Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nếu Hồ Sơ Thuế Của Bạn Được Chọn Để Kiểm Toán

15/05/200700:00:00(Xem: 4485)

- Thúy Chi - IRS/SPEC/Publication 556

Một số hồ sơ thuế kiểm toán được tiến hành toàn bộ qua thư từ trao đổi giữa người thọ thuế và Sở Thuế Vụ. Những trường hợp kiểm tra không được giải quyết qua hệ thống bưu điện có thể xảy ra tại nhà hay tại cơ sở kinh doanh của bạn. Việc kiểm tra hồ sơ thuế của bạn cũng có thể được xử lý tại văn phòng Sở Thuế Vụ hay tại văn phòng làm việc của luật sư, kế toán viên hoặc chuyên viên khai thuế có đăng ký hoạt động làm đại diện cho bạn. Nếu thời gian, phương pháp hoặc nơi tiến hành kiểm tra không thuận tiện cho bạn, nhân viên kiểm toán sẽ cố gắng sắp xếp để tạo điều kiện thích hợp hơn. Tuy nhiên, Sở Thuế Vụ sẽ quyết định về nơi chốn, thời gian và phương cách kiểm tra.

Trong suốt thời gian kiểm toán, bạn có thể trực tiếp làm việc với IRS, hoặc cử người làm đại diện cho bạn, hoặc người này cùng đi với bạn mỗi khi bạn tiếp xúc với IRS. Trường hợp bạn khai chung hồ sơ thuế với vợ/chồng, một trong hai người, hoặc cả hai có thể cùng đến gặp nhân viên thuế vụ. Bạn có quyền chọn người làm đại diện cho bạn hay đi cùng bạn trong thời gian kiểm toán. Người này có thể là một chuyên viên khai thuế có giấy phép hoạt động của chính phủ Liên bang, bao gồm luật sư, kế toán viên, chuyên viên khai thuế có đăng ký hoạt động kinh doanh, chuyên viên thống kê rủi ro có giấy phép hành nghề, hay người đã giúp bạn lập hồ sơ thuế  và có ký tên trên đơn khai thuế của bạn.

Trường hợp bạn muốn có người làm đại diện cho bạn trong thời gian bạn vắng mặt, bạn cần phải cung cấp cho người này giấy ủy quyền hợp lệ. Bạn có thể sử dụng mẫu đơn 2848 hay bất cứ mẫu ủy quyền hợp lệ khác. Trong buổi phỏng vấn của Sở Thuế Vụ về vấn đề kiểm tra hồ sơ thuế hay về việc thu hồi tiền thuế nợ của bạn, nếu bạn muốn trao đổi ý kiến với luật sư, kế toán viên công chúng, chuyên viên khai thuế, hay bất cứ người nào khác bạn chọn làm đại diện cho mình, bạn nên sắp xếp trước để người này có mặt tại cuộc phỏng vấn. Trường hợp người đại diện cho bạn không thể tham dự buổi phỏng vấn, trong hầu hết các trường hợp, IRS phải đình chỉ buổi phỏng vấn và dời lại vào một ngày khác. Nhưng IRS không thể đình chỉ cuộc phỏng vấn nếu bạn phải đến đó theo lệnh triệu tập.

Quyền được chọn người đại diện

Nếu bạn đánh dấu vào ô trống nhỏ ở phần ký tên trên mẫu đơn khai thuế 1040, 1040A và 1040EZ cho phép Sở Thuế Vụ thảo luận với người khác do bạn chỉ định về hồ sơ khai thuế của bạn, hành động này không thay thế cho mẫu đơn 2848. Ô trống bạn đánh dấu trên mẫu đơn khai thuế chỉ cho phép người khác ngoài bạn nhận được kết quả của việc nộp hồ sơ thuế cùng tình trạng của tiền refund của bạn trong thời gian hồ sơ thuế được nạp vào hệ thống thông tin của Sở Thuế Vụ.

Đặc quyền được giữ các thông tin riêng của người thọ thuế.

Nói chung, là người thọ thuế bạn có một đặc quyền tương tự như quyền bảo vệ những bí mật cá nhân tiết lộ cho luật sư trong các cuộc thảo luận với các chuyên viên khai thuế có giấy phép hoạt động của chính phủ Liên bang. Những cuộc thảo luận mang tính chất riêng tư bao gồm:

- Những lời khuyên về các vấn đề thuế vụ trong khuôn khổ quyền hạn của chuyên viên giúp khai thuế tại các buổi phỏng vấn với IRS,

- Những cuộc trò chuyện giữa bạn và luật sư đại diện,

- Những thông tin liên quan đến những vấn đề không mang tính tội phạm trong các buổi phỏng vấn với IRS, hoặc

- Những khoản tiền thuế thu được từ các phiên tòa Liên bang hoặc không phương hại đến Hoa Kỳ.

Trường hợp những thông báo liên quan đến việc xúc tiến quá trình tham gia của một người vào một chương trình hoãn thuế, đặc quyền giữ bí mật sẽ không áp dụng trên những thông tin trao đổi viết trên giấy giữa người khai thuế có giấy phép hoạt động và người này, hoặc đại diện của họ, hoặc bất cứ người nào khác giữ tiền vốn hoặc tiền lời của người tham gia chương trình hoãn thuế. Một chương trình hoãn thuế có thể là bất cứ cơ quan, chương trình, sự dàn xếp, hoặc một mục tiêu đặc biệt nào nhằm tránh không phải đóng thuế lợi tức.

Bạn có thể thu âm buổi phỏng vấn kiểm tra hồ sơ thuế. Yêu cầu được thu âm cuộc phỏng vấn phải được ghi trên giấy. Bạn phải thông báo việc này trước 10 ngày và mang theo máy thu âm của mình. Sở Thuế Vụ cũng có thể thu âm buổi phỏng vấn. Trường hợp Sở Thuế Vụ khởi xướng việc thu âm, bạn cũng sẽ được báo trước 10 ngày và yêu cầu nhận được một phiên bản. Bạn phải trả phí tổn cho băng ghi âm nhận được.

Chuyển việc kiểm tra hồ sơ thuế sang khu vực khác

Thông thường quá trình kiểm tra hồ sơ thuế của bạn được tiến hành trong khu vực bạn cư ngụ. Nhưng nếu việc kiểm tra được tiến hành ở một nơi khác sẽ nhanh và tiện lợi hơn, chẳng hạn như nơi bạn lưu trữ hồ sơ sổ sách và chứng từ lưu, bạn có thể yêu cầu chuyển hồ sơ kiểm tra của bạn đến khu vực đó.

Tái kiểm tra hồ sơ thuế

Sở Thuế Vụ cố gắng tránh không phải tái kiểm tra cùng một hồ sơ nhiều lần, nhưng điều này có thể vẫn xảy ra. Nếu hồ sơ thuế của bạn được kiểm toán trên cùng một số mục trong vòng hai năm trước và không có gì thay đổi trên số tiền thuế bạn phải đóng, xin liên lạc ngay với Sở Thuế Vụ để thảo luận xem có cần tiếp tục việc kiểm tra hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.