Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

27/04/200700:00:00(Xem: 2479)

Quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu năm 2007 do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài tổ chức. Trong hình, ông nghị viên Frank Fry, chủ tịch ủy ban, đang vinh danh các chiến sĩ chiến đấu cho tự do, chồng chủ nghĩa CS. Cạnh bên là các ông Hồ ngọc Minh Đức, Vũ Hải. (ảnh hồ sơ VB)

  Westminster (VB) . - Trong những ngày cuối tháng tư năm nay, các tổ chức, hội đoàn người Việt ở Quận Cam đã rầm rộ chuẩn bị ba buổi lễ tưởng niệm lớn, diễn ra ở cùng địa điểm công viên Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ nằm cạnh Hội Đồng Thành Phố Westminster, "thủ đô" người Việt tỵ nạn CS tức Little Saigon.

Như tin Việt Báo đã loan tải, Hai buổi lễ diễn ra vào 6 giờ chiều Thứ Sáu và Thứ Bảy này của hai tổ chức Cộng Đồng VN Nam Ca Li, cùng với chủ đề Tất cả cho phong trào Dân chủ VN, hải ngoại quyết tâm yểm trợ phong trào đòi dân chủ tự do tại quốc nội, yểm trợ những nhà tranh đấu dân chủ.

Ngoài ra, vào lúc 12 giờ  trưa Chủ Nhật 29-4 tới, một buổi lễ khác được mở ra tại Tượng Đài, do 44 tổ chức trong cộng đồng tham gia, được đại diện bởi ông Trần Trọng Đạt (Đảng Đại Việt) và ông Hồ ngọc Minh Đức (Ủy Ban xây dựng Tượng đài chiến sĩ), đứng ra tổ chức.

Trong Thư Mời gửi đến tòa soạn, Ông trưởng ban tổ chức Trần trọng Đạt ngỏ lời mời mọi đồng hương hiện diện đông đủ với các mục đích:

-cùng nhau tưởng niệm, tri ân Quân, Dân, Cán Chính VNCH và Đồng Minh đã hy sinh vì chính nghĩa Tự Do.

- thể hiện quyết tâm đấu tranh cho một Việt nam Tự Do-Dân Chủ- và phú cường.

Sau lễ, có phần văn nghệ đấu tranh do nhiều văn nghệ sĩ đóng góp như: Như Mai, Phượng Khanh, Hoàn Vũ, Thu Thảo, Thy Nga, Ngọc Thủy-Hoài Nhơn, Nguyên Thanh, Tuấn Minh, Biệt đội văn nghệ Cựu chiến binh VNCH, Ban tù ca Xuân Điềm, v.v..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.