Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tiệc Chay Gây Quỹ Trùng Tu Tổ Đình Chúc Thánh

03/04/200700:00:00(Xem: 2133)

Hòa Thượng Hạnh Đạo kêu gọi trùng tu Tổ đình Chúc Thánh ở Hội An, VN. Góc trái là HT Như Điển đến từ Đức, hỗ trợ công trình xây mới ngôi tổ đình 100,000 đô la. (ảnh Nguyễn Hiền)

   Anaheim (VB) . - Tổ đình thiền phái Lâm Tế CHÚC THÁNH ở thành phố cổ Hội An trải qua 400 năm đã xuống cấp, nay đang được đại trùng tu bởi Phật tử địa phương với kinh phí dự trù nửa triệu Mỹ kim (8 tỷ VN), rất cần sự hỗ trợ của mọi người để gìn giữ ngôi nhà chánh pháp, duy trì nơi thờ phượng kỵ giỗ chư Tổ, nơi tu học, hoằng pháp cho hậu thế,.v.v.

Hòa Thượng Thích Trí Giác, trưởng môn phái thiền Lâm Tế Chúc Thánh đã nói nội dung như trên, qua bức thư gửi Phật tử hải ngoại, được đọc lên bởi Thượng Tọa Thích Đồng Mẫn (trụ trì chùa Chúc Thánh đến Hoa kỳ trong nhiều tuần lễ qua) trong buổi tiệc chay gây quỹ đại trùng tu ngôi tổ đình này, diễn ra tối Chủ Nhật 1-4 ở nhà hàng Seafood Palace 2.

Ngoài quý Thầy từ VN qua, tiệc gây quỹ có mặt quý Thầy từ Châu Âu đến, là phái đoàn của Hòa Thượng Thích Như Điển (chùa Viên Giác) Đức quốc. "Phái đoàn Hòa Thượng Như Điển đã ứng trước 100 ngàn đô la để bắt đầu xây dựng cùng với sự đóng góp của Phật tử trong nước, hiện tại còn cần đến khoảng 250 ngàn đô la!", theo lời Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo (chùa Phổ Đà Quận Cam) cho biết trong đạo từ nói lúc khai diễn tiệc gây quỹ.

Hòa thượng ngỏ lời kêu gọi các nhà hảo tâm, Phật tử đóng góp vào việc đại trùng tu, để ngôi Tổ đình Chúc Thánh sớm hoàn tất. "Công đức xây dựng lớn lao quá, nguyện cầu Chư Phật mười phương gia hộ cho cuộc trùng tu viên mãn, gia hộ cho quí Phật tử thân tâm thường an lạc", Hòa thượng kết thúc đạo từ.

Trong lúc Thượng tọa Đồng Mẫn đọc thư của HT trưởng môn phái thiền Lâm tế CHÚC THÁNH, các Phật tử dự tiệc được xem phim, chiếu diễn tiến công trình xây cất ngôi tổ đình này hiện đang thực hiện ở Hội An, VN. Từ lễ đặt viên đá, đến việc kiến thiết qui mô như lắp ráp dàn gỗ tiền đường ngôi chánh điện v.v.

Phim về việc đại trùng tu do Đại đức Như Tịnh (trụ trì chùa Viên Giác Hội An) thuyết trình dẫn giải.

Điều hợp tiệc chay gây quỹ là Đại đức Thích Hạnh Tuấn (trưởng ban tổ chức cuộc gây quỹ) cùng hai nghệ sĩ Mộng Lan- Trọng Nghĩa, hai nhà báo Ái Cầm -Thái Tú Hạp. MC Mộng Lan và Ái Cầm đã mời hai đạo hữu Vương Hiền và Thanh Hiền lên sân khấu nhận hoa, vì đã đóng góp công sức cho tiệc gây quỹ. Họ mời Thầy Đồng Mẫn (trụ trì tổ đình Chúc Thánh) lên nhận tiền cúng dường 1,700 đồng của hội người Hoa Hội An, do một đại diện trao.

Chư tăng ni tham dự ngồi trong 4 bàn tiệc, trong đó có Hòa Thượng Thích Kiến Tánh, Thượng Tọa Thích Giác Sĩ, Đại Đức Thích Minh Trí, v.v..Có gần 500 Phật tử thuộc các chùa vùng Little Saigon và phụ cận.

Được biết, tổ đình Chúc Thành tại Hội An do tổ sư Minh Hải (tự Pháp Bảo) khai sáng cách đây đã 400 năm. Qua bao cuộc chiến tranh hưng phế và sự tàn phá của thời gian, ngôi chùa này nay cũ mục không còn an toàn để làm nơi tu học, lễ bái, phụng thờ Tam Bảo, hoặc là nơi an cư kiết hạ, kiết đông v.v. Vỉ lẽ đó, chư tăng ni và Phật tử thuộc thiền phái Lâm tế Chúc Thánh mới quyết định đại trùng tu.

Riêng tại Hoa Kỳ, Phật tử phát tâm hỗ trợ công trình này, xin gửi về địa chỉ sau: Trúc Lâm Temple, C/o quỹ trùng tu Chúc Thánh, 1521W. Wilson Avenue, CHICAGO, IL 60640, ĐT: 773-506-0749.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.