Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Toàn Quốc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ Họp Hoàn Tất Tại Dallas-fort Worth (texas)

15/07/200900:00:00(Xem: 4530)

Đại Hội Toàn Quốc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ họp hoàn tất tại Dallas-Fort Worth (Texas)
Phóng viên KBC Hải Ngoại, Việt Nam Hải Ngoại


Hình phải: Hoa Hậu Teen Texas Cung Hoàng Kim hát đêm Dạ Tiệc. Hình phải: Một góc phòng Hội nghị (Các đại biểu của Texas: Luật Sư  Vũ Đan Phượng (Dallas); L/Sư Hoàng Duy Hùng (Houston), Nguyễn Xuân Hùng (Fort Worth); Đỗ Văn Phúc (San Antonio ủy nhiệm); và đại biểu Nam Cali, bà Minh Nguyệt.
Cơn nóng điên người 105 độ của mùa hè Texas đã không thể ngăn được hàng mấy chục phái đoàn đại diện các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia từ các thành phố, tiểu bang của Hoa Kỳ hội tụ về Dallas trong ba ngày cuối tuần vừa qua (10, 11, 12 tháng 7, 2009) để tham dự Đại Hội của Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Có 40 phái đoàn, với 61 đại biểu chính thức cùng hàng chục vị tham dự viên. Mà xa nhất là Hawaii; đông nhất dĩ nhiên là đoàn chủ nhà gồm ba thành phố Dallas, Fort Worth và Arlington. Đại biểu lớn tuổi nhất là bà Đồng Thanh (Florida), trẻ nhất là Janny Phuong Lý (Austin), 33 tuổi.
Đây là đại hội để duyệt xét hoạt động của nhiệm kỳ 2006-2009 và bầu lại các Hội Đồng Đại Diện, Chấp Hành, và Giám Sát cho nhiệm kỳ 2009-2012.
Các phái đoàn đã đến Dallas trong ngày thứ sáu, được Cộng Đồng Dallas-Fort Worth tiếp đón rất tận tình và chu đáo.
Sáng thứ Bảy 11/7/2009, Đại Hội bắt đầu chương trình họp tại Trụ Sở Cộng Đồng Dallas số 3221 đường Beltline, thành phố Garland. (Dallas-Fort Worth là một thành phố rất lớn, bao gồm cả chục thành phố nhỏ do sự phát triển và sát nhập từ hàng chục năm qua.)
Sau lễ chào Quốc Kỳ Việt Mỹ, lễ truy điệu, các đại biểu đã tiến hành bầu ngay một Chủ Toạ Đoàn, ban Thư Ký làm việc nghiêm chỉnh và khoa học, bảo đảm thời gian và quyền dân chủ của các thành viên. Trong ngày thứ sáu, bản Hiến Chương Cộng Đồng đã được đề nghị tu chính, mà nổi bật nhất là cơ cấu tổ chức mới và danh xưng.
Đại Hội đã biểu quyết chấp thuận danh xưng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ cũng như đề nghị cơ cấu mới gồm Hội Đồng Đại Biểu và Hội Đồng Giám Sát. HĐĐB sẽ bầu ra Hội Đồng Chấp Hành. Sự thay đổi này mang tính chất phân tán quyền lực như cách thức điều hành của các công ty. Hội đồng Chấp Hành (hiện nay do các Đại biểu bầu trực tiếp tại Đại Hội) sẽ được thay bằng một Ban Giám Đốc Điều hành do Hội Đồng Đại Biểu chỉ định. Ban Tu Chính Hiến Chương do ông Đỗ Đức Chiến (CĐ Pennylvania) cầm đầu sẽ dựa trên các nét chính mà viết lại trước khi trình lên Đại Hội Đồng để được chấp thuận.


Ngày sôi nỗi nhất là ngày Chủ Nhật, khi Đại Hội bầu các thành viên của ba Hội Đồng. Các đại biểu đã chất vấn các ứng cử viên và các vị được đề cử vừa về đường lối vừa về các ưu khuyết điểm trong thời gian hoạt động Cộng đồng.  Kết quả, ông Nguyễn Văn Tánh (Sáng lập viên CĐVNHK) đắc cử Chủ Tịch HĐ Đại Biểu, Ông Thái Hoá Tố (CĐ Dallas) và ông Nguyễn Ngọc Tiên (CĐ San Jose) đắc cử Phó Chủ Tịch HĐĐB; Ông Nguyễn Văn Tần (Nguyên CT/HĐĐB/CĐVNHK) được bầu làm Chủ Tịch HĐ Chấp Hành cùng hai Phó Chủ Tịch là ông Nguyễn Xuân Hùng (CĐ Fort Worth) và ông Phạm Văn Thanh (CĐ Michigan); ông Võ Đình Hữu (CĐ Ponoma, CA) đắc cử Chủ tịch HĐ Giám sát cùng hai Phó CT là ông Nguyễn Khắc Vinh và Hoàng duy Hùng (CĐ Houston) cùng ông Lê Văn Sanh (Houston) là thành viên.
Trong các ứng viên, có lẽ ông Nguyễn Văn Tần bị “quay” nhiều nhất vì bản tính bộc trực, nóng nảy của ông. Nhưng cũng ông Nguyễn Văn Tần được các đại biểu tín nhiệm với số phiếu cao. Ông Nguyễn Văn Tánh cũng được số phiếu rất cao. Điều này nói lên sự tín nhiệm cao độ của các Cộng đồng điạ phương đối với những chiến sĩ đã chiến đấu hăng say, không mệt mỏi trong mấy thập niên vừa qua. Một trong những mục tiêu mà quý ông tân Chủ Tịch đề ra cho nhiệm kỳ của mình là nâng tầm vóc của CĐNVQGHK để tích cực hỗ trợ và tranh đấu có hiệu quả cho Tự do, dân chủ, và nhân quyền cho Việt Nam.
Đại hội kỳ này cũng giải toả được nhiều thắc mắc mà đã xảy ra không tránh được khi cùng hoạt động. Nhưng trong tinh thần đoàn kết phục vụ mục tiêu chung, các vị đã rất giải thích hoặc nhận khuyết điểm của mình và được các đại biểu tán thưởng sự khiêm tốn và tính phục thiện.
Trong đêm thứ bảy 11, một dạ tiệc đã được tổ chức tại nhà hang Quốc Hương. Chương trìhn ca nhạc đặc sắc đã do quý vị ban Hưng Ca, các cháu thế hệ 2 của Dallas-Fort Worth, và các nghệ sĩ của Cộng Đồng đảm trách.
Đại Hội kết thúc lúc 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật 12/7 bằng lễ bàn giao giữa các tân và cựu Hội Đồng Đại Biểu, Chấp Hành, và Giám Sát. Sau đó các tân Hội Đồng làm lễ tuyên thệ trang trọng trước bàn thờ Tổ Quốc.
Có thể nói,  đây là một Đại hội thành công nhất, vừa về số đại biểu, địa phương tham dự, vừa về phong cách làm việc và kết quả cụ thể sau hai ngày cật lực.
Các tân Hội Đồng đã có một cuộc họp báo dành cho đại diện báo chí, truyền thanh, truyền hình địa phương trước khi tất cả đại biểu rời hội trường.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.