Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bryan Đỗ Thành Công Ứng Cử Viên Khu 4 Sanjose

02/01/200700:00:00(Xem: 4868)

Bryan Đỗ Thành Công  Ứng Cử Viên Khu 4 SanJose

Vào đầu năm 2006, Nghị viên Chuck Reed và thân hữu tổ chức buổi ra mắt tranh cử thị trưởng San Jose tại  Dennis Fong’s Gallery.  Ông Dennis Fong là một nhà đầu tư bất động sản khá giả.  Ông say mê nghệ thuật và có phòng triển lãm tranh rộng lớn với quầy rượu vang cả ngàn chai đủ loại để đãi khách.  

Trong buổi tiệc, Chuck dùng cơ hội giới thiệu ban quản trị và ban vận động tranh cử của ông.  Cộng đồng gốc Việt tới ủng hộ lác đác vài người, trong đó có thấy ông bà BS Phạm hoàng Tánh và anh Michael Nguyễn, chủ cơ sở Skybridge Commercial.  Thật ra lúc đó cộng đồng còn đang phân vân chọn lựa giữa các Nghị viên Dave Cortese, Cindy Chavez và Chuck Reed.  Dư luận nhận định Cindy sẽ về nhất, Dave về nhì và Chuck về hạng ba, tức là sẽ bị loại ngay trong vòng bầu cử sơ bộ. 

Chuck sau khi giới thiệu mọi người thì quay sang anh Bryan Công Đỗ và nói đây là người đã và đang vận động tích cực trong cộng đồng gốc Việt cho ông dù rằng anh không được trả tiền.

Bà Paula Reed, vợ của Chuck, trong đêm thắng cử đã đích thân cám ơn Bryan và nói với anh: “Chiến thắng này chúng tôi không thể có được nếu không có sự ủng hộ hết lòng của cộng đồng và anh.”

Sau khi Chuck đắc cử thì nhiều người thúc dục Bryan ra ứng cử nghị viên Khu Bốn để phục vụ cộng đồng.   Ông Hoàng thế Dân, Chủ tịch Hội Đồng Chấp hành Cộng đồng Người Việt Bắc Cali, ủng hộ Bryan và nhận định anh là người có khả năng và đã phục vụ cộng đồng hết mình.  Những vị lãnh đạo cộng đồng như ông Nguyễn tái Đàm, cựu Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, ông Nguyễn ngọc Tiên, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, bà Nguyễn thị Quảng Bình, Lương Tâm Công Giáo, ông Nguyễn Phú, Chủ tịch Ủy Ban Cờ Vàng San Francisco, ông Huỳnh lương Thiện, Chủ tịch Ủy Ban Bắc Cali Đăng Thư Cảm Tạ Thống Đốc Cali. là một số những người mà Bryan đã cùng hoạt động trong những năm qua.  Tất cả đã lên tiếng ủng hộ và vận động tranh cử cho anh.

Ngoài sự ủng hộ nhiệt tình của khắp hội đoàn cộng đồng gốc Việt, anh còn được sự ủng hộ của dòng chính chẳng hạn như Santa Clara County Association of Realtor Board.  Họ chọn Bryan là ứng cử viên cho Khu Bốn.  Các ông nghị viên như Sam Liccardo và Bob Livengood chính thức vận động và ủng hộ Bryan khi nghe tin anh ra tranh cử.   Ông Henry Manayan, cựu thị trưởng thành phố Milpitas cũng lên tiếng ủng hộ anh.

Bryan Đỗ Thành Công cùng gia đình vượt biên qua Mỹ năm 1983.  Bố anh là sĩ quan Thủ Đức và mẹ anh là nhà giáo.  Gia đình Bryan có bốn anh em và người anh cả là bác sĩ tim.  Bryan học Đại học San Jose State và được học bổng đi du học tại Hòa Lan về ngành kinh tế học.   Anh hiện thời làm về lãnh vực đầu tư địa ốc. 

Trong hơn sáu năm qua anh đã bỏ nhiều thời giờ giúp đỡ cộng đồng tạo nhịp cầu đối thoại với các cơ sở chính quyền và ngược lại.  Anh hiểu biết rành rẽ cách làm việc của hội đồng thành phố và anh đã bênh vực quyền lợi của một số người trong cộng động trên nhiều vấn đề.   Trong vụ án Trần thị Bích Câu, Bryan Đỗ và bây giờ là Nghị viên Madison Nguyễn là hai ngưòi trẻ đấu tranh tích cực cho công lý cho cộng đồng.  Anh và Madison được mời tham dự với tư cách là “community liason” trong các buổi họp điều trần.   Với những sự tận tâm đó, anh được tuyên dương với bằng khen thưởng – Santa Clara County Human Relations Award.

