Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Toàn Quốc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ Họp Hoàn Tất Tại Dallas-fort Worth (texas)

15/07/200900:00:00(Xem: 3834)
Đại Hội Toàn Quốc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ Họp Hoàn Tất Tại Dallas-fort Worth (texas)

Đại Hội Toàn Quốc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ họp hoàn tất tại Dallas-Fort Worth (Texas)
Phóng viên KBC Hải Ngoại, Việt Nam Hải Ngoại


Hình phải: Hoa Hậu Teen Texas Cung Hoàng Kim hát đêm Dạ Tiệc. Hình phải: Một góc phòng Hội nghị (Các đại biểu của Texas: Luật Sư  Vũ Đan Phượng (Dallas); L/Sư Hoàng Duy Hùng (Houston), Nguyễn Xuân Hùng (Fort Worth); Đỗ Văn Phúc (San Antonio ủy nhiệm); và đại biểu Nam Cali, bà Minh Nguyệt.
Cơn nóng điên người 105 độ của mùa hè Texas đã không thể ngăn được hàng mấy chục phái đoàn đại diện các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia từ các thành phố, tiểu bang của Hoa Kỳ hội tụ về Dallas trong ba ngày cuối tuần vừa qua (10, 11, 12 tháng 7, 2009) để tham dự Đại Hội của Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Có 40 phái đoàn, với 61 đại biểu chính thức cùng hàng chục vị tham dự viên. Mà xa nhất là Hawaii; đông nhất dĩ nhiên là đoàn chủ nhà gồm ba thành phố Dallas, Fort Worth và Arlington. Đại biểu lớn tuổi nhất là bà Đồng Thanh (Florida), trẻ nhất là Janny Phuong Lý (Austin), 33 tuổi.
Đây là đại hội để duyệt xét hoạt động của nhiệm kỳ 2006-2009 và bầu lại các Hội Đồng Đại Diện, Chấp Hành, và Giám Sát cho nhiệm kỳ 2009-2012.
Các phái đoàn đã đến Dallas trong ngày thứ sáu, được Cộng Đồng Dallas-Fort Worth tiếp đón rất tận tình và chu đáo.
Sáng thứ Bảy 11/7/2009, Đại Hội bắt đầu chương trình họp tại Trụ Sở Cộng Đồng Dallas số 3221 đường Beltline, thành phố Garland. (Dallas-Fort Worth là một thành phố rất lớn, bao gồm cả chục thành phố nhỏ do sự phát triển và sát nhập từ hàng chục năm qua.)
Sau lễ chào Quốc Kỳ Việt Mỹ, lễ truy điệu, các đại biểu đã tiến hành bầu ngay một Chủ Toạ Đoàn, ban Thư Ký làm việc nghiêm chỉnh và khoa học, bảo đảm thời gian và quyền dân chủ của các thành viên. Trong ngày thứ sáu, bản Hiến Chương Cộng Đồng đã được đề nghị tu chính, mà nổi bật nhất là cơ cấu tổ chức mới và danh xưng.
Đại Hội đã biểu quyết chấp thuận danh xưng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ cũng như đề nghị cơ cấu mới gồm Hội Đồng Đại Biểu và Hội Đồng Giám Sát. HĐĐB sẽ bầu ra Hội Đồng Chấp Hành. Sự thay đổi này mang tính chất phân tán quyền lực như cách thức điều hành của các công ty. Hội đồng Chấp Hành (hiện nay do các Đại biểu bầu trực tiếp tại Đại Hội) sẽ được thay bằng một Ban Giám Đốc Điều hành do Hội Đồng Đại Biểu chỉ định. Ban Tu Chính Hiến Chương do ông Đỗ Đức Chiến (CĐ Pennylvania) cầm đầu sẽ dựa trên các nét chính mà viết lại trước khi trình lên Đại Hội Đồng để được chấp thuận.
