Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Đáo Hạn Nộp Hồ Sơ Thuế Năm 2006

28/01/200700:00:00(Xem: 3192)

17-4-2007: Ngày Đáo Hạn Nộp Hồ Sơ Thuế Năm 2006

1. Tại sao năm nay người khai thuế lại có thêm tthời gian để khai và nộp thuế"

Người khai thuế có thêm vài ngày để khai và nộp hồ sơ thuế vì ngày 15 tháng 4 năm 2007 là ngày Chủ Nhật, và ngày làm việc tiếp theo, thứ hai 16 tháng 4 năm 2007 là ngày lễ kỷ niệm chính thức của Quận Columbia (Tổng thống Abraham Lincoln ký quyết định chọn ngày này là ngày giải phóng nô lệ  - The District of Columbia Emancipation Act).

Theo quy định của luật pháp hiện hành, nếu ngày đáo hạn nộp đơn khai và đóng thuế rơi vào những ngày thứ bảy, chủ nhật, hoặc những ngày lễ chính thức khác, ngày đáo hạn sẽ chính thức dời lại vào ngày làm việc tiếp theo. Và theo một điều luật Liên bang ban hành nhiều thập kỷ trước, những ngày lễ được tổ chức kỷ niệm ở Quận Columbia sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề thuế vụ trên cả nước, không chỉ riêng Quận Columbia. Sở Thuế Vụ đã bắt đầu lưu tâm đến sự trùng lặp của ngày nộp đơn thuế chung trên toàn quốc và ngày lễ Giải Phóng Nô Lệ cử hành tại địa phương sau khi các mẫu đơn khai thuế và các ấn bản thông tin được gởi đi in để chuẩn bị cho mùa thuế mới.

Trước đây, chỉ riêng người dân Quận Columbia và 6 tiểu bang khác ở miền Đông Hoa Kỳ có ngày đáo hạn chính thức là ngày 17 tháng 4. Quận Columbia và 6 tiểu bang thuộc khu vực làm việc của khu phận thuế vụ Massachusetts, nơi chính quyền và người dân tổ chức kỷ niệm vinh danh các anh hùng vào ngày 16 tháng 4 hằng năm. Như tất cả mọi người khai thuế khác, năm nay người dân ở các khu vực này vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế và đóng thuế trước ngày đáo hạn 17 tháng 4.

2. Vào ngày 16 tháng 4 năm nay, Sở Thuế Vụ ở các nơi khác có làm việc hay không"

Có. Ngày Kỷ Niệm Giải Phóng Nô Lệ không phải là ngày lễ chính thức của Hoa Kỳ (a federal holiday). Do đó, các trung tâm thuế vụ sẽ mở cửa làm việc bình thường vào ngày 16 tháng 4 năm nay.

3. Các hướng dẫn sử dụng mẫu đơn khai thuế của tôi ghi rõ tôi phải nộp hồ sơ thuế trước ngày 16 tháng 4 năm 2007. Thông tin này có đúng không"

Điều này không đúng. Vào thời điểm các ấn bản và các hướng dẫn này được kiểm duyệt để in, Sở Thuế Vụ chưa nhận được quyết định thay đổi ngày đáo hạn nộp hồ sơ thuế của năm 2007, nên các văn bản hiện nay sử dụng để khai thuế vẫn ghi ngày đáo hạn khai thuế năm nay là ngày 16 tháng 4.

4. Các mẫu đơn và ấn bản sử dụng để khai thuế năm nay có được điều chỉnh lại không"

Hầu hết các mẫu đơn và các ấn bản đã được gởi đi in và sẽ không được sửa lại. Tuy vậy, nếu quý vị vào mạng thông tin của IRS tại địa chỉ www.irs.gov, thông tin về việc sửa đổi ngày khai và nộp thuế đã được cập nhật.

5. Trên thực tế những ai sẽ được lợi do có sự thay đổi về ngày đáo hạn nộp đơn và đóng thuế năm nay"

Bất cứ ai phải nộp hồ sơ, nộp thuế, phải yêu cầu gia hạn thêm, hoặc cần phải làm thêm một số việc mới có thể hoàn tất hồ sơ thuế vào ngày 16 tháng 4 theo quy định của Bộ Luật Thuế trước đây. Ấn bản 509, Lịch Khai Thuế năm 2007, có liệt kê nhiều sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi về ngày đáo hạn này. Quý vị có thể tham khảo hoặc in ấn bản này từ mạng thông tin theo địa chỉ sau đây: http://www.irs.gov/pub/irs-pdf/p509.pdf.

Một số các hoạt động liên quan đến thuế vụ lấy ngày 17 tháng 4 năm 2007 là ngày đáo hạn khai thuế gồm:

-- Hồ sơ khai thuế lợi tức cá nhân tính theo niên lịch 2006, gồm hồ sơ điện tử và hồ sơ giấy khai với các mẫu đơn 1040, 1040A, hoặc 1040EZ.

-- Đơn yêu cầu gia hạn thêm để hoàn tất hồ sơ thuế phải được gởi đi trước ngày đáo hạn này. Đơn xin gia hạn tự động 6 tháng dành người khai thuế cá nhân có chu kỳ khai thuế tính theo niên lịch. Đơn yêu cầu được gia hạn thời gian khai thuế, mẫu 4868, có thể gởi qua mạng thông tin điện tử hoặc bằng mẫu đơn giấy.

