Hôm nay,  

Giám Sát Lou Correa Nhắc: Thay Pin Máy Báo Động Khói

05/11/200500:00:00(Xem: 5454)
QUẬN CAM –Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt Một) xin nhắc nhở đến cư dân California thực hiện một thay đổi, mà có thể phòng chống những tai nạn có thể xảy ra tại tư gia của qúi vị. Theo lời khuyên của Giám Sát Lou Correa, “Qúi vị nên kiểm tra lại hệ thống máy báo động khói trong nhà và thay bộ bin mới cho nó vào thời điểm trước ngày Thanksgiving (smoke alarm)”.

Với lời khuyên nêu trên là nhằm vào mục đích cứu người khi hỏa hoạn, phòng tránh những tai nạn và những tổn thương không đáng có thể xảy ra. Do đó Giám Sát Quận Cam Lou Correa đã cộng tác với những sở cứu hỏa địa phương, International Association of Fire Chiefs để khuyến khích đến qúi vị một thói quen đơn giản hàng năm. Theo Giám Sát Lou Correa, “Quí vị nên kiểm tra lại và thay đổi bộ pin mới của máy báo động khói, vào thời điểm này là tốt nhất, vì đây là vào dịp thay đổi hệ thống đồng hồ trong nhà quí vị và cũng vào dịp quí vị chuẩn bị cho một mùa lễ lớn sắp đến là Thankgiving. Do đó sẽ giúp cho quí vị dễ nhớ cho những lần kiểm tra và thay đổi kế tiếp vào những năm tới.”

Theo thống kê được biết, trên toàn quốc Hoa Kỳ, nhiều vụ cháy nhà xảy ra có thể phòng ngừa được nếu thực hiện được những hành động đơn giản để phòng chống tại gia đình. Trung bình khoảng 3 trẻ em mỗi ngày bị chết cháy trong các vụ cháy nhà và 80% vụ cháy nhà thường xảy ra tại những gia đình có máy báo động khói không còn hiêu lực hoặc không còn bin. Theo Giám Sát Lou Correa: “Có đến 94% các nhà tại Hoa Kỳ đều có máy báo động khói, nhưng khoảng một phần ba trong số các máy báo khói này không thể hoạt động được.”

Nguyên nhân chính các máy báo động khói không có hoạt động là vì bộ pin đã hết và không còn hiệu lực. Do đó kiểm tra lại hệ thống và thay đổi bộ pin của các máy báo động khói đều đặn mỗi năm một lần là đều cần thiết và rất quan trọng.

Với vai trò là một người cha với bốn con nhỏ trong gia đình, Giám sát Quận Cam Lou Correa cũng xin nhắc nhở đến quí vị: “ Trong các vụ cháy đã xảy ra, thì trẻ em chịu lấy sự nguy hiểm cao hơn người lớn. Vì khi vụ cháy xảy ra, trẻ em trở nên rất sợ, không biết tự bảo vệ an toàn cho chính các em và không được chuẩn bị trước cách phản ứng.

Nhằm để bảo vệ sự an toàn cho qúi vị và toàn thể gia đình đặc biệt là các em, Văn phòng Giám sát Quận Cam Lou Correa xin gửi đến qúi vị một vài điều góp ý, nhằm giúp quí vị giữ an toàn cho gia đình trong trường hợp nếu có vụ cháy xảy ra:

- Tạo hai lối thoát từ mỗi phòng trong nhà và thực tập những lối thoát với cả gia đình.

- Quy định một nơi tập trung ngoài trời có khoảng cách an toàn với nhà trong trường hợp nhà gặp hoản hoạn.

- Tập sử dụng cầu thang khẩn cấp để sẵn gần các cửa sổ trên lầu hoặc trần cao trong nhà.

- Khi phát hiện nhà bị cháy ‘ĐỪNG CHẬM TRỄ, ĐI RA KHỎI NHÀ NGAY VÀ ĐỪNG TRỞ LẠI NHÀ’ Qúi vị phải khẩn cấp thoát khỏi nhà trước và nếu được nên đóng cửa sau khi qúi vị ra khỏi.

- Sau khi đến nơi tập trung được quy định trong gia đình, gọi điện thoại ngay cho 911(sở cứu hỏa)

- Nếu có người còn ở trong nhà đang cháy, quí vị không được quay trở lại cứu, nên đợi tại chỗ an toàn chờ nhân viên chuyên nghiệp của sở cứu hỏa đến. Quí vị có thể giúp bằng cách nghe theo lời khuyên của các nhân viên cứu hỏa và báo tin cho họ biết những người còn sót lại trong nhà ở đâu.

- Để ít nhất là một bình dập lửa gần nhà bếp (fire extinguisher). Cả gia đình nên tìm hiểu, xem qua bình dập lửa và biết sử dụng đúng cách theo như tài liệu được cung cấp.

- Để sẵn những đèn pin, bộ pin mới và vài còi nhỏ trong phòng để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và cấn báo động kêu cứu.

Giám sát Quận Cam Lou Correa kết luận: “Trong bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra những vụ cháy nhà hoặc tai nạn không đáng tiếc có thể xảy ra. Cho nên, qúi vị nên áp dụng những hành động phòng ngừa để chuẩn bị an toàn cho gia đình qúy vị trong bất cứ trường hợp khẩn cấp nào có thể xảy ra. Đó là mục tiêu an toàn hàng đầu và tốt nhất cho chính quí vị.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.