Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Quân Lực Vnch Ở Orlando, Florida

10/07/200900:00:00(Xem: 5712)

Ngày Quân Lực VNCH ở Orlando, Florida
Tuyết Mai


Hình ảnh Ngày Quân Lực VNCH ở Florida. (www.youtube.com/tuyetmai45)
Orlando, Fl.- Hội Cựu Quân Nhân Trung Tâm Florida đã tưng bừng tổ chức Ngày Quân Lực VNCH vào  lúc 7 giờ chiều ngày 4 Tháng 7, 2009 tại Orlando, Florida. Hội không có nhiều cựu quân nhân như ở California, Houston, Texas; Hoa Thịnh Đốn,..nhưng tinh thần của các anh em ở đây rất cao và rất đoàn kết.  Hội phải đợi  đến Lễ Độc Lập mới tổ chức Ngày Quân Lực VNCH để nhiều anh  em ở xa, vùng phụ cận có thể về tham dự.  Vào mùa Xuân vừa qua Hội cũng đã tổ chức Hội Chợ Xuân Quân Đội trưng bày các chiến xa, phi cơ, tàu bè và quân trang quân dụng được dùng trong Quân Đội VNCH trước năm 1975 và trong dịp đó , Hội cũng tổ chức chương trình “Hát Về Anh” gây quỹ giúp thuơng phế binh VNCH còn ở quê nhà, rất thành công.
Hiện diện trong Ngày Quân Lực này có khoảng bốn trăm cựu quân nhân và quân khách, trong đó có Cựu Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, Ông Lưu Tươi, Chủ tịch Cộng Đồng Orlando, Florida và hầu hết đại diện các  quân binh chủng Hải Lục Không Quân, Võ Bị Đà Lạt,  Thủ Đức, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Lực Lượng Đặc Biệt … ở vùng n ày. Có rất nhiều cựu  quân nhân mặc quân phục màu sắc rạng rỡ,  không khí đông vui, nhộn nhịp,  hình ảnh oai hùng của các anh chiến binh gợi nhớ những đêm liên hoan mừng chiến thắng thật tưng bừng ở quê nhà năm nào.
Trên sân khấu có dựng Đài Tử Sĩ và hình huy hiệu QLVNCH với cờ vàng và người lính chiến thật đẹp. Lễ chào cờ của Hội Cựu Quân Nhân Trung Tâm Florida luôn được cử hành vô cùng trang trọng với toán  quốc quân kỳ hùng dũng tiến về lễ đài theo quân nhạc.  Quốc ca VN đựơc Đoàn Hưng Ca  Florida đồng ca rất sống động, hùng tráng. Theo sau là lễ đặt vòng hoa hình  cờ vàng ba sọc đỏ lên đài Tử sĩ và lễ truy điệu những anh hùng liệt nữ vị quốc vong thân,  rất trang nghiêm và cảm động.
Mở đầu Ông Võ Hồng, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân Trung Tâm Florida và Phụ Cận có lời chào mừng quan khách. Ông nhắc lại Ngày Quân Lực VNCH được khởi đầu cách đây  bốn mươi bốn năm ở Miền Nam thân yêu, nơi mà chế độ Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam  nối  tiếp truyền thống dựng nước và giữ nứơc của tiền nhân, đã mang lại sự tự do và an cư lạc nghiệp cho Miền Nam. Hằng năm chúng  ta cử hành lễ kỷ niệm ngày Quân Lực để cùng với đồng bào thành kính ghi ơn những anh hùng liệt nữ đã vị quồc vong thân.
Từ nhiều năm nay Ngày Quân Lực không chỉ là ngày lễ của những người lính có quân phục, có vũ trang, mà ngày Quân Lực đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm chung, kết hợp  quân dân  khằp mọi nơi của người Việt Quốc Gia.  


