Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dễ Làm Giàu Nếu Vừa Môi Giới, Vừa Là Nhà Đầu Tư Địa Ốc

15/03/200700:00:00(Xem: 3014)
Dễ Làm Giàu Nếu Vừa Môi Giới, Vừa Là Nhà Đầu Tư Địa Ốc

Dễ Làm Giàu Nếu Vừa Môi Giới, Vừa Là Nhà Đầu Tư Địa Ốc

Bài viết sau đây của một nhà môi giới dầy dạn muốn chia sẻ kinh nghiệm cùng với bạn.

Quy định đầu tiên trong nghề môi giới địa ốc là niêm yết nhà đất mua bán. Nhiều người từng khuyên tôi: 'Niêm yết tới cùng, tới khi nào bán được mới thôi.' Khi nghĩ đến công việc này, việc quan trọng nhất là bạn phải biết rằng bạn có thể kiểm soát được nhiều phía hơn là chỉ kiểm soát được người mua.  Đó là cách để bạn ít tốt kém và thu được huê hồng nhanh.

Người mua thường dựa vào nhiều người, hỏi han…để tìm mua nhà hơn là tìm nhà niêm yết. Về phía người bán, tìm được một phương cách niêm yết là ít tốn kém và là cách hiệu quả nhất để tìm được một người mua nhà. Phương pháp niêm yết thường áp dụng là lắp đặt các bảng hiệu, truyền miệng và đưa lên internet để phổ biến khắp thế giới để đưa căn nhà bạn tới tầm mắt của nhiều người mua hơn.

Đại đa số những người môi giới hàng đầu trên thế giới thường mất rất nhiều thời gian để lập kế hoạch, phương pháp, và theo sát chương trình của những người có nhiều triển vọng trở thành người bán. Những người môi giới thành công nhất sẽ đặt kế hoạch của họ rất chặt trong quỹ thời gian để chắc chắn rằng không ai can thiệp vào hệ thống người bán hàng đầu của họ. Đó là việc đơn giản và những người nằm trong danh sách môi giới hàng đầu và làm ra tiền nhiều nhất đều làm như thế.

Kể từ khi mọi việc rõ ràng là bạn sẽ được trả tiền niêm yết nhà, bạn sẽ khám phá ra rằng thật là tuyệt vời khi một người môi giới địa ốc vừa là nhà đầu tư địa ốc trong cùng một thời điểm. Bạn sẽ nhận được thù lao về những gì đã đầu tư. Nếu bạn thường hướng tới việc tìm kiếm những người bạn, bạn sẽ tìm ra được những nhà tồn kho. Khi bạn gặp những người bán như thế này, bạn có thể định giá xem các bất động sản đó có thích hợp với kế hoạch đầu tư của bạn hay không. Nếu không khớp (thường là không khớp), bạn rõ ràng sẽ được trả thù lao cho việc niêm yết và bán bất động sản thành công. Nếu không tìm được cơ hội tìm kiếm những bất động sản đạt được những thông số của bạn, nó sẽ trở thành cơ hội để bạn xây dựng một vị trí tốt.

Có nhiều lần những vị trí tốt đó mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp. Khi tôi niêm yết nhà của những người bán nóng tính, chẳng hạn như người chủ nhà lâu năm, người chủ vắng mặt, người có nhiều bất động sản đa dạng-tôi thấy rằng họ thường đòi chúng ta phải 'hành động liền.' Nhưng địa ốc là một hình thức đầu tư không vững chắc. Nó đòi hỏi phải định giá bất động sản, phải có một chương trình quảng bá, quảng cáo và phải trải qua một thời kỳ. Khi bạn trở thành một người môi giới địa ốc, vừa là một người mua thì giai đoạn quảng cáo có thể được loại bỏ. Giai đoạn bán sẽ rất chính xác vì vì sự liên lạc của bạn với các người có liên quan như người mở hồ sơ, bằng khoán, công ty cho vay tiền mua nhà. Bạn có thể đóng hồ sơ về căn nhà này nhanh và hiệu quả nhất hơn vì bạn đã định giá ngay khi bạn chuẩn bị cho việc niêm yết.

Đôi khi bạn là người môi giới cho người bán. Có ai đó có một lý do hấp dẫn thì ngay lập tức bạn lóe lên ý muốn nhảy vào đầu tư, nếu tài sản đó phù hợp với tiêu chuẩn của sự đầu tư của bạn. Nhưng nếu người ta cần phải bán thật nhanh thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong một số tình huống.

Tôi đã từng có kinh nghiệm như thế này đây:

Tôi có một số người bán có nhu cầu tìm chỗ ở khác ngay lập tức - thường bắt đầu bằng một trong những chữ D: chết (death), ly dị (divorce), bị thất bại (disillustion) và mắc nợ (debt).

Có nhiều việc có thể xảy ra trong cuộc đời của một người khiến họ cần phải bán nhà thật nhanh. Người môi giới địa ốc phải tự trang bị cho mình sẵn sàng trở thành một nhà đầu tư địa ốc để có thể đóng hồ sơ nhanh nhất. Nếu người môi giới địa ốc công bố trị giá bất động sản và cung cấp cái vị trí ngon đó cho tất cả các người hợp tác với mình có liên quan thì đó là một việc phải làm của phía vừa là người môi giới bán nhà vừa là nhà đầu tư trong cùng một thời điểm.

