vi phạm.  Trên thực tế, cảnh sát sẽ du di cho mình khoảng 5 miles.

- Say rượu lái xe sẽ vào tù. Và lỗi này sẽ ghi vào hồ sơ lái xe tới 10 năm.

Đúng.  Nếu không gây tai nạn, tội là Misdemeanor, sẽ ở tù quận 48 giờ, ghi vào hồ sơ 2 điểm, nằm trong hồ sơ 10 năm.  Số tiền người vi phạm có thể tốn tới khoảng $10,000.

Vi phạm lần thứ hai trong vòng 10 năm, sẽ bị mang còng điện tử ở chân, xe phải trang bị máy thổi an toàn.  Lần thứ ba, sẽ mang còng điện tử ở chân và ở tay (còng tay không cho phép người vi phạm uống rượu).

Nếu gây tai nạn, có người chết hay trọng thương, tội sẽ trở thành Felony, người vi phạm có thể ờ tù đến 10 năm tại nhà tù Tiểu bang.

Trần Quốc Sỹ

Diamond Traffic Safety School

13372 Goldenwest St. Ste.106

Westminster, CA 92683

Tel: (714) 890-7171

www.diamondtrafficschool.com

Một lần nữa, xin cảm ơn Giaó Sư, và trân trọng giới thiệu trường an toàn giao thông trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.