Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Thiện Nguyện Chân Quê: Món Quà Từ Trái Tim

16/12/201000:00:00(Xem: 1915)

Lời Thiện Nguyện Chân Quê: Món Quà Từ Trái Tim  

Người đứng thứ ba tính từ bên phải qua trái là chị Giám-Đốc Ngân-Hàng Bank of America Garden Grove; góc đường Brookhurst và Westminster.                                               
Chân-Quê: Diamond Bích-Ngọc


Sáng Chúa-Nhật 12, tháng 12, 2010 vừa qua là một ngày mùa đông nhưng bỗng ấm áp lạ thường.  Nắng chan hòa vươn mình trên từng nhánh cây, ngọn cỏ.  Xuyên suốt những con đường, góc phố Little Saigon, California.
Tình người đồng-hương Việt-Nam được sưởi ấm nồng nàn qua nghĩa-cử cao đẹp trong “Ngày Hiến Máu và Ghi Danh Hiến-Tủy” với chủ-đề “Món Quà từ Trái Tim” do Bank of America và Hội Hiến Tủy Á-Châu tổ-chức.  Từ sáng sớm, các thiện-nguyện-viên Việt-Nam và Hoa-Kỳ đã có mặt để dựng lều, treo biểu-ngữ, xếp bàn ghế, dụng-cụ y-khoa, trà nước, thức ăn, bánh trái để đón tiếp đồng-hương tại góc đường Brookhurst và Westminster.  Ngay trước ngân hàng Bank of America.
Nhận lời mời của anh Thạch và chị Hoàng-Anh là những người đầu đàn của “Hội Hiến Tủy Á-Châu”.  Ban nhạc thiện-nguyện Chân-Quê với các ca-nhạc-sĩ: Thái-Nguyên, Diamond Bích-Ngọc, Tom-Sĩ-Lê, bác-sĩ Đệ (Dr. David Bui), Diễm-Phương, Quỳnh-Thúy, Kim-Vui, Anh-Ngọc, Kiêm-Lang… đã tham-dự và hỗ-trợ hết lòng, ngoài việc hiến máu & ghi-danh thử-nghiệm hiến tuỷ, các thành-viên của Chân-Quê đã trình-diễn suốt hơn 3 tiếng đồng hồ một chương-trình ca-nhạc mừng Giáng-Sinh 2010 trang-trọng, đầy ý-nghĩa và thật chuyên-nghiệp.  Trong trang-phục toàn bộ áo đỏ cùng mũ đỏ Noel đã làm bừng lên lửa ấm yêu thương, tỏa ngời niềm tin-yêu và hạnh-phúc dù rất khắc khoải đến những bệnh-nhân đang mang chứng bệnh hoại-huyết (ung-thư máu) ngặt nghèo.  Từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây trông chờ người từ-tâm thử nghiệm để may ra hợp tủy và hiến tặng.


Các cơ-quan truyền-thông như cô Julie, Canmera-Man Nelson (Little Saigon Television), cô Linh và chuyên-viên quay phim của đài VNA, ký-giả Kỳ-Phát (báo Trẻ) cùng rất nhiều các cơ-quan truyền-thông Việt-Ngữ; đặc biệt có sự hiện-diện của đại-diện các quân-nhân người Mỹ gốc Việt; đã đến hỗ trợ và quảng bá chương-trình “Món Quà Từ Trái Tim” do anh Thạch và chị Hoàng-Anh chủ xướng.
Ca-Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên, bằng song-ngữ; đã hết sức cảm động nói lời khâm-phục đến các bạn trẻ, rất trẻ.  Dó là những thanh-niên thiếu-nữ Việt-nam và Hoa-Kỳ trong đồng-phục thiện-nguyện của “Bank of America” và Hội-Hiến-Tủy-Á-Châu đã bỏ thời-gian quý báu cuối tuần để vô cùng sốt sắng tham-gia trong công tác thiện-nguyện này. 
Chị Giám-Đốc của ngân hàng Bank of America “Garden Grove” đã làm cho ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc hết sức khâm-phục khi cuối giờ thấy chị quán-xuyến điều động các thiện-nguyện-viên đóng lều, dọn dẹp rất mau, gọn, sạch và đích-thân chị khiêng từng bịch rác “khổng-lồ” đi đổ.  Vì với kinh-nghiệm bản thân của Chân-Quê; đó là khi tổ-chức bất cứ một chương-trình nào, dù lớn hay nhỏ.  Khó khăn nhất là những giờ phút cuối “thu dọn bãi… rác chiến-trường” khi mọi người đã ung-dung bỏ ra về.  Cũng như “Chân-Quê” thường nói đùa là “Chúng tôi phải làm KHUÂN-SĨ trước và sau khi làm CA-NHẠC-SĨ trình-diễn để được nhận những tràng pháo tay tán-thưởng, ngợi khen của khán-giả”.
Chân thành cảm-ơn chị Hoàng-Anh đã cho nhóm Chân-Quê có cơ-hội làm việc thiện-nguyện; đóng góp trong chương trình “Món Quà từ Trái Tim” hôm Chúa-Nhật 12, tháng 12, 2010 vừa qua.  Cầu chúc cho chương trình “Hiến Máu và Ghi-Danh Hiến Tủy” do anh Thạch và chị Hoàng-Anh chủ xướng được thật nhiều sự hưởng-ứng của quý đồng-hương trong tương-lai.  Mọi chi-tiết về chương trình này.  Xin quý vị liên lạc:  anh Thạch Nguyễn (714) 797-0661 hoặc chị Hoàng-Anh Nguyễn (714) 553-0520
Chân-Quê: Diamond Bích-Ngọc (ghi-nhận).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.