Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dễ Làm Giàu Nếu Vừa Môi Giới, Vừa Là Nhà Đầu Tư Địa Ốc

15/03/200700:00:00(Xem: 3183)

Dễ Làm Giàu Nếu Vừa Môi Giới, Vừa Là Nhà Đầu Tư Địa Ốc

Bài viết sau đây của một nhà môi giới dầy dạn muốn chia sẻ kinh nghiệm cùng với bạn.

Quy định đầu tiên trong nghề môi giới địa ốc là niêm yết nhà đất mua bán. Nhiều người từng khuyên tôi: 'Niêm yết tới cùng, tới khi nào bán được mới thôi.' Khi nghĩ đến công việc này, việc quan trọng nhất là bạn phải biết rằng bạn có thể kiểm soát được nhiều phía hơn là chỉ kiểm soát được người mua.  Đó là cách để bạn ít tốt kém và thu được huê hồng nhanh.

Người mua thường dựa vào nhiều người, hỏi han…để tìm mua nhà hơn là tìm nhà niêm yết. Về phía người bán, tìm được một phương cách niêm yết là ít tốn kém và là cách hiệu quả nhất để tìm được một người mua nhà. Phương pháp niêm yết thường áp dụng là lắp đặt các bảng hiệu, truyền miệng và đưa lên internet để phổ biến khắp thế giới để đưa căn nhà bạn tới tầm mắt của nhiều người mua hơn.

Đại đa số những người môi giới hàng đầu trên thế giới thường mất rất nhiều thời gian để lập kế hoạch, phương pháp, và theo sát chương trình của những người có nhiều triển vọng trở thành người bán. Những người môi giới thành công nhất sẽ đặt kế hoạch của họ rất chặt trong quỹ thời gian để chắc chắn rằng không ai can thiệp vào hệ thống người bán hàng đầu của họ. Đó là việc đơn giản và những người nằm trong danh sách môi giới hàng đầu và làm ra tiền nhiều nhất đều làm như thế.

Kể từ khi mọi việc rõ ràng là bạn sẽ được trả tiền niêm yết nhà, bạn sẽ khám phá ra rằng thật là tuyệt vời khi một người môi giới địa ốc vừa là nhà đầu tư địa ốc trong cùng một thời điểm. Bạn sẽ nhận được thù lao về những gì đã đầu tư. Nếu bạn thường hướng tới việc tìm kiếm những người bạn, bạn sẽ tìm ra được những nhà tồn kho. Khi bạn gặp những người bán như thế này, bạn có thể định giá xem các bất động sản đó có thích hợp với kế hoạch đầu tư của bạn hay không. Nếu không khớp (thường là không khớp), bạn rõ ràng sẽ được trả thù lao cho việc niêm yết và bán bất động sản thành công. Nếu không tìm được cơ hội tìm kiếm những bất động sản đạt được những thông số của bạn, nó sẽ trở thành cơ hội để bạn xây dựng một vị trí tốt.

Có nhiều lần những vị trí tốt đó mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp. Khi tôi niêm yết nhà của những người bán nóng tính, chẳng hạn như người chủ nhà lâu năm, người chủ vắng mặt, người có nhiều bất động sản đa dạng-tôi thấy rằng họ thường đòi chúng ta phải 'hành động liền.' Nhưng địa ốc là một hình thức đầu tư không vững chắc. Nó đòi hỏi phải định giá bất động sản, phải có một chương trình quảng bá, quảng cáo và phải trải qua một thời kỳ. Khi bạn trở thành một người môi giới địa ốc, vừa là một người mua thì giai đoạn quảng cáo có thể được loại bỏ. Giai đoạn bán sẽ rất chính xác vì vì sự liên lạc của bạn với các người có liên quan như người mở hồ sơ, bằng khoán, công ty cho vay tiền mua nhà. Bạn có thể đóng hồ sơ về căn nhà này nhanh và hiệu quả nhất hơn vì bạn đã định giá ngay khi bạn chuẩn bị cho việc niêm yết.

Đôi khi bạn là người môi giới cho người bán. Có ai đó có một lý do hấp dẫn thì ngay lập tức bạn lóe lên ý muốn nhảy vào đầu tư, nếu tài sản đó phù hợp với tiêu chuẩn của sự đầu tư của bạn. Nhưng nếu người ta cần phải bán thật nhanh thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong một số tình huống.

