Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thêm Nhiều Chi Tiết Mới Về Giao Thông Tại California

22/06/200700:00:00(Xem: 4788)

Bản tin trên Việt Báo hôm Thứ Năm 21-6-2007, nhan đề “Phạt Gắt Hiệu Lực  Từ 1-7-2007: Laí Xe Cấm Cầm Cell Phone” đã dịch theo một bản tin hoax news trên Internet, nên có một số thông tin chỉ chính xác có nửa phần, hoặc sai. Sau đây là các thông tin chính xác toàn phần, do giáo sư Trần Quốc Sỹ, giám đôc Trường An Toàn Giao Thông Diamond Traffic Safety School, gửi tới. Việt Báo trân trọng cáo lỗi cùng tất cả độc giả vì lỗi không kiểm soát được tin gốc, và trân trọng cảm ơn GS Sỹ và xin ghi toàn văn email của GS Sỹ như sau:

“Tôi gởi lại cho VB thêm info.  Tôi thêm phần California Vehicle Codes (CVC) để đọc giả VB có thể tham khảo thêm.

Đọc giả VB có thể vào www.courtinfo.ca.govvà search cho "bail and penalty",  sẽ tìm thấy quyển "Uniform Bail and Penalty Schedules" ấn bản 2006 và 2007 (chưa áp dụng), đây là bảng giá tiền phạt áp dụng cho các toà ở Cali.

Thân,

TQS

SACRAMENTO, Calif. (VB) -- Nếu bạn đang laí xe tại tiểu bang California, xin chú ý: chỉ hơn một tuần nữa, tiểu bang sẽ áp dụng một số quy định mới về tiền phạt đối với những người lái xe phạm luật.

Sau đây là các luật mới về tiền phạt hiệu lực kể từ ngày 1-7-2007:

- Trong khi lái xe, dùng tay sử dụng điện thoại di động sẽ bị phạt 285$ (nghĩa là, bạn có thể dùng điện thoại qua dây nối vào tai, nhưng hai tay không có quyền cầm phone).

Không đúng, luật này không áp dụng cho tới 1 tháng 7 năm 2008.  Lần đầu tiên chỉ bị phạt $70, lần thứ hai $175.  SB1613 – CVC 23123 (chưa có trong CVC và bảng giá tiền phạt).

- Cấm dùng điện thoại, dù không dùng tay, trong khu đang sửa đường, phạt gấp đôi kể từ 1-7-2007.

Chưa nghe nói tới.  Không có luật này trong California Vehicle Codes 2007

- Sử dụng sai làn đường carpool (theo luật phải trên 2 người), lần đầu bị phạt 1,068.50$. Lần thứ nhì, phạt gấp đôi, lần thứ 3 bị gấp 3, lần thứ 4 bị treo bằng lái.

Không đúng.  Theo bảng giá tiền phạt, tội này chỉ phạt $350 cho năm 2007.  Năm 2008 sẽ tăng lên $380.  CVC 21655.5 (b).  tội này mang 0 điểm.  Nên nhớ, chạy trong car-pool lane một mình sẽ bị tội 0 điểm nhưng cán qua hai lằn vàng để vào car-pool lane, dù có hai người cũng bị phạt $350 và mang 1 điểm trong hồ sơ nếu không đi học.

- Đổi làn đường sai luật, 380$. Đừng cán qua đường kẻ không ngắt quãng, hay đổi làn ở ngã tư. Cản trở giao lộ (như ngã  tư...), 485$.

Không đúng.  Theo bảng giá tiền phạt, tội này chỉ phạt $135.  CVC21460 (a, b)

- Lái xe bằng cách tỳ vai, 450$.

Tỳ vai là gì"  Không có luật này trong CVC.

- Người ngồi trong xe trên 18 tuổi không mang dây an toàn - cả người lái và người hành khách đều bị phạt.

Đúng.  Theo bảng giá tiền phạt, tội này chỉ phạt $70 nếu trên 16 tuổi (CVC 27315), 350 nếu dưới 16 tuổi.  CVC 27360 (a, b).

- Chỉ cho chạy quá tốc độ quy định có 3 miles (dặm) thôi.

Không đúng lắm.  Theo luật trên 1 mile đã là vi phạm.  Trên thực tế, cảnh sát sẽ du di cho mình khoảng 5 miles.

- Say rượu lái xe sẽ vào tù. Và lỗi này sẽ ghi vào hồ sơ lái xe tới 10 năm.

Đúng.  Nếu không gây tai nạn, tội là Misdemeanor, sẽ ở tù quận 48 giờ, ghi vào hồ sơ 2 điểm, nằm trong hồ sơ 10 năm.  Số tiền người vi phạm có thể tốn tới khoảng $10,000.

Vi phạm lần thứ hai trong vòng 10 năm, sẽ bị mang còng điện tử ở chân, xe phải trang bị máy thổi an toàn.  Lần thứ ba, sẽ mang còng điện tử ở chân và ở tay (còng tay không cho phép người vi phạm uống rượu).

Nếu gây tai nạn, có người chết hay trọng thương, tội sẽ trở thành Felony, người vi phạm có thể ờ tù đến 10 năm tại nhà tù Tiểu bang.

Trần Quốc Sỹ

Diamond Traffic Safety School

13372 Goldenwest St. Ste.106

Westminster, CA 92683

Tel: (714) 890-7171

www.diamondtrafficschool.com

Một lần nữa, xin cảm ơn Giaó Sư, và trân trọng giới thiệu trường an toàn giao thông trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.