Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thu Y Kiến Chuẩn Bị ĐH Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại 07

16/04/200700:00:00(Xem: 2212)

Các tham dự viên cuộc họp bất thường của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.  Hàng giữa là các hội đồng đại diện và tướng lãnh. (ảnh Nguyễn Hiền)

  Westminster (VB). - Tập Thể Chiến Sĩ VNCH vừa thành lập xong một Ủy Ban có nhiệm vụ thu thập ý kiến, đề nghị của các hội đoàn quân-cán-chính VNCH nhằm tu chính Bản Điều Lệ của tổ chức này, hầu kiện toàn nhân sự, cơ cấu tổ chức và các sinh hoạt trong tương lai, căn cứ theo kết quả của đại hội bất thường được triệu tập ở Little Saigon suốt chiều Thứ Bảy qua.

Bản điều lệ từng có từ 4 năm trước, sau một đại hội Toàn Quân hải ngoại gồm 4 thành phần thuộc 172 hội đoàn: Quân đội, CSQG, XDNT, NDTV, được điều hành bởi một hội đồng đại diện, và 7 trung tâm điều hợp từ trung ương đến các miền.

Ủy Ban lo soạn dự thảo tu chính Bản Điều Lệ này sẽ đệ trình khoáng đại Đại Hội Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại mở ra ở Little Saigon vào 3 ngày 11, 12, 13 tháng 10 tới đây.

Tham gia Ủy Ban soạn thảo các sửa đổi, gồm niên trưởng Đỗ ngọc Nhận phối hợp cùng đại diện của các đơn vị sau: Tổng Hội Không Quân, Tổng Hội Hải Quân Hàng Hải, Tổng Hội CSQG, Gia Đình XDNT, Đại diện 6 Trung Tâm Điều Hợp Miền,  đại diện thế hệ trẻ hậu duệ chiến sĩ VNCH.

Cuộc họp hôm Thứ Bảy có mặt giới lãnh đạo Tập Thể CSVNCH Hải Ngoại từ các nơi về dự như Giáo sư Nguyễn xuân Vinh (Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện), các cựu tướng lãnh sau:Trung tướng Nguyễn Bảo Trị, Đề Đốc Trần văn Chơn, Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm, Thiếu Tướng Nguyễn khắc Bình, Chuẩn tướng Lý tòng Bá, nhiều sĩ quan cấp tá.Số người tham dự cuộc họp tại hội quán đài Little Saigon có khoảng 60 người thuộc 28 tổng hội, liên hội, và hội đoàn quân đội, CSQG, XDNT, Hậu duệ, quân cán chính Hải Ninh.

Sau những phát biểu của Gs Nguyễn xuân Vinh, các đại diện Tổng Hội, Liên Hội, đại diện Miền, Gia đình XDNT, hậu duệ Nguyễn Bích, Lữ Anh Thư, chiến hữu thơ ký phiên họp Phan tấn Ngưu đúc kết và MC Phạm đình Khuông tóm tắt các ý kiến đã phát biểu, nhằm tu chính Bản Điều Lệ, đại ý gồm các điểm sau:

- hoặc duy trì cơ cấu như hiện nay, hay loại bỏ cơ cấu không cần thiết.

- nới rộng môi trường hoạt động, bằng cách cho các hội đồng hương tham gia Tập Thể CSVNCH.

- vấn đề niên liễm các tổng hội, thận trọng lúc gây quỹ tránh ngộ nhận.

- nhân sự được tuyển chọn đễ công tác được hữu hiệu hơn.

- có kế hoạch cụ thể phát triển, yểm trợ lực lượng hậu duệ, nhất là dự án bảo tàng quân đội.

- cải tiến việc liên lạc giữa trung ương và địa phương.

- vấn đề thành viên tham gia đảng phái chính trị...

Phiên họp bất thường của Tập Thể CSVNCH Hải Ngoại quyết định mở Đại Hội vào tháng 10 sắp tới tại Quận Cam để tu chính bản Điều Lệ, bầu lại chủ tịch hội đồng đại diện, các trung tâm trưởng điều hợp.

Đại hội kỳ 2 này do 4 đơn vị đứng ra tổ chức là các trung tâm điều hợp Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và CSQG.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.