Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thảo Luận, Rửa Xe, Khẩu Hiệu, Chụp Hình, Thắt Nơ Trắng

05/04/200700:00:00(Xem: 3045)

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Sẽ Tổ Chức Ngày 8-4-2007: Thảo Luận, Rửa Xe, Khẩu Hiệu, Chụp Hình, Thắt Nơ Trắng...

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, một tập hợp của thanh niên, sinh viên, và học sinh noi gương yêu nước của Cụ Phan Bội Châu quyết tâm ủng hộ phong trào đấu tranh tự do dân chủ tại Việt Nam và khối 8406 bằng những sinh hoạt cụ thể sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật ngày 8 tây tháng 4 năm 2007. 

Chúng tôi xin tha thiết kêu gọi qúi đồng bào, các đoàn thể, và các cơ quan truyền thông hỗ trợ và tham dự những sinh hoạt sau đây của đoàn trong ngày 8 tháng 4:

1. Buổi thảo luận trên Paltalk về khối 8406: tên của phòng Palktalk là “Hãy Lên Tiếng Vì Nhân Quyền” vào lúc 7 giờ sáng.  Đây là cơ hội để người trẻ thảo luận với nhau về phong trào này, thảo luận những việc làm cụ thể, và tiếp xúc trực tiếp với các nhà dân chủ trong nước.

2. Rửa Xe nhằm gây qũi hỗ trợ các nhà đối kháng và thân nhân: Lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại góc đường Magnolia và McFadden. 

3. Viết Khẩu Hiệu Trên Xe: tại nơi rửa xe, qúi vị có thể ủng hộ thêm $1 và sẽ được chọn các khẩu hiệu như: “Tôi ủng hộ 8406”  “Freedom for Vietnam” v.v…Đoàn thanh niên Phan Bội Châu sẽ dùng một loại viết đặc biệt để viết lên xe của qúi vị (mực này có thể rửa ra).  Đây là cơ hội để chúng ta bày tỏ sự ủng hộ của mình cho phong trào đấu tranh trong nước và tạo sự quan tâm của cộng đồng người Việt nói riêng và cộng đồng dòng chính nói chung nhằm kêu gọi sự tìm hiểu thêm về sự hy sinh của những người đấu tranh tại Việt Nam hiện nay và việc vi phạm quyền con người của nhà nước Việt Nam.   Nhiều nhà đấu tranh đang bị giam cầm, trong đó có:

• Linh Mục Nguyễn Văn Lý

• Luật Sư Nguyễn Văn Đài (38 tuổi)

• Luật Sư Lê Thị Công Nhân (28 tuổi)

• Anh Trương Quốc Huy (người trẻ)

• Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn

• Nhà Báo Nguyễn Vũ Bình

4. Bức Tường Lương Tâm (Wall of Conscience): Để gíup nâng cao sự hiểu biết về phong trào đấu tranh đang diễn ra tại quê nhà, tại nơi rửa xe, đoàn sẽ trưng bày những tài liệu tiếng Anh và tiếng Việt cùng những hình ảnh về phong trào đấu tranh cho nhân quyền và dân quyền tại Việt Nam.

5. Chụp Hình/ Photolog bày tỏ ủng hộ khối 8406: tại nơi rửa xe, sẽ có chỗ để qúi vị  hay bạn trẻ nào muốn chụp hình bày tỏ sự ủng hộ của mình.  Hình này sẽ được biểu dương cùng với rất nhiều nhiều khuôn mặt khác từ khắp thế giới trên trang nhà của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường.  Sự đồng tình lên tiếng ủng hộ này là khích lệ lớn lao cho những người đấu tranh cho dân chủ trong và ngoài nước. Điều này gíup cho thế giới biết rằng có rất nhiều người quan tâm và hỗ trợ phong trào đấu tranh hiện nay tại Việt Nam.

6. Nơ Trắng: Tại nơi rửa xe, nơ trắng sẽ được phát cùng các tin tức về khối 8406 nói riêng và phong trào đấu tranh nói chung.  Tài liệu sẽ có một số đề nghị điều có thể làm để ủng hộ cho phong trào.  Qúi vị có thể dùng nơ trắng này để phân phát cho bạn bè, gia đình, bạn cùng sở nhằm chia sẻ sự ủng hộ của mình cho phong trào đấu tranh trong nước.

7. Biểu Dương: Đoàn cũng xin quí vị bấm còi xe nếu có dịp đi qua khu vực này để bày tỏ sự ủng hộ các bạn trẻ biểu dương trên lề đường.

8. Qúi vị có thể bảo Trợ sinh hoạt này bằng nhiều cách: như mang xe đến để được rửa xe, ghi khẩu hiệu trên xe, bảo trợ một nhà dân chủ trong nước, viết thư thông tin và nhờ hỗ trợ đến người dân cử tại địa phương mình, tiếp tục theo dõi tin tức và truyền miệng cho bà con, gia đình, bạn bè, và những người cùng sở về phong trào đấu tranh bất bạo động cho dân chủ và tự do tại Vìệt Nam hiện nay.

Chúng tôi, một lần nữa tha thiết kêu gọi sự hỗ trợ và tham dự của qúi đồng bào cho các sinh hoạt của đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu nhằm hỗ trợ tích cực cho phong trào đấu tranh dân chủ trong nước vào Chủ Nhật ngày 8 tháng 4.  

Mọi thắc mắc xin liên lạc số: 714-944-0756 hoặc 408-416-7075

Xin chân thành cảm tạ qúi vị,

Thay mặt đoàn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.