Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền Xin Giúp Dân Việt Bị Lốc Xoáy

18/04/200700:00:00(Xem: 2787)

Mẹ hiền Quan Âm vẫn còn đó sau cơn bão để xoa dịu khổ đau

  (Thư ngỏ của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền xin cứu trợ đồng bào nạn nhân lốc xoáy miền Trung như sau.)

Kính thưa quý đồng hương ân nhân,

Theo thông tin nhận được từ thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tại Đà Nẵng và theo các bản tin từ các cơ quan truyền thông báo chí, lúc 16 giờ đến 17 giờ ngày 14 tháng 4 năm 2007, một cơn lốc xoáy kèm mưa đá dữ dội, mạnh hơn cả cơn bão Xangsane (tốc độ từ 150 đến 180 km/giờ) đã đổ xuống xã nghèo Đại Hồng (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). 

Cơn lốc dữ dội nhất từ trước đến nay tại miền Trung đã phá tan hoang nhà cửa của hàng ngàn đồng bào chúng ta tại thôn Dục Tịnh, thôn Đông Phước và thôn Phước Lâm.  Theo thống kê sơ khởi, hàng chục người bị thương nặng, hơn 500 nhà bị sụp và tốc mái hoàn toàn, hàng trăm nhà bị tốc mái một phần...Hàng ngàn đồng bào nghèo bao gồm người già, bệnh nhân, trẻ em...đã lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.  Bao công khó gầy dựng của bà con nghèo nay phút chốc tan hoang.  Bao hoàn cảnh thương tâm sau cơn bão đang cần tình thương giúp đỡ của quý ân nhân.  Được biết nhiều người già bệnh, trẻ em, phụ nữ hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền trong sứ mạng tình thương xoa dịu khổ đau đã đến thăm và lên kế hoạch cứu trợ cho đồng bào nạn nhân ngay sau khi cơn lốc xoáy chấm dứt.  Bước đầu, Hội xin kêu gọi giúp đỡ thực phẩm và vật liệu dựng sửa lại nhà cho đồng bào nghèo.  Sau đây là những hình ảnh hoang tàn mà thiện nguyện viên của chúng tôi ghi nhận được. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền nay xin kêu gọi sự giúp đỡ của quý ân nhân khắp nơi để cứu giúp đồng bào.  Một miếng khi đói bằng một gói khi no, dù xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc cứu cho một người, kính xin quý vị ân nhân và đồng hương cảm thương và giúp đỡ cho đồng bào nạn nhân.  Thiện nguyện viên Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tại Đà Nẵng sẽ đến tận nơi, trao tận tay cho đồng bào dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức tại địa phương. 

Chi phiếu giúp đỡ xin đề: Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, 9850 Debiois Ave. Fountain Valley, CA 92708, (714) 775-8378 hay (714) 8370636.

Kính nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý ân nhân và gia quyến được thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường, sở cầu như nguyện.

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

Thay mặt Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị và toàn thể thiện nguyện viên,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.