Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Mời Dự: Họp Mặt Lần Đầu Thiện Nguyện Viên Trẻ Mùa Hè

09/07/200900:00:00(Xem: 1640)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Mời Dự: Họp Mặt Lần Đầu Thiện Nguyện Viên Trẻ Mùa hè

SANTA ANA – Trong một thời buổi vô cùng khó khăn cho nhiều gia đình tại Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đáp ứng lời kêu gọi của Thổng Thống Barack Obama để cùng xây dựng lại đất nưóc bằng cách đóng góp một bàn tay để giúp đỡ cho cộng đồng. 
Vào đầu tháng Sáu, Nghị Sĩ Lou Correa đã thành lập chương trình Summer Service Corps tức chương trình Thiện Nguyện Mùa Hè để nâng cao sự quan trọng của các công việc tình nguyện trong cộng đồng và khuyến khích giới trẻ tham gia làm việc thiện nguyện.  Mục đích của Nghị Sĩ Lou Correa qua các công việc thiện nguyện này là phát huy tình thần phục vụ cộng đồng cũng như trách nhiệm đối với những người thiếu may mắn hơn mình.  Các thiện nguyện viên vào chương trình Summer Service Corps sẽ tham gia vào một số việc thiện nguyện trong cộng đồng và sẽ có cơ hội học hỏi và hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp.
Theo Nghị Sĩ Correa, “Chương trình Summer Service Corps là một cơ hội cho giới trẻ và những ai có lòng muốn giúp đỡ có thể sinh hoạt cùng chung với nhau để làm việc thiện nguyện phục vụ cộng đồng, nhất là trong những thời gian gây go cho Hoa Kỳ.”
Vào Thứ Năm, ngày 9 tháng 7 sắp tới, Nghị Sĩ Lou Correa sẽ có buổi họp mặt đầu tiên với các thiện nguyện viên của Summer Service Corps để khởi đầu chương trình làm việc tình nguyện vào mùa hè cho giới trẻ.  Buổi họp này sẽ tổ chức vào lúc 6 giờ chiều tại văn phòng địa hạt của Nghị Sĩ tọa lạc tại 2323 North Broadway, Santa Ana, CA và được mỡ rộng cho mọi người cùng đến tham gia để biết thêm về chương trình này.  Ngoài ra, Nghị Sĩ Lou Correa cũng khuyến khích mọi người đến tham dự mang theo một thực phẩm đóng hộp để giúp đỡ cơ quan Orange County Food Bank cung cấp thức ăn uống cho những gia đình nghèo đói tại Quận Cam.


Trong suốt mùa hè năm nay, các tình nguyện viên Summer Service Corps sẽ tham gia trong nhiều sinh hoạt thiện nguyện do Nghị Sĩ Lou Correa cùng tổ chức với các hội đoàn bất vụ lợi trong cộng đồng.  Những việc thiện nguyền gồm có giúp đỡ đóng thùng thực phẩm cho các gia đình nghèo, sửa chửa nhà cửa cho quý cao niên có lợi tức thấp, phát thức ăn uống cho người vô gia cư, và dọn dẹp những con sông bị ô nhiểm.  Các sinh hoạt thiện nguyện của Summer Service Corps sẽ được phổ biến trên trang www.Serve.gov, một trang nhà dành cho các sinh hoạt thiện nguyện trên toàn Hoa Kỳ do Tòa Bạch Ốc White House thực hiện.
Qua chiến dịch United We Serve, Tổng Thống Barack Obama đã thực hiện trang nhà Serve.gov để khuyến khích cư dân toàn quốc đáp ứng sự nhu cầu của cộng đồng để đóng góp một bàn tay giải đáp những vấn đề như giáo dục, y tế, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, v.v… Chiến dịch sẽ được kéo dài từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 11 tháng 9.
Hiện nay chương trình Summer Service Corps của Nghị Sĩ Lou Correa còn nhận đơn tham gia.  Để ghi danh cho chương trình này hoặc để biết thêm chi tiết về những nơi để làm việc thiện nguyện trong vùng, xin vui lòng liên lạc văn phòng Nghị Sĩ Correa tại số điện thoại (714) 558-4400.
Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.