Tôi đã từng có kinh nghiệm như thế này đây:

Tôi có một số người bán có nhu cầu tìm chỗ ở khác ngay lập tức - thường bắt đầu bằng một trong những chữ D: chết (death), ly dị (divorce), bị thất bại (disillustion) và mắc nợ (debt).

Có nhiều việc có thể xảy ra trong cuộc đời của một người khiến họ cần phải bán nhà thật nhanh. Người môi giới địa ốc phải tự trang bị cho mình sẵn sàng trở thành một nhà đầu tư địa ốc để có thể đóng hồ sơ nhanh nhất. Nếu người môi giới địa ốc công bố trị giá bất động sản và cung cấp cái vị trí ngon đó cho tất cả các người hợp tác với mình có liên quan thì đó là một việc phải làm của phía vừa là người môi giới bán nhà vừa là nhà đầu tư trong cùng một thời điểm.

Cũng có nhiều lúc người bán bị phiền hà bởi việc dàn xếp, thương thảo với những người thuê nhà hoặc công ty quản trị nhà. Tôi đã từng nhìn thấy có những người bán bị phá sản vì những người thuê quá tồi tệ. Đôi khi chỉ kết thúc bằng một loạt hành vi quấy rối mà nạn nhân là người bán, còn người quấy rối đó là một người thuê nhà hoặc công ty quản trị nhà. Tuy nhiên, sự quản trị bất động sản đó sẽ diễn ra theo một hệ thống. Nếu mọi việc diễn ra không đúng, thường là do lỗi của chủ nhà do không am hiểu những qui định về quản trị.

Chúng ta thường ngạc nhiên về hệ thống quản trị, điều hành cho thấy bạn lẽ ra nên sắp xếp kế hoạch đầu tư trong khi vẫn bán bất động sản và đồng thời là người môi giới địa ốc thuận lợi. Những người đầu tư địa ốc bị phá sản thường tập họp một khối lớn trong danh mục những người bán đầy triển vọng của tôi. Một số người bán như thế sẽ thương thảo với tôi về việc mua bán bất động sản của họ hơn là tiêu xài trong một lần để cố gắng thu thập tiền cho thuê nhà. 

Ở đây còn có một phương pháp, không chỉ giúp người bán mà còn làm tăng thêm số vật dụng trong nhà mà bạn đã đầu tư. Tôi đã gặp một số người bán cần mua thêm nhiều tài sản khác nữa. Thỉnh thoảng họ cũng tìm thấy được những món hàng tốt. Thỉnh thoảng họ cũng phải trao đổi, thương lượng…Cũng có lúc họ muốn giảm tiền nợ ghi trên giấy và có thêm tiền mặt dồi dào.  Dù với lý do nào thì sự chuyển nhượng cũng không thể chờ đợi được và họ phải chắc chắn về quyền sở hữu hiện tại của họ. Thêm một lần nữa, một người môi giới 'tay trong' nắm vững bí quyết là phải trở thành nhà đầu tư cho cả hai phía.

Có khi người bán muốn có nhiều tiền mặt vì lý do cá nhân, và nhanh hơn. Một lần nữa, người môi giới địa ốc với khả năng trở thành nhà đầu tư đúng chỗ và đúng lúc, sẽ giúp người bán có được những gì mà họ cần. Tôi đã từng giúp những khách hàng 'được coi vô tội cho tới khi có chứng minh là có tội' khi họ cần bán tài sản của họ để lấy tiền dùng vào việc tự vệ một cách hợp pháp.

Nói chuyện với những người khác khi giới thiệu nhà bán và giới thiệu nhiều nhà niêm yết khác để tìm ra những tài sản khác có nhiều hấp dẫn hơn. Điều này rất quan trọng mà bạn phải luôn luôn nắm lấy cơ hội tìm kiếm một bất động sản có thể phù hợp với nhu cầu của chính mình và giải quyết tình trạng mà bạn đang không muốn. Tất cả mọi bất động sản mà bạn gặp trong công việc môi giới kinh doanh đều có thể là món đầu tư của bạn sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.