Ngày sôi nỗi nhất là ngày Chủ Nhật, khi Đại Hội bầu các thành viên của ba Hội Đồng. Các đại biểu đã chất vấn các ứng cử viên và các vị được đề cử vừa về đường lối vừa về các ưu khuyết điểm trong thời gian hoạt động Cộng đồng.  Kết quả, ông Nguyễn Văn Tánh (Sáng lập viên CĐVNHK) đắc cử Chủ Tịch HĐ Đại Biểu, Ông Thái Hoá Tố (CĐ Dallas) và ông Nguyễn Ngọc Tiên (CĐ San Jose) đắc cử Phó Chủ Tịch HĐĐB; Ông Nguyễn Văn Tần (Nguyên CT/HĐĐB/CĐVNHK) được bầu làm Chủ Tịch HĐ Chấp Hành cùng hai Phó Chủ Tịch là ông Nguyễn Xuân Hùng (CĐ Fort Worth) và ông Phạm Văn Thanh (CĐ Michigan); ông Võ Đình Hữu (CĐ Ponoma, CA) đắc cử Chủ tịch HĐ Giám sát cùng hai Phó CT là ông Nguyễn Khắc Vinh và Hoàng duy Hùng (CĐ Houston) cùng ông Lê Văn Sanh (Houston) là thành viên.
Trong các ứng viên, có lẽ ông Nguyễn Văn Tần bị “quay” nhiều nhất vì bản tính bộc trực, nóng nảy của ông. Nhưng cũng ông Nguyễn Văn Tần được các đại biểu tín nhiệm với số phiếu cao. Ông Nguyễn Văn Tánh cũng được số phiếu rất cao. Điều này nói lên sự tín nhiệm cao độ của các Cộng đồng điạ phương đối với những chiến sĩ đã chiến đấu hăng say, không mệt mỏi trong mấy thập niên vừa qua. Một trong những mục tiêu mà quý ông tân Chủ Tịch đề ra cho nhiệm kỳ của mình là nâng tầm vóc của CĐNVQGHK để tích cực hỗ trợ và tranh đấu có hiệu quả cho Tự do, dân chủ, và nhân quyền cho Việt Nam.
Đại hội kỳ này cũng giải toả được nhiều thắc mắc mà đã xảy ra không tránh được khi cùng hoạt động. Nhưng trong tinh thần đoàn kết phục vụ mục tiêu chung, các vị đã rất giải thích hoặc nhận khuyết điểm của mình và được các đại biểu tán thưởng sự khiêm tốn và tính phục thiện.
Trong đêm thứ bảy 11, một dạ tiệc đã được tổ chức tại nhà hang Quốc Hương. Chương trìhn ca nhạc đặc sắc đã do quý vị ban Hưng Ca, các cháu thế hệ 2 của Dallas-Fort Worth, và các nghệ sĩ của Cộng Đồng đảm trách.
Đại Hội kết thúc lúc 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật 12/7 bằng lễ bàn giao giữa các tân và cựu Hội Đồng Đại Biểu, Chấp Hành, và Giám Sát. Sau đó các tân Hội Đồng làm lễ tuyên thệ trang trọng trước bàn thờ Tổ Quốc.
Có thể nói,  đây là một Đại hội thành công nhất, vừa về số đại biểu, địa phương tham dự, vừa về phong cách làm việc và kết quả cụ thể sau hai ngày cật lực.
Các tân Hội Đồng đã có một cuộc họp báo dành cho đại diện báo chí, truyền thanh, truyền hình địa phương trước khi tất cả đại biểu rời hội trường.

 

23/04/2019(Xem: 206)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 298)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 933)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 469)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 278)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 340)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 297)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 705)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
23/04/2019(Xem: 409)
Cứ mỗi độ tháng Tư về, những người tha hương như chúng ta lại nhớ, lại bùi ngùi trong tấc dạ với lòng thương cảm hướng về đồng bào ruột thịt, đã bỏ mình trên biễn cả!
22/04/2019(Xem: 663)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 487)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
22/04/2019(Xem: 505)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 736)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 334)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 341)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu