Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Ngày Tây Sơn Long Trọng, Tưng Bừng

28/02/200700:00:00(Xem: 2811)

Quận Cam: Ngày Tây Sơn Long Trọng, Tưng Bừng

Nghi lễ dâng hương trước bàn thờ Quang Trung Đại Đế, sau khi lễ rước linh vị diễn ra long trọng. (ảnh Nguyễn Hiền)

 Trưa Chủ Nhật 25-2, gần 600 đồng hương Bình Định- Qui Nhơn cùng các hội đoàn bạn, từ các nơi thuộc Nam Cali đã tập trung đông đảo dự đại lễ Ngày Tây Sơn kỳ thứ 20 diễn ra ở nhà hàng Regent West, do Hội tây Sơn Bình Định tổ chức.

Trong diễn văn chào mừng, Bs Nguyễn chí Vỹ (Hội trưởng) nói trong hai mươi năm qua, Hội đã tham gia hầu hết những sinh hoạt có ý nghĩa, trong mục đích cổ vũ văn hóa VN và tranh đấu chống Cộng, bảo vệ quyền lợi người Việt tỵ nạn.

Bác sĩ hội trưởng kể ra những công tác chính đã thực hiện, cũng như ý nghĩa tổ chức đại lễ Ngày Tây Sơn vào mỗi đầu năm, để tưởng nhơ công đức chống ngoại xâm của Vua Quang Trung. Đại Lễ cũng là dịp Hiệp tế để kính dâng đến hết thảy anh hùng.liệt nữ trong lịch sử đã dựng nước và giữ nước để đất tổ dược vẹn toàn,trường tồn.

Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh đại diện cho lực lượng quân nhân hải ngoại với bài phân tách lịch sử vua Quang Trung chiến thắng Đống Đa xuân Kỷ dậu, với lực lượng hùng mạnh của nhà Thanh Trung Quốc xâm lăng lúc thời bấy giờ, ông cũng phân tách các vị anh hùng dân tộc các thời tiền sử, mà chỉ có Đại Đế Quang Trung kế hoạch lãnh đạo, điều binh khiển tướng  thần tốc rất tuyệt, khí thế dũng cảm quân lính một lòng nhất tề tiêu diệu 20 vạn quân nhà Thanh, ăn mừng chiến thắng mùng 5 xuân kỷ dậu thành Thăng Long với bộ áo chiến bào còn đảm mùi thuốc súng.

Chủ tịch Hội Đồng giáo dục học khu Garden Grove, Luật sư Nguyễn quốc Lân đã tỏ lời cám ơn hội Tây Sơn Bình Bịnh đã tổ chức lễ tưởng niệm Vua Quang Trung hằng năm để ông và đồng bào, nhất là giới trẻ, có dịp ôn lại hoặc biết đến công lao tiền nhân qua những trang sử oai hùng ghi những chiến công hiển hách của anh hùng dân tộc.

Các phát biểu của quan khách tiếp đó đều liên hệ giữa việc chống ngoại xâm của Vua Quang Trung, kêu gọi đồng bào tiếp tục đẩy mạnh cuộc tranh đấu chống chủ nghĩa Cộng Sản, tích cực hỗ trợ phong trào đòi dân chủ tự do quốc nội.

Trong quan khách đến dự, có ông chánh án Nguyễn trọng Nho, ông Diệp miên Trường (đại diện Dân biểu Văn Trần), ủy viên giáo dục Ls Nguyễn quang Trung, nghị viên Andy Quách, Bs Nguyễn xuân Vinh (chủ tịch CĐVN Nam Cali), Thượng Tọa Giác Sĩ, đông đảo đại diện hội đồng hương, dảng phái, .v.v..

Điều ghi nhận tại chỗ, người đồng hương Bình Định tuy có nhiều tổ chức sinh hoạt tập thể với tên gọi khác nhau như Nhóm Liên Trường Qui Nhơn, Gia Đình Lại Giang, Hội chung sự Bình Định, Nhóm KBC 4262 của Tiểu khu, nhưng khi có sự kiện văn hóa lịch sử như đại lễ, đều qui tụ về một mối cùng với Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định thật đông đảo. Đó là bời tất cả xem hội ái hữu là "mái nhà chung" theo như nhận xét của Bác sĩ hội trưởng.

Tại tỉnh Bình Định (VN) hiện nay, đền thờ Nhà Tây Sơn tọa lạc tại làng Kiên Mỹ, xã Bình Thành, huyện Bình Khê.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,