-- Ngày đáo hạn đóng thuế của năm 2006, bất kể tiền thuế được gởi đi qua tuyến điện tử (bằng thẻ tín dụng/credit card, hay thẻ chi trả/debit card), hoặc bằng chi phiếu gởi qua bưu điện.

-- Đối với người khai thuế cá nhân theo niên lịch, ngày đáo hạn đóng các khoản tiền thuế phỏng định của quý 1 năm 2007 là ngày 17 tháng 4 năm 2007. Trong một vài trường hợp hiếm hoi, ngày đáo hạn 17 tháng 4 năm 2007 có thể  ảnh hưởng đến những khoản tiền thuế phỏng định của các quý 2, 3 và 4 nếu người thọ thuế có các hoạt động phải đóng thuế tính theo chu kỳ năm tài chính (fiscal year) thay vì năm lịch (calendar year).

-- Ngày đáo hạn khai để nhận tiền refund của năm 2003, áp dụng luật 3-năm đáo hạn thông thường (the regular three-year statute of limitations).

-- 17 tháng 4 năm nay là ngày cuối cùng những người khai thuế theo niên lịch có thể bỏ tiền bỏ vào các quỹ hưu Roth hoặc Traditional IRA cho năm 2006.

-- Ngày đáo hạn nộp hồ sơ khai thuế lợi tức và đóng thuế của các doanh nghiệp, bao gồm các các doanh nghiệp "S-Corporation", sử dụng mẫu đơn khai thuế 1120 (Form 1120), mẫu 1120-A (form 1120-A) và mẫu 1120-S (Form 1120-S) khai thuế theo năm tài chính chấm dứt vào ngày 31 tháng 1 năm 2007.

-- Đối với các doanh nghiệp khai và nộp thuế theo niên lịch, ngày đáo hạn đóng các khoản tiền thuế phỏng định của quý 1 năm 2007 là ngày 17 tháng 4 năm 2007. Trong một vài trường hợp, ngày đáo hạn 17 tháng 4 năm 2007 có thể  ảnh hưởng đến những khoản tiền thuế phỏng định của các quý 2, 3 và 4 nếu các doanh nghiệp này hoạt động theo chu kỳ năm tài chính (fiscal year) không phải theo niên lịch (calendar year).

-- Hồ sơ khai và nộp thuế lợi tức năm 2006 cho các quỹ tín dụng và tài sản, sử dụng mẫu đơn 1041 (Form 1041).

-- Đối với các quỹ tín dụng và tài sản, tiền thuế phỏng định của quý 1 năm 2007 sẽ có ngày đáo hạn là ngày 17 tháng 4 năm 2007. Có nhiều trường hợp, tiền thuế phỏng định của các quý 2, 3 hoặc 4 có thể bị ảnh hưởng nếu các quỹ tín dụng và tài sản này hoạt động theo chu kỳ năm tài chính, không phải năm lịch.

-- Hồ sơ khai thuế 2006 của các công ty hợp tác kinh doanh (partnership returns), sử dụng mẫu đơn khai thuế 1065 (Form 1065).

-- Hồ sơ thuế khai hằng năm để báo các các hoạt động của cơ sở sử dụng mẫu đơn 990 (Form 990) và hồ sơ khai lợi tức không liên quan đến cơ sở hoạt động miễn thuế (Form 990-T) có chu kỳ hoạt động năm tài chính chấm dứt vào ngày 30 tháng 11 năm 2006.

-- Hồ sơ khai thuế năm 2006 của một số các quỹ tín dụng nhân viên, các quỹ hưu trí và quỹ tiết kiệm giáo dục của cơ quan, sử dụng mẫu đơn 990-T (Form 990-T).

-- Ngày này cũng là ngày đáo hạn nộp đơn xin gia hạn cho tất cả các loại hồ sơ khai và nộp thuế.

-- Ngày đáo hạn chủ phải nộp tiền thuế tạm thu tháng Ba năm 2006 của nhân viên năm nay cũng sẽ là ngày 17 tháng 4. Thông thường, các công ty nhỏ phải gởi tiền thuế tạm thu của nhân viên theo chu kỳ hằng tháng.

-- Các doanh nghiệp lớn hơn, phải gởi tiền thuế tạm thu của nhân viên vào ngày sau ngày thu thuế. Nếu ngày phải gởi tiền rơi vào ngày 15 hoặc ngày 16 tháng 4 năm 2006, ngày đáo hạn các công ty này phải gởi tiền là ngày 17 tháng 4 năm 2007.

Muốn biết thêm thông tin về các hoạt động khác có thể bị ảnh hưởng bởi quy định về ngày đáo hạn này, xin tham khảo thêm tài liệu trên mạng thông tin tại địa chỉ www.irs.gov/pub/irs-pdf/p509.pdf.

6. Ngày đáo hạn nộp hồ sơ và nộp thuế của năm 2008 cũng sẽ là ngày 17 tháng 4"

Không phải. Vì nếu tính theo niên lịch, lễ kỷ niệm ngày Giải Phóng Nô Lệ của năm 2008 không gây trở ngại cho lịch đáo hạn nộp đơn và tiền thuế của năm tới. Ngày đáo hạn nộp đơn pháp định là ngày 15 tháng 4, sang năm 2008, ngày này rơi vào ngày thứ ba trong tuần. Ngày Giải Phóng Nô Lệ năm 2011 sắp đến sẽ có thể ảnh hưởng đến ngày đáo hạn nộp thuế thông lệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.