Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tốt Nghiệp Khóa Nghị Sĩ Trẻ Do Tns Lou Correa Tổ Chức

18/07/200900:00:00(Xem: 1770)

Tốt Nghiệp khóa NGHỊ SĨ TRẺ do TNS LOU CORREA tổ chức

Hình ảnh chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ.
SANTA ANA – Chương trình Young Senators Program tức Thượng Nghị Sĩ Trẻ do Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa tổ chức trong suốt năm qua đã quy tụ được hơn 70 học sinh trung học từ khắp Quận Cam. 
Vào cuối tuần vừa qua, các em cùng gia đình và bạn bè đã cùng tham gia trong buổi “tốt nghiệp” từ chương trình Young Senators Program tại công viên Santiago Park. 
Từ tháng 10 năm 2008 đến nay, các em Nghị Sĩ Trẻ đã tham gia trong những cuộc họp, sinh hoạt cộng đồng, và các công tác thiện nguyện để phát huy tinh thần phục vụ cộng đồng và để hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp.  Mục đích của chương trình Young Senators Program là tạo cơ hội cho các em học hỏi từ lẫn nhau và từ các chuyên viên với sự mong muốn sẽ đào tạo giới trẻ để trở thành những nhà lãnh đạo có ý thức và trách nhiệm để tiếp tục phục vụ cộng đồng.
Cùng tham gia trong buổi “tốt nghiệp” này với Nghị Sĩ Correa và các em Young Senators là phụ huynh, gia đình, bạn bè và các nhà lãnh đạo trong cộng đồng.  Chương trình có barbeque picnic và người diễn giả chính (keynote speaker) là ông Jesse Soto, một chuyên viên làm cho cơ quan Drug Free Communities tức một hội đoàn chống buôn và sử dụng ma túy.  Ông Soto khuyến khích các em phải có và biết những mục tiêu cho tương lai mình là gì và các em phải cố gắng theo đuổi để đạt thành ước mơ của mình.  Các em Nghị Sĩ Trẻ cũng nhận đã nhận được những bằng tưởng lục từ Nghị Sĩ Lou Correa, Dân Biểu Mike Duvall, Nghị Viên Thành Phố Fullerton Sharon Quirk, Thị Trưởng Thành Phố Anaheim Curt Pringle, và Thành Phố Santa Ana.


“Các em Young Senators đã sinh hoạt rất tích cực và thường xuyên và luôn luôn tham gia trong các cuộc thảo luận trong các kỳ họp của chương trình,” Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu.  “Tôi biết rằng các em sẽ thành công trong tất cả mọi việc các em sẽ làm trong tương lai và sẽ là những nhà lãnh đạo ưu tú nhất trong cộng đồng.”
Trong suốt năm học vừa qua, văn phòng Nghị Sĩ Correa đã có tổ chức những cuộc họp và sinh hoạt thiện nguyện trong cộng đồng có liên quan đến các vấn đề như xã hội, bảo vệ môi trường, y tế, giáo dục, báo chí truyền thông, tài chánh, chính trị, an ninh, v.v…  Các Nghị Sĩ Trẻ đã có cơ hội nghe từ các diễn giả như Dân Biểu Mike Duvall, Chủ Tịch Trường Đại Học Cal State Fullerton Dr. Milton Gordon, Anh Việt Dzũng, và các đại diện từ những hội bất vụ lợi như Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương OCAPICA, Taller San Jose, v.v…  Đồng thời, các Young Senators cũng đã tham gia trong hàng chục công việc thiện nguyện và đã đóng góp hơn 1000 giờ đồng hồ để giúp cho cộng đồng tại Quận Cam.
Đơn xin tham gia vào chương trình Young Senators của Nghị Sĩ Correa cho mùa học sắp tới sẽ được phổ biến vào tháng 8 năm 2009.  Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc cô Julie Phương Nguyễn tại số (714) 558-4400.
Nghị Sĩ Lou Correa đại diện gần một triệu người trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Garden Grove, Westminster, Stanton, Buena Park, và Fullerton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.