Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1000 Người Truy Điệu Cao Tăng; Lo Ngại Vn Mất Đất, Mất Biển

27/07/200900:00:00(Xem: 3302)

1000 Người Truy Điệu Cao Tăng; Lo Ngại VN Mất Đất, Mất Biển; GHPGVNTN Lễ Tiểu Tường Đức Cố Tăng Thống Thích Huyền Quang

Hình ảnh trong Lễ Tiểu Tường Đức Cố Tăng Thống Thích Huyền Quang.


Westminster (Cổ Ngưu)- -Trong khuôn viên Chùa Điều Ngự, trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 7 năm 2009, khoảng một ngàn qúy vị quan khách, nhân sĩ trí thức, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí... đã tham dự  Lễ Tiểu Tường Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang.
Mở đầu với phần nghi thức khai mạc chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Phật Giáo Kỳ, tiếp theo phút nhập từ bi quan. Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của TT Thích Viên Lý Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ. Trong phần chào mừng TT cho biết: "Trước bối cảnh một Việt Nam thống khổ triền miên, một bậc Thánh Tăng xuất hiện đó là Cố Đệ Tứ Tăng Thống Đại Lão HT Thích Huyền Quang, ngài là ngọn hải đăng biểu tượng ngời sáng cho tự do, dân chủ và nhân quyền... Ngài không bao giờ lùi bước trước hiểm nguy..." Tiếp theo diễn từ của Đức Phó Tăng Thống, kiêm Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội PGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ. Ngài nói về Đức Đệ Tứ Tăng Thống: "Hơn một phần Thế Kỷ ngài là một danh tăng lỗi lạc, ngài đã trải qua bao nỗi đoạn trường từ những khó khăn nầy đến những nghiệt ngã khác, lúc nào ngài cũng khẳng khái, không cúi đầu trước bạo lực. Ngài cùng ngài Hòa Thuợng Quảng Độ đã dứt khoát từ chối gia nhập vào vào tổ chức Phật Giáo do nhà cầm quyền cộng sản dựng lên. Ngài đã dấn thân từ thời son trẻ cho tự do, dân chủ và bình đẳng, ngài nhập cuộc trọn vẹn với lý tưởng cho đến hơi thở cuối cùng. Cả cuộc đời ngài luôn luôn gắn liền với đạo pháp và dân tộc. . Ngài là bài học lớn lao cho các thế hệ mai sau.. . .". Đại Lão HT Thích Chánh Lạc Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo lên sơ lược hành trạng của Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống GHPGVNTN và sau đó Nữ Sĩ Ỷ Lan lên mở cho nghe lại Đạo Từ của Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang và lời tác bạch của Đại Lão HT Thích Quảng Độ xử lý thường vụ viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo. . . HT Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ và ban kinh sư lên phụ trách nghi thức cúng tiến giác linh. Tiếp theo là lời phát nguyện của Văn Phòng II Viện Hóa Đạo trước giác linh của đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống. Sau đó những lời phát biểu của qúy vị dân cử, như Dân Biểu Trần Thái Văn và phần trao bằng tưởng lục của Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Janet Nguyễn. Và một số qúy vị  trong đó có phần phát biểu của Tiến Sỹ Ananda Guruge cựu Đại Sứ Tích Lan tại Liên Hiệp Quốc, Phó Chủ Tịch Hội Liên Hữu  Phật Giáo Thế Giới. Tất cả mọi người đều ca ngợi gương hy sinh và tinh thần đấu tranh vì đạo pháp và dân tộc của ngài. Sau phần phát biểu là phần trình bày về hướng đi của Giáo hội PGVNTN do TT Thích Giác Đẳng và Giáo Sư Võ Văn Ai.


Buổi lễ chấm dứt mọi người cùng thọ trai trong không khí đạo vị nhân ngày Tiểu Tường để nhớ về ngài để cùng nhau nắm tay yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung trước nguy cơ mất nước do Trung Cộng xâm lăng và sự bất lực nhượng bộ của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay.
Ghi nhận hiện diện, về phía Chư Tôn Đức có Đại Lão Hoà Thượng Thích Hộ Giác, Phó Tăng Thống GHPGVNTN kiêm Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Đại Lão HT Thích Chánh Lạc, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN kiêm Tổng Uy Viên Hoằng Pháp văn phòng II Viện Hóa Đạo, HT Thích Trí Lãng, Tổng Uy Viên Xã Hội văn phòng II Viện Hóa Đạo, HT Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ, HT Thích Thiện Hữu, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự, Hoà Thượng Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng, Tổng Vụ Cư Sĩ, HT Thích Huyền Việt, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên, HT Thích Giác Chân, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế, HT Thích Thiện Dũng. Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, TT Thích Giác Đẳng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Báo Chí, TT Thích An Đức, Giảng sư chùa Diệu Pháp, TT Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tài Chánh, TT Thích Viên Thông, Phó Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, TT Thích Quảng Long chùa Thanh Đức đến từ Tiểu Bang Michigan, TT Thích Tâm Hiền đến từ chùa Hồng An Iowa, TT Thích Quảng Mẫn, Đại Đức Thích Trí Quảng, Phụ Tá Tổng Vụ Trưởng Tổng vụ Văn Hóa, Đại Đức Thích Trí Tịnh, Phụ Tá Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông, Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh, Tổng Thủ Qũy Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN hải ngọai tại Hoa Kỳ, Đại Đức Thích Viên Chánh, Phó Trụ trì Chùa Diệu Pháp , Đại Đức Thích An Minh, chùa Diệu Pháp, Giáo Sư Võ Văn Ai, Tổng Uy Viên Ngoại Vụ Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, kiêm Tổng Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Nữ Sĩ Ỷ Lan, Phụ Tá Tổng Uy Viên Ngoại Vụ Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và một số Chư Tôn Đức Tăng các Quốc Gia bạn tham dự.
Về phía dân cử có Dân Biểu Trần Thái Văn, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Bà Janet Nguyễn và phu quân, Tiến Sĩ Phạm Kim Long Uy Viên Giáo Dục Quận Cam, Nghi viên  Thành Phố Garden Grove Andrew Đổ, Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Luật Sư Lê Công Tâm, phụ tá Giám Sát Viên Janet Nguyễn về phía Tôn Giáo bạn có Ong Huỳnh Kim Phật Giáo Hòa Hảo, Giáo Sư Nguyễn Thành Long Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo, Linh Mục Nguyên Thanh...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.