Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lăng Ông Đang Triển Lãm Hoa Kiểng Vn Suốt Tuần

08/07/200900:00:00(Xem: 2717)
Hội Lăng Ông Đang TRIểN LÃM HOA KIỂNG VN SUỐT TUẦN
QUẬN CAM (Việt Báo) --Nhiều người lớn tuổi thích sống lại văn minh Miệt Vườn VN, thay vì đi chơi xa nhơn ngày Lễ Độc Lập Hoa kỳ, lại đến hội trường của hội Lăng Ông, xem cuộc triển lãm hoa  kiểng kéo dài  một tuần lễ, bắt đầu từ  sáng Thứ Bảy 4/ 7  suốt đến Chủ Nhật 12/ 7, mở cửa từ  11 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
80 bình bông và và hàng chục cây kiểng đã tạo thành một vườn hoa VN ở  Little Saigon, trong lòng Calfornia của đất nước và nhân dân Mỹ. Cuộc triển lãm  hoa kiễng này làm cho người xem sống lại những sắc thái văn minh VN, với những nét đặc trưng những ngày lễ hội truyền thống, Tết nhứt mà hoa là tượng trưng. Hoa sen nhớ đến Phật. Mai lan cúc trước nhớ đến bốn mùa xuân hạ thu đông. Cây tre, cây trúc nhớ đến khí tiết của người quân tử, "trúc tuy cháy tiết ngay còn để". Cây thông nhớ đến Nguyễn công Trứ, "kiếp sau xin chớ làm người, làm cây thông đứng giữa trời mà reo". Hoa kiểâng trưng bày trong một một hội trường  thanh tịnh có bàn thờ Đức Tả Quân, một đại ân nhân đã khai phá và biến Miền Nam thành một vùng trú phú, an bình, sau này làm căn cư cho người Việt Quốc Gia. 
Nếu màu sắc là tổng hợp kỳ diệu của thiên nhiên, mà hoa là tác phẩm của đấng Tạo Hoá cho từng vùng khí hậu, ôn đới, nhiệt đới, hàn đới và của thổ nhưỡng làm cho màu sắc, hương thơm khác nhau, hình dáng khác nhau. Người Việt không sống được ở VN vì nước nhà đang nằm trong gọp kềm CS, nên đem VN từ bên kia bán cầu theo mình, đem hồn thiêng sông núi theo mình. Với kỳ vọng đó qui bà trong hội Lê văn Duyệt Foundation và Hội Đồng Hương Gia định đã đem hết tâm tư, hiểu biết, tinh thần sáng tạo và sự khéo tay, lấy màu hoá chất trích từ thiên nhiên, hoà lẫn vào mình lụa, gỗ, rong rêu để làm thành những hoa lá, cây kiễng VN, mà triễn lãm là một thể hiện tượng trung cho một vườn hoa VN trên đất Mỹ.
Dược sĩ Nguyễn thị Phương, Hội Trưởng Đồng Hưong Gia Định, thành viên của Lê Văn Duyệt Foundation, cho biết Con Ngưòi nói chung xem hoa kiểng là một phần của đời sống, vui buồn gì cũng dùng hoa để biểu lộ. Hoa tươi rất quí, nhưng ở Mỹ hoa tươi, kiểng sống VN thuần chũng khó kiếm, khó trồng mà có trồng cũng không " gin" như ở VN vì khác  khí hậu, thổ nhưỡng. Thêm vào đó hoa kiểng tươi để trong phòng kín của nhà ở Mỹ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên với khoa học kỹ thuật tiến bộ của Mỹ, khuynh hướng chung của nhiều người làm  và chơi hoa kiểng nhân tạo. Bằng vải, lụa, đất sét, thủy tinh. Tài hoa của các nhệ nhân và chất liệu tinh túy đã làm cho ngành hoa kiểng nhân tạo tuyệt hảo nên khó phân biệt được. Nên càng ngày người yêu hoa càng trưng hoa giả nhiều hơn.
Trong cuộc triễn lãm này, còn chú ý đến cách cắm hoa là một bộ môn nghệ thuật. Nghệ thuật từ hình dáng chiếc bình trở đi. Mỗi bình hoa kén chọn một loại hoa nào và cần đến lá nhánh nào diểm xuyết để tăng cái đẹp lên.
Được biết cuộc triển lãm  hoan toàn miển phí. Đồng hương thích một bình hoa nào hay chậu kiểng  nào, Ban Tổ chức sẽ nhượng lại. Số tiền sẽ được sung vào quĩ giúp cho quĩ sinh hoạt văn hoá của hội Lê Văn Duyệt Foundation và Hội Đồng Hương Gia Định.
Địa chỉ của Hội Lê văn Duyệt Foundation, đang triễn làm suốt tuần, là ở trụ sở hội Lăng Ông số 15361 Brookhurst St., suite 207, Westminster, CA 92683 (ở phía tận cùng bên trong khu nhà hàng Seafood World).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.