Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đệ Trình Bộ Luật Ngăn Ngừa Hành Động Đe Dọa Cử Tri

24/04/200700:00:00(Xem: 1669)

Dân Biểu Trần Thái Văn và Dân Biểu Jose Solorio Đệ Trình Bộ Luật Ngăn Ngừa Hành Động Đe Dọa Cử Tri

Dân Biểu Trần Thái Văn và Dân Biểu Jose Solorio.

  SACRAMENO, CA—Dân Biểu Trần Thái Văn và Dân Biểu Jose Solorio đã đệ trình 2 dự luật – AB 46 và AB 122 – nhằm ngăn ngừa những hành động hăm dọa cử tri, như trường hợp xảy ra tại Quận Cam trong mùa bầu cử 2006 vừa qua.

Dân Biểu Jose Solorio cho biết, “Tôi rất hãnh diện phối hợp với Dân Biểu Văn trong việc làm nản lòng các đường lối tranh cử tiêu cực như hăm dọa cử tri xảy ra tại Quận Cam hoặc những nơi khác trong tiểu bang của chúng ta. Hai dự luật của chúng tôi sẽ đãm bảo các ứng cử viên am hiểu được luật lệ của tiểu bang về hăm dọa cử tri và gia tăng hình phạt cho những ai vi phạm bộ luật này.”

Dân Biểu Trần Thái Văn tiếp lời, “Sự tự do đi bầu là một trong những quyền lợi quan trọng nhất của công dân Hoa Kỳ.  Bộ luật của tiểu bang phải bảo vệ quyền lợi đó và cho giới chức trách thẩm quyền khởi tố những ai có ý muốn hăm dọa cử tri.”

Dự Luật AB 122 do Dân Biểu Jose Solorio là tác giả chủ xướng sẽ bắt buộc các viên chức thuộc cơ quan bầu cử phải cung cấp cho các ứng cử viên một bản sao của bộ luật cấm hăm dọa cử tri và những hình phạt nếu vi phạm bộ luật này.

Dự Luật AB 46 do Dân Biểu Trần Thái Văn là tác giả chủ xướng sẽ gia tăng hình phạt của những ai bị kết án vì vi phạm luật này từ tội tiểu hình qua đại hình với án hình nhẹ nhất kéo dài 16 tháng hoặc lên đến 3 năm tù giam.

Cả 2 dự luật trên đã thông qua được Ủy Ban Bầu Cử & Phân Phối của Hạ Viện với sự ủng hộ của lưỡng đảng.  Dự Luật AB 122 đã thông qua Ủy Ban Tài Chánh và Dự Luật AB 46 sẽ được Ủy Ban An Ninh Công Cộng cứu xét vào ngày Thứ Ba.

Dân Biểu Trần Thái Văn và Dân Biểu Jose Solorio quyết định đệ trình bộ luật này ra trước Quốc Hội California sau khi một ứng cử viên tranh cử cho chức vụ Dân Biểu Liên Bang đã gởi ra khoảng 14,000 lá thư có ý đe dọa đến khối cử tri gốc Latin trong Quận Cam với ý đồ làm cho họ không muốn đi bỏ phiếu trong mùa bầu cử tháng 11 vừa qua.  Lúc đó thì chính ông Jose Solorio cũng đã nhận được một bức thư.

Nội dung bức thư nói, “Quý vị nên lưu ý là nếu như sự cư trú của mình trong nước này là trái phép hoặc nếu như quý vị là một di dân thì đi bầu trong một cuộc bầu cử liên bang là phạm luật và có thể bị tù giam và sẽ bị trục xuất nếu đi bỏ phiếu mà không có quyền đi bầu…”  Đây là một câu nói sai lạc vì người di dân có quyền đi bỏ phiếu sau khi họ trở thành công dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.