Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Chùa Vĩnh Nghiêm Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Cất

21/05/200700:00:00(Xem: 2370)

Quí Thầy và Phật tử làm lễ Phật Đản (ảnh Nguyễn Hiền)

  Westminster (VB) . - Hàng trăm Phật Tử đã dự lễ Phật Đản của chùa Vĩnh Nghiêm tại Quận Cam để cùng gây quỹ kiến thiết ngôi chùa này. Lễ diễn ra ở nhà hàng Seafood World, bởi vì chùa đang ở vào giai đoạn xây cất.

Quí Thầy tham dự có Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Thượng Tọa  Thích Minh Hiền, TT Thích Minh Định, v.v. Sư Bà Diệu Từ, các Ni sư  Chân Thiền,  Chân Diệu,  Như Hòa, v.v.

Phía quan khách có Bs Võ đình Hữu (chủ tịch cộng đồng VN Pomona, ông Vũ quang Ninh (đài Little Saigon, Việt Tide), quí vị kỹ sư và kiến trúc sư trong ban kiến thiết Chùa Vĩnh Nghiêm Pomona.

Chùa Vĩnh Nghiêm hiện do Hòa Thượng Thích Minh Thông làm viện chủ, dăng xây mới hoàn toàn, hình thức tương tự như chùa Vĩnh Nghiem hiện có ở Saigon, từng được GHPGVN xây cất sau khi có cuộc di cư năm 1954.

Hòa Thượng Minh Thông nói trong bức Tâm Thư phổ biến củng Phật tử: "Chùa  Vĩnh Nghiêm là một trung tâm văn hóa cho thế hệ con cháu. Nhờ công đức hỷ cúng của Phật tử, chùa đang xây cất Tòa Bảo Điên và dãy nhà sinh hoạt, tăng xá,.v.v. Công việc xây cất đang trong tình trạng khẩn cấp thiếu hụt tài chánh rất nhiều. Nếu không có sự trợ duyên từ Phật Tử, công trình xây cất sẽ bị ngừng lại và Thành phố sẽ không triển hạn giấy phép xây cất."

"Tôi thiết tha kêu gọi quí đồng bào Phật tử phát tâm ủng hộ thêm để công trình sớm hoàn thành viên mãn. Quí vị có thể khuyến hóa bạn bè, bà con thân quyến tiếp tục yểm trợ. Hoặc có thể cho Chùa mượn từ 1 ngàn trở lên trong thời hạn 3 năm không lời. Chùa sẽ làm giấy tờ rõ ràng và hứa hoàn trả đúng kỳ hạn."

Các sự yểm trợ công đức xây chùa Vĩnh Nghiêm, gửi về: Ban Kiến Thiết Chùa Vĩnh Nghiêm, PO Box 456 Pomona, CA 91769. Điện thoại 909-455-7693

Độc giả có thể vào trang www.vinhnghiemusa.orgvà email: vinhnghiem1039@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.