Cũng có nhiều lúc người bán bị phiền hà bởi việc dàn xếp, thương thảo với những người thuê nhà hoặc công ty quản trị nhà. Tôi đã từng nhìn thấy có những người bán bị phá sản vì những người thuê quá tồi tệ. Đôi khi chỉ kết thúc bằng một loạt hành vi quấy rối mà nạn nhân là người bán, còn người quấy rối đó là một người thuê nhà hoặc công ty quản trị nhà. Tuy nhiên, sự quản trị bất động sản đó sẽ diễn ra theo một hệ thống. Nếu mọi việc diễn ra không đúng, thường là do lỗi của chủ nhà do không am hiểu những qui định về quản trị.

Chúng ta thường ngạc nhiên về hệ thống quản trị, điều hành cho thấy bạn lẽ ra nên sắp xếp kế hoạch đầu tư trong khi vẫn bán bất động sản và đồng thời là người môi giới địa ốc thuận lợi. Những người đầu tư địa ốc bị phá sản thường tập họp một khối lớn trong danh mục những người bán đầy triển vọng của tôi. Một số người bán như thế sẽ thương thảo với tôi về việc mua bán bất động sản của họ hơn là tiêu xài trong một lần để cố gắng thu thập tiền cho thuê nhà. 

Ở đây còn có một phương pháp, không chỉ giúp người bán mà còn làm tăng thêm số vật dụng trong nhà mà bạn đã đầu tư. Tôi đã gặp một số người bán cần mua thêm nhiều tài sản khác nữa. Thỉnh thoảng họ cũng tìm thấy được những món hàng tốt. Thỉnh thoảng họ cũng phải trao đổi, thương lượng…Cũng có lúc họ muốn giảm tiền nợ ghi trên giấy và có thêm tiền mặt dồi dào.  Dù với lý do nào thì sự chuyển nhượng cũng không thể chờ đợi được và họ phải chắc chắn về quyền sở hữu hiện tại của họ. Thêm một lần nữa, một người môi giới 'tay trong' nắm vững bí quyết là phải trở thành nhà đầu tư cho cả hai phía.

Có khi người bán muốn có nhiều tiền mặt vì lý do cá nhân, và nhanh hơn. Một lần nữa, người môi giới địa ốc với khả năng trở thành nhà đầu tư đúng chỗ và đúng lúc, sẽ giúp người bán có được những gì mà họ cần. Tôi đã từng giúp những khách hàng 'được coi vô tội cho tới khi có chứng minh là có tội' khi họ cần bán tài sản của họ để lấy tiền dùng vào việc tự vệ một cách hợp pháp.

Nói chuyện với những người khác khi giới thiệu nhà bán và giới thiệu nhiều nhà niêm yết khác để tìm ra những tài sản khác có nhiều hấp dẫn hơn. Điều này rất quan trọng mà bạn phải luôn luôn nắm lấy cơ hội tìm kiếm một bất động sản có thể phù hợp với nhu cầu của chính mình và giải quyết tình trạng mà bạn đang không muốn. Tất cả mọi bất động sản mà bạn gặp trong công việc môi giới kinh doanh đều có thể là món đầu tư của bạn sắp tới.

18/10/2019(Xem: 634)
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
18/10/2019(Xem: 1615)
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
18/10/2019(Xem: 618)
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
18/10/2019(Xem: 291)
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
18/10/2019(Xem: 495)
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
18/10/2019(Xem: 202)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
18/10/2019(Xem: 161)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
18/10/2019(Xem: 421)
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
18/10/2019(Xem: 126)
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
18/10/2019(Xem: 604)
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới.
18/10/2019(Xem: 449)
WASHINGTON - Trong phần mở đầu cuộc điều trần tại ủy ban Hạ Viện ngày 16-10, ĐS Gordon Sondland làm việc bên cạnh EU xác nhận: TT Trump chỉ thị cho ông phối hợp với luật sư riêng của ông Trump để vận động Ukraine điều tra con của cựu PTT Biden.
18/10/2019(Xem: 354)
WASHINGTON - TT Trump cử PTT đi Ankara vận động để ngưng chiến dịch vượt biên giới của lực lượng Thổ Nhi Kỳ.
18/10/2019(Xem: 348)
WASHINGTON - Trước thủ tục biểu quyết của hội nghị khoáng đại, hậu thuẫn dành cho luật về mở rộng dân chủ Hong Kong tăng 25% tại Thượng Viện, cụ thể là 25 nhà lập pháp ký bảo trợ.
18/10/2019(Xem: 255)
WASHINGTON - Thông báo trước không là xin phép đòi hỏi các nhà ngoại giao xin phép khi gặp viên chức cấp tiểu bang hay địa phương tại Hoa Kỳ, cũng áp dụng với các tiếp xúc định chế giáo dục, nghiên cứu.
18/10/2019(Xem: 495)
Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN là ông Lê Hải An đã té từ tầng lầu thứ 8 xuống đất thiệt mạng hôm 17 tháng 10
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.