Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ngày Quân Lực Vnch Ở Orlando, Florida

10/07/200900:00:00(Xem: 5738)

Ngày Quân Lực VNCH ở Orlando, Florida
Tuyết Mai


Hình ảnh Ngày Quân Lực VNCH ở Florida. (www.youtube.com/tuyetmai45)
Orlando, Fl.- Hội Cựu Quân Nhân Trung Tâm Florida đã tưng bừng tổ chức Ngày Quân Lực VNCH vào  lúc 7 giờ chiều ngày 4 Tháng 7, 2009 tại Orlando, Florida. Hội không có nhiều cựu quân nhân như ở California, Houston, Texas; Hoa Thịnh Đốn,..nhưng tinh thần của các anh em ở đây rất cao và rất đoàn kết.  Hội phải đợi  đến Lễ Độc Lập mới tổ chức Ngày Quân Lực VNCH để nhiều anh  em ở xa, vùng phụ cận có thể về tham dự.  Vào mùa Xuân vừa qua Hội cũng đã tổ chức Hội Chợ Xuân Quân Đội trưng bày các chiến xa, phi cơ, tàu bè và quân trang quân dụng được dùng trong Quân Đội VNCH trước năm 1975 và trong dịp đó , Hội cũng tổ chức chương trình “Hát Về Anh” gây quỹ giúp thuơng phế binh VNCH còn ở quê nhà, rất thành công.
Hiện diện trong Ngày Quân Lực này có khoảng bốn trăm cựu quân nhân và quân khách, trong đó có Cựu Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, Ông Lưu Tươi, Chủ tịch Cộng Đồng Orlando, Florida và hầu hết đại diện các  quân binh chủng Hải Lục Không Quân, Võ Bị Đà Lạt,  Thủ Đức, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Lực Lượng Đặc Biệt … ở vùng n ày. Có rất nhiều cựu  quân nhân mặc quân phục màu sắc rạng rỡ,  không khí đông vui, nhộn nhịp,  hình ảnh oai hùng của các anh chiến binh gợi nhớ những đêm liên hoan mừng chiến thắng thật tưng bừng ở quê nhà năm nào.
Trên sân khấu có dựng Đài Tử Sĩ và hình huy hiệu QLVNCH với cờ vàng và người lính chiến thật đẹp. Lễ chào cờ của Hội Cựu Quân Nhân Trung Tâm Florida luôn được cử hành vô cùng trang trọng với toán  quốc quân kỳ hùng dũng tiến về lễ đài theo quân nhạc.  Quốc ca VN đựơc Đoàn Hưng Ca  Florida đồng ca rất sống động, hùng tráng. Theo sau là lễ đặt vòng hoa hình  cờ vàng ba sọc đỏ lên đài Tử sĩ và lễ truy điệu những anh hùng liệt nữ vị quốc vong thân,  rất trang nghiêm và cảm động.
Mở đầu Ông Võ Hồng, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân Trung Tâm Florida và Phụ Cận có lời chào mừng quan khách. Ông nhắc lại Ngày Quân Lực VNCH được khởi đầu cách đây  bốn mươi bốn năm ở Miền Nam thân yêu, nơi mà chế độ Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam  nối  tiếp truyền thống dựng nước và giữ nứơc của tiền nhân, đã mang lại sự tự do và an cư lạc nghiệp cho Miền Nam. Hằng năm chúng  ta cử hành lễ kỷ niệm ngày Quân Lực để cùng với đồng bào thành kính ghi ơn những anh hùng liệt nữ đã vị quồc vong thân.
Từ nhiều năm nay Ngày Quân Lực không chỉ là ngày lễ của những người lính có quân phục, có vũ trang, mà ngày Quân Lực đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm chung, kết hợp  quân dân  khằp mọi nơi của người Việt Quốc Gia.  


