Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bryan Đỗ Thành Công Ứng Cử Viên Khu 4 Sanjose

02/01/200700:00:00(Xem: 5249)

Bryan Đỗ Thành Công  Ứng Cử Viên Khu 4 SanJose

Vào đầu năm 2006, Nghị viên Chuck Reed và thân hữu tổ chức buổi ra mắt tranh cử thị trưởng San Jose tại  Dennis Fong’s Gallery.  Ông Dennis Fong là một nhà đầu tư bất động sản khá giả.  Ông say mê nghệ thuật và có phòng triển lãm tranh rộng lớn với quầy rượu vang cả ngàn chai đủ loại để đãi khách.  

Trong buổi tiệc, Chuck dùng cơ hội giới thiệu ban quản trị và ban vận động tranh cử của ông.  Cộng đồng gốc Việt tới ủng hộ lác đác vài người, trong đó có thấy ông bà BS Phạm hoàng Tánh và anh Michael Nguyễn, chủ cơ sở Skybridge Commercial.  Thật ra lúc đó cộng đồng còn đang phân vân chọn lựa giữa các Nghị viên Dave Cortese, Cindy Chavez và Chuck Reed.  Dư luận nhận định Cindy sẽ về nhất, Dave về nhì và Chuck về hạng ba, tức là sẽ bị loại ngay trong vòng bầu cử sơ bộ. 

Chuck sau khi giới thiệu mọi người thì quay sang anh Bryan Công Đỗ và nói đây là người đã và đang vận động tích cực trong cộng đồng gốc Việt cho ông dù rằng anh không được trả tiền.

Bà Paula Reed, vợ của Chuck, trong đêm thắng cử đã đích thân cám ơn Bryan và nói với anh: “Chiến thắng này chúng tôi không thể có được nếu không có sự ủng hộ hết lòng của cộng đồng và anh.”

Sau khi Chuck đắc cử thì nhiều người thúc dục Bryan ra ứng cử nghị viên Khu Bốn để phục vụ cộng đồng.   Ông Hoàng thế Dân, Chủ tịch Hội Đồng Chấp hành Cộng đồng Người Việt Bắc Cali, ủng hộ Bryan và nhận định anh là người có khả năng và đã phục vụ cộng đồng hết mình.  Những vị lãnh đạo cộng đồng như ông Nguyễn tái Đàm, cựu Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, ông Nguyễn ngọc Tiên, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, bà Nguyễn thị Quảng Bình, Lương Tâm Công Giáo, ông Nguyễn Phú, Chủ tịch Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco, ông Huỳnh lương Thiện, Chủ tịch Ủy Ban Bắc Cali Đăng Thư Cảm Tạ Thống Đốc Cali. là một số những người mà Bryan đã cùng hoạt động trong những năm qua.  Tất cả đã lên tiếng ủng hộ và vận động tranh cử cho anh.

Ngoài sự ủng hộ nhiệt tình của khắp hội đoàn cộng đồng gốc Việt, anh còn được sự ủng hộ của dòng chính chẳng hạn như Santa Clara County Association of Realtor Board.  Họ chọn Bryan là ứng cử viên cho Khu Bốn.  Các ông nghị viên như Sam Liccardo và Bob Livengood chính thức vận động và ủng hộ Bryan khi nghe tin anh ra tranh cử.   Ông Henry Manayan, cựu thị trưởng thành phố Milpitas cũng lên tiếng ủng hộ anh.

Bryan Đỗ Thành Công cùng gia đình vượt biên qua Mỹ năm 1983.  Bố anh là sĩ quan Thủ Đức và mẹ anh là nhà giáo.  Gia đình Bryan có bốn anh em và người anh cả là bác sĩ tim.  Bryan học Đại học San Jose State và được học bổng đi du học tại Hòa Lan về ngành kinh tế học.   Anh hiện thời làm về lãnh vực đầu tư địa ốc. 

Trong hơn sáu năm qua anh đã bỏ nhiều thời giờ giúp đỡ cộng đồng tạo nhịp cầu đối thoại với các cơ sở chính quyền và ngược lại.  Anh hiểu biết rành rẽ cách làm việc của hội đồng thành phố và anh đã bênh vực quyền lợi của một số người trong cộng động trên nhiều vấn đề.   Trong vụ án Trần thị Bích Câu, Bryan Đỗ và bây giờ là Nghị viên Madison Nguyễn là hai ngưòi trẻ đấu tranh tích cực cho công lý cho cộng đồng.  Anh và Madison được mời tham dự với tư cách là “community liason” trong các buổi họp điều trần.   Với những sự tận tâm đó, anh được tuyên dương với bằng khen thưởng – Santa Clara County Human Relations Award.

