Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Quân Lực Vnch Ở Orlando, Florida

10/07/200900:00:00(Xem: 5407)

Ngày Quân Lực VNCH ở Orlando, Florida
Tuyết Mai


Hình ảnh Ngày Quân Lực VNCH ở Florida. (www.youtube.com/tuyetmai45)
Orlando, Fl.- Hội Cựu Quân Nhân Trung Tâm Florida đã tưng bừng tổ chức Ngày Quân Lực VNCH vào  lúc 7 giờ chiều ngày 4 Tháng 7, 2009 tại Orlando, Florida. Hội không có nhiều cựu quân nhân như ở California, Houston, Texas; Hoa Thịnh Đốn,..nhưng tinh thần của các anh em ở đây rất cao và rất đoàn kết.  Hội phải đợi  đến Lễ Độc Lập mới tổ chức Ngày Quân Lực VNCH để nhiều anh  em ở xa, vùng phụ cận có thể về tham dự.  Vào mùa Xuân vừa qua Hội cũng đã tổ chức Hội Chợ Xuân Quân Đội trưng bày các chiến xa, phi cơ, tàu bè và quân trang quân dụng được dùng trong Quân Đội VNCH trước năm 1975 và trong dịp đó , Hội cũng tổ chức chương trình “Hát Về Anh” gây quỹ giúp thuơng phế binh VNCH còn ở quê nhà, rất thành công.
Hiện diện trong Ngày Quân Lực này có khoảng bốn trăm cựu quân nhân và quân khách, trong đó có Cựu Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, Ông Lưu Tươi, Chủ tịch Cộng Đồng Orlando, Florida và hầu hết đại diện các  quân binh chủng Hải Lục Không Quân, Võ Bị Đà Lạt,  Thủ Đức, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Lực Lượng Đặc Biệt … ở vùng n ày. Có rất nhiều cựu  quân nhân mặc quân phục màu sắc rạng rỡ,  không khí đông vui, nhộn nhịp,  hình ảnh oai hùng của các anh chiến binh gợi nhớ những đêm liên hoan mừng chiến thắng thật tưng bừng ở quê nhà năm nào.
Trên sân khấu có dựng Đài Tử Sĩ và hình huy hiệu QLVNCH với cờ vàng và người lính chiến thật đẹp. Lễ chào cờ của Hội Cựu Quân Nhân Trung Tâm Florida luôn được cử hành vô cùng trang trọng với toán  quốc quân kỳ hùng dũng tiến về lễ đài theo quân nhạc.  Quốc ca VN đựơc Đoàn Hưng Ca  Florida đồng ca rất sống động, hùng tráng. Theo sau là lễ đặt vòng hoa hình  cờ vàng ba sọc đỏ lên đài Tử sĩ và lễ truy điệu những anh hùng liệt nữ vị quốc vong thân,  rất trang nghiêm và cảm động.
Mở đầu Ông Võ Hồng, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân Trung Tâm Florida và Phụ Cận có lời chào mừng quan khách. Ông nhắc lại Ngày Quân Lực VNCH được khởi đầu cách đây  bốn mươi bốn năm ở Miền Nam thân yêu, nơi mà chế độ Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam  nối  tiếp truyền thống dựng nước và giữ nứơc của tiền nhân, đã mang lại sự tự do và an cư lạc nghiệp cho Miền Nam. Hằng năm chúng  ta cử hành lễ kỷ niệm ngày Quân Lực để cùng với đồng bào thành kính ghi ơn những anh hùng liệt nữ đã vị quồc vong thân.
Từ nhiều năm nay Ngày Quân Lực không chỉ là ngày lễ của những người lính có quân phục, có vũ trang, mà ngày Quân Lực đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm chung, kết hợp  quân dân  khằp mọi nơi của người Việt Quốc Gia.  