Kế đến Ông Lưu Tươi, Chủ Tịch CĐVN Orlando được mời lên phát biểu. Ông Tươi nói, Quân Lực VNCH là một quân đội hùng mạnh ở Đông Nam Á, nhưng vì lý do chiến lược đồng minh đã phản bội, bức tử QLVNCH vào ngày 30 Tháng Tư , 1975. Chúng ta tạm thời ngưng cầm súng, nhưng tất cả chúng ta ở hải ngoại và  đồng bào trong  nước luôn  hy vọng ngày mai sẽ lật đỗ được chế độ CS. Chính vì lý do đó mà chúng ta,  không riêng gì ở Hoa Kỳ mà cả trên toàn thế giới, cờ vàng vẫn còn tung bay phất phới.  Bất cứ nơi nào có người Việt Quốc Gia sinh sống, nơi đó có bóng cờ vàng.  Chúng ta hãy tận dụng tài lực và nhân lực để hỗ trợ nhân dân trong nứơc, dân tộc của chúng ta sẽ có ngày vinh quang, tự do thật sự.
Cựu Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp dùng bài viết trong Báo Trẻ ở Florida để nói lên tâm tình  của mình  đối với Quân Lực VNCH. Cựu Thiếu tướng Phan Hòa Hiệp đọc…sau ba mươi bốn năm, những người lính đã hy sinh, thân xác đã mục nát cùng cỏ cây, những nấm mồ đã hoang phế, gạch mẻ, bia xiêu. Người  còn sống vất vưởng lưu lạc xứ người, luôn giữ những hoài niệm đẹp đẽ về cuộc chiến ấy. Ngày 19 Tháng 6 luôn là một ngày kỷ niệm đẹp. Khi Tổ Quốc đang đứng trên đầu sóng ngọn gió, chiến sĩ VNCH đã hãnh diện đứng ra nhận lãnh trọng trách , lèo lái con thuyền quốc gia,  bảo vệ an ninh và hạnh phúc cho đồng bào Miền Nam VN.
 Quân  lực VNCH không còn nữa, không còn  trên lãnh thổ của Miền Nam nước Việt, không còn trên những chiến trường dầu sôi lửa  bỏng, không còn trên những núi rừng thâm u, không còn trên những xóm làng nương rẫy, và không còn trên thành đô thị trấn,  nhưng thật sự họ vẫn còn trong tim của bao triệu người dân Miền Nâm.  (Hoàng Định Nam).
Đặc biệt trong buổi lễ kỷ niệm Ngày QLVNCH ở Orlando, Florida  có cuộc phát thưởng  thi viết về  Tiền Tuyến và Hậu Phương. Theo sau là phần văn nghệ hát về lính với hoạt cảnh  Tình Thư Của Lính, Biển Mặn…đặc biệt có  những bản hợp ca của các quân binh chủng, như Hải Quân Hành Khúc do các chiến sĩ Hải Quân trong quân phục Hải Quân trình diễn. Các cựu  quân nhân Lục Quân  hát Lục Quân VN và Xuất quân. Các chiến sĩ Không Quân hát Không Quân Hành Khúc. Tuyết Mai , góp mặt chương trình với tư cách là một Nữ Quân Nhân, ngành Xã Hội, trình bày nhạc phẩm “Anh Đi Chiến Dịch”. Xuất sắc nhất là ban vũ Lovely Sirens trong vũ khúc “Tình Lính”.
Chương trình văn nghệ thật dài, được chuẫn bị rất cẩn thận, tập dợt công phu, rất hay. Với tài giới thiệu của MC  Nguyễn Quang Trúc chương trình càng thêm phần sinh động, đã thu hút khán thính giả theo giỏi, thưởng thức cho đến màn cuối. Theo sau là phần khiêu vũ cũng rất vui tươi, hấp dẫn . Chương trình được  chấm dứt lúc nửa đêm. Mọi người ra về trong niềm vui chứa chan , vô cùng phấn khởi.  Không có một quồc gia nào, một dân tộc nào, đã mất nước, đã lưu vong ở hải ngoại hơn ba mưoi bốn năm mà vẫn còn tha thiết với màu cờ, sắc áo như người dân VNCH hiện nay. Hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ trang trọng cử hành ngày Lể Độc Lập,  ngày Quân Lực VNCH trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.
(Phim lưu ở: www.youtube.com/tuyetmai45)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.