Là ủy viên trong Hội Đồng Thư Viện San Jose, anh đã giúp đỡ nhiều cuộc triển lãm nghệ thuật tranh ảnh cho cộng đồng trong các thư viện.  Anh còn đứng ra cùng tổ chức Tết Trung Thu cho các trẻ em tại thư viện mới mở ở đường Tully.   Anh hoạt động gần gủi với các tổ chức thiện nguyện và bất vụ lợi như Lương Tâm Công Giáo, Friends of Hue, ICAN, Children’s Discovery Museum và các hội đoàn đại diện cộng đồng.

Vừa qua, ICAN (International Children Assistance Network) là một hội thiện nguyện giúp các thiếu nhi kém may mắn, đã nhờ Bryan vận động Hội Đồng Thành Phố San Jose để can thiệp các chương trình giúp trẻ em trong cộng đồng. 

Tết năm 2005, Bryan được mời làm khách danh dự của buổi diễn hành Tết tổ chức trong phố San Jose.   Năm đó, ban tổ chức mời một số vị dân cử gốc Việt, trong đó có Dân biểu Trần thái Văn, Nghị viên Andy Quách, Nghị viên Janet Nguyễn và ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side Union - anh Nguyễn Lân.   Khi xe chở Lân qua hàng ghế danh dự thì anh đưa mắt kiếm Bryan và giơ tay vẫy chào.  Bryan vương tay lên và vẫy lại. 

Cách đấy một năm, Vic Aljouny người cố vấn của ông Chuck Reed và hiện giờ là cố vấn cho cô Hon Liên đã khuyên Lân đừng ra tranh cử chức ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side Union.  Vic tiên đoán ông Cecil Lawson sẽ thắng vì ông ta đã có đến $100,000 và cộng động gốc Việt chưa đủ sức để đưa một người ra.  Kết quả thì ông Cecil Lawson về gần chót và Lân thắng cử với ngân quỹ khoảng $50,000.   Người campaign manager và cố vấn của Lân là Bryan Đỗ. 

Bryan Đỗ ra tranh cử nghị viên cho Khu Bốn với niềm tin và ước vọng sẽ được dịp phục vụ cộng đồng hữu hiệu hơn trong chức vụ này.  Anh là người gần gũi cộng đồng và hiểu được nhu cầu của dân chúng.  Trong thời gian gần đây anh đã thực hiện một chương trình radio trên đài Quê Hương AM1120 để bàn thảo và giới thiệu những vấn đề liên quan đến cộng đồng.  Diễn đàn của anh phỏng vấn và tiếp xúc những nhân vật trong chính quyền như Dân biểu  Trần thái Văn, Dân biểu Lynn Daucher, Nghị viên Chuck Reed, Giám sát viên Pete McHugh, v.v..

Bryan là một chàng trai Việt lớn lên trong cảnh đất nước điêu linh nên anh rất chú tâm vô sự tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.  Anh giúp vận động hành lang cho nghị quyết Cờ Vàng tại San Jose.  Anh trong ban tổ chức giúp gây quỹ yểm trợ tự do ngôn luận tại Việt Nam.  Bryan quen biết Lý Tống khi hai người ở cùng trại tỵ nạn với nhau.  Tuy lúc đó Bryan còn trẻ nhưng anh đã thấu hiểu được sự đấu tranh cho chính nghĩa. 

Trong buổi xuống đường ủng hộ Lý Tống tại San Jose vừa qua, anh nói: “Tôi khâm phục tinh thần đấu tranh của ông Lý Tống bởi vì ông là người dám hy sinh tất cả cho tiếng nói tự do.”

Khu Bốn tại San Jose có đông cử tri Việt và nếu đoàn kết thì cộng đồng sẽ có thêm tiếng nói trong thành phố.  Chức nghị viên đại diện tiếng nói của người dân qua sự thành thật, tận tâm, hiểu biết và kinh nghiệm.  Trong tất cả ứng cử viên tranh cử ít có ai có đủ điều kiện như Bryan. 

Anh Lê văn Hải, chủ nhiệm tờ báo Mõ San Jose, chia xẻ: “Tôi cũng như cộng đồng ủng hộ Bryan vì anh đã nằm gai nếm mật với chúng tôi, đấu tranh cho quyền lợi cộng đồng tại đây và cho đất nước Việt nam suốt mấy năm qua.  Đó là điều thật quý và rất hiếm trong các ứng cử viên.  Bryan sẽ là người nghị viên xứng đáng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.