Là ủy viên trong Hội Đồng Thư Viện San Jose, anh đã giúp đỡ nhiều cuộc triển lãm nghệ thuật tranh ảnh cho cộng đồng trong các thư viện.  Anh còn đứng ra cùng tổ chức Tết Trung Thu cho các trẻ em tại thư viện mới mở ở đường Tully.   Anh hoạt động gần gủi với các tổ chức thiện nguyện và bất vụ lợi như Lương Tâm Công Giáo, Friends of Hue, ICAN, Children’s Discovery Museum và các hội đoàn đại diện cộng đồng.

Vừa qua, ICAN (International Children Assistance Network) là một hội thiện nguyện giúp các thiếu nhi kém may mắn, đã nhờ Bryan vận động Hội Đồng Thành Phố San Jose để can thiệp các chương trình giúp trẻ em trong cộng đồng. 

Tết năm 2005, Bryan được mời làm khách danh dự của buổi diễn hành Tết tổ chức trong phố San Jose.   Năm đó, ban tổ chức mời một số vị dân cử gốc Việt, trong đó có Dân biểu Trần thái Văn, Nghị viên Andy Quách, Nghị viên Janet Nguyễn và ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side Union - anh Nguyễn Lân.   Khi xe chở Lân qua hàng ghế danh dự thì anh đưa mắt kiếm Bryan và giơ tay vẫy chào.  Bryan vương tay lên và vẫy lại. 

Cách đấy một năm, Vic Aljouny người cố vấn của ông Chuck Reed và hiện giờ là cố vấn cho cô Hon Liên đã khuyên Lân đừng ra tranh cử chức ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu East Side Union.  Vic tiên đoán ông Cecil Lawson sẽ thắng vì ông ta đã có đến $100,000 và cộng động gốc Việt chưa đủ sức để đưa một người ra.  Kết quả thì ông Cecil Lawson về gần chót và Lân thắng cử với ngân quỹ khoảng $50,000.   Người campaign manager và cố vấn của Lân là Bryan Đỗ. 

Bryan Đỗ ra tranh cử nghị viên cho Khu Bốn với niềm tin và ước vọng sẽ được dịp phục vụ cộng đồng hữu hiệu hơn trong chức vụ này.  Anh là người gần gũi cộng đồng và hiểu được nhu cầu của dân chúng.  Trong thời gian gần đây anh đã thực hiện một chương trình radio trên đài Quê Hương AM1120 để bàn thảo và giới thiệu những vấn đề liên quan đến cộng đồng.  Diễn đàn của anh phỏng vấn và tiếp xúc những nhân vật trong chính quyền như Dân biểu  Trần thái Văn, Dân biểu Lynn Daucher, Nghị viên Chuck Reed, Giám sát viên Pete McHugh, v.v..

Bryan là một chàng trai Việt lớn lên trong cảnh đất nước điêu linh nên anh rất chú tâm vô sự tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.  Anh giúp vận động hành lang cho nghị quyết Cờ Vàng tại San Jose.  Anh trong ban tổ chức giúp gây quỹ yểm trợ tự do ngôn luận tại Việt Nam.  Bryan quen biết Lý Tống khi hai người ở cùng trại tỵ nạn với nhau.  Tuy lúc đó Bryan còn trẻ nhưng anh đã thấu hiểu được sự đấu tranh cho chính nghĩa. 

Trong buổi xuống đường ủng hộ Lý Tống tại San Jose vừa qua, anh nói: “Tôi khâm phục tinh thần đấu tranh của ông Lý Tống bởi vì ông là người dám hy sinh tất cả cho tiếng nói tự do.”

Khu Bốn tại San Jose có đông cử tri Việt và nếu đoàn kết thì cộng đồng sẽ có thêm tiếng nói trong thành phố.  Chức nghị viên đại diện tiếng nói của người dân qua sự thành thật, tận tâm, hiểu biết và kinh nghiệm.  Trong tất cả ứng cử viên tranh cử ít có ai có đủ điều kiện như Bryan. 

Anh Lê văn Hải, chủ nhiệm tờ báo Mõ San Jose, chia xẻ: “Tôi cũng như cộng đồng ủng hộ Bryan vì anh đã nằm gai nếm mật với chúng tôi, đấu tranh cho quyền lợi cộng đồng tại đây và cho đất nước Việt nam suốt mấy năm qua.  Đó là điều thật quý và rất hiếm trong các ứng cử viên.  Bryan sẽ là người nghị viên xứng đáng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.