Kế đến Ông Lưu Tươi, Chủ Tịch CĐVN Orlando được mời lên phát biểu. Ông Tươi nói, Quân Lực VNCH là một quân đội hùng mạnh ở Đông Nam Á, nhưng vì lý do chiến lược đồng minh đã phản bội, bức tử QLVNCH vào ngày 30 Tháng Tư , 1975. Chúng ta tạm thời ngưng cầm súng, nhưng tất cả chúng ta ở hải ngoại và  đồng bào trong  nước luôn  hy vọng ngày mai sẽ lật đỗ được chế độ CS. Chính vì lý do đó mà chúng ta,  không riêng gì ở Hoa Kỳ mà cả trên toàn thế giới, cờ vàng vẫn còn tung bay phất phới.  Bất cứ nơi nào có người Việt Quốc Gia sinh sống, nơi đó có bóng cờ vàng.  Chúng ta hãy tận dụng tài lực và nhân lực để hỗ trợ nhân dân trong nứơc, dân tộc của chúng ta sẽ có ngày vinh quang, tự do thật sự.
Cựu Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp dùng bài viết trong Báo Trẻ ở Florida để nói lên tâm tình  của mình  đối với Quân Lực VNCH. Cựu Thiếu tướng Phan Hòa Hiệp đọc…sau ba mươi bốn năm, những người lính đã hy sinh, thân xác đã mục nát cùng cỏ cây, những nấm mồ đã hoang phế, gạch mẻ, bia xiêu. Người  còn sống vất vưởng lưu lạc xứ người, luôn giữ những hoài niệm đẹp đẽ về cuộc chiến ấy. Ngày 19 Tháng 6 luôn là một ngày kỷ niệm đẹp. Khi Tổ Quốc đang đứng trên đầu sóng ngọn gió, chiến sĩ VNCH đã hãnh diện đứng ra nhận lãnh trọng trách , lèo lái con thuyền quốc gia,  bảo vệ an ninh và hạnh phúc cho đồng bào Miền Nam VN.
 Quân  lực VNCH không còn nữa, không còn  trên lãnh thổ của Miền Nam nước Việt, không còn trên những chiến trường dầu sôi lửa  bỏng, không còn trên những núi rừng thâm u, không còn trên những xóm làng nương rẫy, và không còn trên thành đô thị trấn,  nhưng thật sự họ vẫn còn trong tim của bao triệu người dân Miền Nâm.  (Hoàng Định Nam).
Đặc biệt trong buổi lễ kỷ niệm Ngày QLVNCH ở Orlando, Florida  có cuộc phát thưởng  thi viết về  Tiền Tuyến và Hậu Phương. Theo sau là phần văn nghệ hát về lính với hoạt cảnh  Tình Thư Của Lính, Biển Mặn…đặc biệt có  những bản hợp ca của các quân binh chủng, như Hải Quân Hành Khúc do các chiến sĩ Hải Quân trong quân phục Hải Quân trình diễn. Các cựu  quân nhân Lục Quân  hát Lục Quân VN và Xuất quân. Các chiến sĩ Không Quân hát Không Quân Hành Khúc. Tuyết Mai , góp mặt chương trình với tư cách là một Nữ Quân Nhân, ngành Xã Hội, trình bày nhạc phẩm “Anh Đi Chiến Dịch”. Xuất sắc nhất là ban vũ Lovely Sirens trong vũ khúc “Tình Lính”.
Chương trình văn nghệ thật dài, được chuẫn bị rất cẩn thận, tập dợt công phu, rất hay. Với tài giới thiệu của MC  Nguyễn Quang Trúc chương trình càng thêm phần sinh động, đã thu hút khán thính giả theo giỏi, thưởng thức cho đến màn cuối. Theo sau là phần khiêu vũ cũng rất vui tươi, hấp dẫn . Chương trình được  chấm dứt lúc nửa đêm. Mọi người ra về trong niềm vui chứa chan , vô cùng phấn khởi.  Không có một quồc gia nào, một dân tộc nào, đã mất nước, đã lưu vong ở hải ngoại hơn ba mưoi bốn năm mà vẫn còn tha thiết với màu cờ, sắc áo như người dân VNCH hiện nay. Hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ trang trọng cử hành ngày Lể Độc Lập,  ngày Quân Lực VNCH trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.
(Phim lưu ở: www.youtube.com/tuyetmai45)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.