Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Chùa Vĩnh Nghiêm Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Cất

21/05/200700:00:00(Xem: 2445)

Quí Thầy và Phật tử làm lễ Phật Đản (ảnh Nguyễn Hiền)

  Westminster (VB) . - Hàng trăm Phật Tử đã dự lễ Phật Đản của chùa Vĩnh Nghiêm tại Quận Cam để cùng gây quỹ kiến thiết ngôi chùa này. Lễ diễn ra ở nhà hàng Seafood World, bởi vì chùa đang ở vào giai đoạn xây cất.

Quí Thầy tham dự có Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Thượng Tọa  Thích Minh Hiền, TT Thích Minh Định, v.v. Sư Bà Diệu Từ, các Ni sư  Chân Thiền,  Chân Diệu,  Như Hòa, v.v.

Phía quan khách có Bs Võ đình Hữu (chủ tịch cộng đồng VN Pomona, ông Vũ quang Ninh (đài Little Saigon, Việt Tide), quí vị kỹ sư và kiến trúc sư trong ban kiến thiết Chùa Vĩnh Nghiêm Pomona.

Chùa Vĩnh Nghiêm hiện do Hòa Thượng Thích Minh Thông làm viện chủ, dăng xây mới hoàn toàn, hình thức tương tự như chùa Vĩnh Nghiem hiện có ở Saigon, từng được GHPGVN xây cất sau khi có cuộc di cư năm 1954.

Hòa Thượng Minh Thông nói trong bức Tâm Thư phổ biến củng Phật tử: "Chùa  Vĩnh Nghiêm là một trung tâm văn hóa cho thế hệ con cháu. Nhờ công đức hỷ cúng của Phật tử, chùa đang xây cất Tòa Bảo Điên và dãy nhà sinh hoạt, tăng xá,.v.v. Công việc xây cất đang trong tình trạng khẩn cấp thiếu hụt tài chánh rất nhiều. Nếu không có sự trợ duyên từ Phật Tử, công trình xây cất sẽ bị ngừng lại và Thành phố sẽ không triển hạn giấy phép xây cất."

"Tôi thiết tha kêu gọi quí đồng bào Phật tử phát tâm ủng hộ thêm để công trình sớm hoàn thành viên mãn. Quí vị có thể khuyến hóa bạn bè, bà con thân quyến tiếp tục yểm trợ. Hoặc có thể cho Chùa mượn từ 1 ngàn trở lên trong thời hạn 3 năm không lời. Chùa sẽ làm giấy tờ rõ ràng và hứa hoàn trả đúng kỳ hạn."

Các sự yểm trợ công đức xây chùa Vĩnh Nghiêm, gửi về: Ban Kiến Thiết Chùa Vĩnh Nghiêm, PO Box 456 Pomona, CA 91769. Điện thoại 909-455-7693

Độc giả có thể vào trang www.vinhnghiemusa.orgvà email: vinhnghiem1039@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.