Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lăng Ông Đang Triển Lãm Hoa Kiểng Vn Suốt Tuần

08/07/200900:00:00(Xem: 2881)
Hội Lăng Ông Đang TRIểN LÃM HOA KIỂNG VN SUỐT TUẦN
QUẬN CAM (Việt Báo) --Nhiều người lớn tuổi thích sống lại văn minh Miệt Vườn VN, thay vì đi chơi xa nhơn ngày Lễ Độc Lập Hoa kỳ, lại đến hội trường của hội Lăng Ông, xem cuộc triển lãm hoa  kiểng kéo dài  một tuần lễ, bắt đầu từ  sáng Thứ Bảy 4/ 7  suốt đến Chủ Nhật 12/ 7, mở cửa từ  11 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
80 bình bông và và hàng chục cây kiểng đã tạo thành một vườn hoa VN ở  Little Saigon, trong lòng Calfornia của đất nước và nhân dân Mỹ. Cuộc triển lãm  hoa kiễng này làm cho người xem sống lại những sắc thái văn minh VN, với những nét đặc trưng những ngày lễ hội truyền thống, Tết nhứt mà hoa là tượng trưng. Hoa sen nhớ đến Phật. Mai lan cúc trước nhớ đến bốn mùa xuân hạ thu đông. Cây tre, cây trúc nhớ đến khí tiết của người quân tử, "trúc tuy cháy tiết ngay còn để". Cây thông nhớ đến Nguyễn công Trứ, "kiếp sau xin chớ làm người, làm cây thông đứng giữa trời mà reo". Hoa kiểâng trưng bày trong một một hội trường  thanh tịnh có bàn thờ Đức Tả Quân, một đại ân nhân đã khai phá và biến Miền Nam thành một vùng trú phú, an bình, sau này làm căn cư cho người Việt Quốc Gia. 
Nếu màu sắc là tổng hợp kỳ diệu của thiên nhiên, mà hoa là tác phẩm của đấng Tạo Hoá cho từng vùng khí hậu, ôn đới, nhiệt đới, hàn đới và của thổ nhưỡng làm cho màu sắc, hương thơm khác nhau, hình dáng khác nhau. Người Việt không sống được ở VN vì nước nhà đang nằm trong gọp kềm CS, nên đem VN từ bên kia bán cầu theo mình, đem hồn thiêng sông núi theo mình. Với kỳ vọng đó qui bà trong hội Lê văn Duyệt Foundation và Hội Đồng Hương Gia định đã đem hết tâm tư, hiểu biết, tinh thần sáng tạo và sự khéo tay, lấy màu hoá chất trích từ thiên nhiên, hoà lẫn vào mình lụa, gỗ, rong rêu để làm thành những hoa lá, cây kiễng VN, mà triễn lãm là một thể hiện tượng trung cho một vườn hoa VN trên đất Mỹ.

Dược sĩ Nguyễn thị Phương, Hội Trưởng Đồng Hưong Gia Định, thành viên của Lê Văn Duyệt Foundation, cho biết Con Ngưòi nói chung xem hoa kiểng là một phần của đời sống, vui buồn gì cũng dùng hoa để biểu lộ. Hoa tươi rất quí, nhưng ở Mỹ hoa tươi, kiểng sống VN thuần chũng khó kiếm, khó trồng mà có trồng cũng không " gin" như ở VN vì khác  khí hậu, thổ nhưỡng. Thêm vào đó hoa kiểng tươi để trong phòng kín của nhà ở Mỹ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên với khoa học kỹ thuật tiến bộ của Mỹ, khuynh hướng chung của nhiều người làm  và chơi hoa kiểng nhân tạo. Bằng vải, lụa, đất sét, thủy tinh. Tài hoa của các nhệ nhân và chất liệu tinh túy đã làm cho ngành hoa kiểng nhân tạo tuyệt hảo nên khó phân biệt được. Nên càng ngày người yêu hoa càng trưng hoa giả nhiều hơn.
Trong cuộc triễn lãm này, còn chú ý đến cách cắm hoa là một bộ môn nghệ thuật. Nghệ thuật từ hình dáng chiếc bình trở đi. Mỗi bình hoa kén chọn một loại hoa nào và cần đến lá nhánh nào diểm xuyết để tăng cái đẹp lên.
Được biết cuộc triển lãm  hoan toàn miển phí. Đồng hương thích một bình hoa nào hay chậu kiểng  nào, Ban Tổ chức sẽ nhượng lại. Số tiền sẽ được sung vào quĩ giúp cho quĩ sinh hoạt văn hoá của hội Lê Văn Duyệt Foundation và Hội Đồng Hương Gia Định.
Địa chỉ của Hội Lê văn Duyệt Foundation, đang triễn làm suốt tuần, là ở trụ sở hội Lăng Ông số 15361 Brookhurst St., suite 207, Westminster, CA 92683 (ở phía tận cùng bên trong khu nhà hàng Seafood World).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.