Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Thuế Phone Viễn Liên Trả Lại Cho Người Thọ Thuế

15/03/200700:00:00(Xem: 3641)

Tiền Thuế Phone Viễn Liên Trả Lại Cho Người Thọ Thuế

- Thúy Chi - IRS/SPEC/Tax Tips 2007-14

Quý vị có thể nhận được tiền thuế trả lại mà không phải khai thuế! Đó là tiền refund trả một lần dành cho loại thuế điện thoại viễn liên quý vị có thể đã đóng cho chính phủ Liên bang trước đây khi sử dụng dịch vụ này. Quý vị cũng có thể yêu cầu nhận lại số tiền này khi nộp hồ sơ khai thuế lợi tức Liên bang năm nay. Tiền thuế điện thoại viễn liên trả cho bất cứ tháng nào từ ngày 28 tháng 2 năm 2003 đến ngày 1 tháng 8 năm 2006 qua các đường dây cáp điện thoại (landline), bằng hệ thống điện thoại không dây (cell phone), hộp thoại Internet (VoIP - Voice over Internet Protocol), hoặc qua các dịch vụ điện thoại tổng hợp khác (bundled service). (Dịch vụ điện thoại tổng hợp là loại dịch vụ bao gồm các tuyến điện thoại gọi trong khu vực và các nơi khác cung cấp cho quý vị theo biểu giá chung).

Quý vị có thể yêu cầu nhận được tiền refund theo đúng số tiền thuế quý vị đã đóng trong thời gian này căn cứ trên các hóa đơn thanh toán điện thoại quý vị còn lưu giữ. Quý vị cũng có thể yêu cầu nhận được tiền thuế điện thoại đã đóng theo tiêu chuẩn nhất định từ  $30-$60, căn cứ trên số xuất miễn giảm cá nhân quý vị khai trên đơn thuế năm nay.

Chọn phương pháp nhận lại tiền refund điện thoại tiêu chuẩn là một trong hai cách quý vị có thể yêu cầu. Đây là biện pháp giản tiện nhất giúp quý vị nhận lại số tiền thuế đã đóng mà không cần phải sưu lục chứng từ cũ của 41 tháng đã qua. Đồng ý chọn số tiền refund tiêu chuẩn, quý vị chỉ cần điền vào một dòng trên mẫu đơn khai thuế của mình. Số tiền quý vị sẽ nhận căn cứ trên số liệu thực tế về việc sử dụng điện thoại và được tính tương đương theo số người trong gia đình.

Riêng đối với một số người khác, chọn số tiền refund căn cứ trên các khoản thuế đã đóng thực có lợi hơn. Để yêu cầu nhận lại tiền refund theo cách này, quý vị phải tự tính toán số tiền thuế đã đóng từ các hóa đơn điện thoại còn giữ. Quý vị có thể sử dụng mẫu đơn số 8913 để tính, kèm mẫu đơn này chung với hồ sơ khai thuế năm 2006.

Trường hợp quý vị không phải khai và nộp hồ sơ thuế năm nay, quý vị vẫn có thể khai để nhận lại tiền thuế điện thoại viễn liên quý vị đã đóng trong những năm trước. Mẫu đơn đặc biệt để khai là mẫu 1040EZ-T. Quý vị có thể điền mẫu đơn 1040EZ-T giấy rồi gởi đến Sở Thuế Vụ. Quý vị cũng có thể điền đơn yêu cầu nhận lại tiền thuế điện thoại viễn liên, mẫu 1040EZ-T, ngay trên mạng điện tử và gởi đến Sở Thuế Vụ qua mạng thông tin của IRS.Doanh nghiệp (businesses) à các cơ quan hoạt động miễn thuế (tax-exempt organizations) cũng có thể nhận lại tiền thuế điện thoại viễn liên đã đóng cho chính phủ Liên bang. Các cơ sở này phải sử dụng mẫu đơn 8913 (Form 8913 - Credit for Federal Telephone Excise Tax Paid). Các cơ quan này có thể khai để nhận lại số tiền thuế họ đã đóng trong thời gian 41 tháng từ tháng 3 năm 2003 đến tháng 7 năm 2006, hoặc sử dụng một công thức tính có sẵn để phỏng đoán số tiền refund sẽ nhận lại. Để khai nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên, các doanh nghiệp phải kèm mẫu đơn 8913 đã điền đầy đủ chung với hồ sơ khai thuế lợi tức năm 2006; các cơ sở  hoạt động miễn thuế phải kèm mẫu đơn 8913 chung với mẫu 990-T.

Muốn biết thêm chi tiết về vấn đề này và để có được câu trả lời đầy đủ cho những thắc mắc thường gặp liên quan đến chủ đề tiền refund điện thoại viễn liên, xin truy cập thông tin trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov, mục "Telephone Excise Tax Refund."

Các biện pháp tiếp cận nhanh chóng nguồn thông tin và giúp đỡ thuế vụ:

Cần giúp đỡ về các vấn đề liên quan đến thuế vụ, muốn nhận được các mẫu đơn khai thuế, bao gồm các mẫu đơn yêu cầu nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên, cùng các ấn bản thuế vụ, quý vị có thể chọn một trong nhiều cách sau đây:

- Vào mạng thông tin của Sở Thuế Vụ: www.irs.gov.

- Gởi yêu cầu nhận các mẫu đơn, hướng dẫn sử dụng mẫu đơn và các ấn bản thuế vụ cần dùng đến địa chỉ dưới đây. Quý vị sẽ nhận được tất cả các mẫu đơn và ấn bản yêu cầu trong khoảng thời gian 10 ngày tính từ ngày nhận được yêu cầu.

Internal Revenue Service, National Distribution Center, P.O. Box 8903, Bloomington, IL 61702-8903

- Gọi số 1-800-829-3676 để yêu cầu nhận được các mẫu đơn thuế, ấn bản và các hướng dẫn sử dụng mẫu đơn của năm hiện tại. Các ấn phẩm sẽ được gởi đến địa chỉ yêu cầu trong vòng 10 ngày.

- Đến các văn phòng làm việc IRS tại địa phương, các thư viện, và bưu điện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.