Kế đến Ông Lưu Tươi, Chủ Tịch CĐVN Orlando được mời lên phát biểu. Ông Tươi nói, Quân Lực VNCH là một quân đội hùng mạnh ở Đông Nam Á, nhưng vì lý do chiến lược đồng minh đã phản bội, bức tử QLVNCH vào ngày 30 Tháng Tư , 1975. Chúng ta tạm thời ngưng cầm súng, nhưng tất cả chúng ta ở hải ngoại và  đồng bào trong  nước luôn  hy vọng ngày mai sẽ lật đỗ được chế độ CS. Chính vì lý do đó mà chúng ta,  không riêng gì ở Hoa Kỳ mà cả trên toàn thế giới, cờ vàng vẫn còn tung bay phất phới.  Bất cứ nơi nào có người Việt Quốc Gia sinh sống, nơi đó có bóng cờ vàng.  Chúng ta hãy tận dụng tài lực và nhân lực để hỗ trợ nhân dân trong nứơc, dân tộc của chúng ta sẽ có ngày vinh quang, tự do thật sự.
Cựu Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp dùng bài viết trong Báo Trẻ ở Florida để nói lên tâm tình  của mình  đối với Quân Lực VNCH. Cựu Thiếu tướng Phan Hòa Hiệp đọc…sau ba mươi bốn năm, những người lính đã hy sinh, thân xác đã mục nát cùng cỏ cây, những nấm mồ đã hoang phế, gạch mẻ, bia xiêu. Người  còn sống vất vưởng lưu lạc xứ người, luôn giữ những hoài niệm đẹp đẽ về cuộc chiến ấy. Ngày 19 Tháng 6 luôn là một ngày kỷ niệm đẹp. Khi Tổ Quốc đang đứng trên đầu sóng ngọn gió, chiến sĩ VNCH đã hãnh diện đứng ra nhận lãnh trọng trách , lèo lái con thuyền quốc gia,  bảo vệ an ninh và hạnh phúc cho đồng bào Miền Nam VN.
 Quân  lực VNCH không còn nữa, không còn  trên lãnh thổ của Miền Nam nước Việt, không còn trên những chiến trường dầu sôi lửa  bỏng, không còn trên những núi rừng thâm u, không còn trên những xóm làng nương rẫy, và không còn trên thành đô thị trấn,  nhưng thật sự họ vẫn còn trong tim của bao triệu người dân Miền Nâm.  (Hoàng Định Nam).
Đặc biệt trong buổi lễ kỷ niệm Ngày QLVNCH ở Orlando, Florida  có cuộc phát thưởng  thi viết về  Tiền Tuyến và Hậu Phương. Theo sau là phần văn nghệ hát về lính với hoạt cảnh  Tình Thư Của Lính, Biển Mặn…đặc biệt có  những bản hợp ca của các quân binh chủng, như Hải Quân Hành Khúc do các chiến sĩ Hải Quân trong quân phục Hải Quân trình diễn. Các cựu  quân nhân Lục Quân  hát Lục Quân VN và Xuất quân. Các chiến sĩ Không Quân hát Không Quân Hành Khúc. Tuyết Mai , góp mặt chương trình với tư cách là một Nữ Quân Nhân, ngành Xã Hội, trình bày nhạc phẩm “Anh Đi Chiến Dịch”. Xuất sắc nhất là ban vũ Lovely Sirens trong vũ khúc “Tình Lính”.
Chương trình văn nghệ thật dài, được chuẫn bị rất cẩn thận, tập dợt công phu, rất hay. Với tài giới thiệu của MC  Nguyễn Quang Trúc chương trình càng thêm phần sinh động, đã thu hút khán thính giả theo giỏi, thưởng thức cho đến màn cuối. Theo sau là phần khiêu vũ cũng rất vui tươi, hấp dẫn . Chương trình được  chấm dứt lúc nửa đêm. Mọi người ra về trong niềm vui chứa chan , vô cùng phấn khởi.  Không có một quồc gia nào, một dân tộc nào, đã mất nước, đã lưu vong ở hải ngoại hơn ba mưoi bốn năm mà vẫn còn tha thiết với màu cờ, sắc áo như người dân VNCH hiện nay. Hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ trang trọng cử hành ngày Lể Độc Lập,  ngày Quân Lực VNCH trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.
(Phim lưu ở: www.youtube.com/tuyetmai45)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.