Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công An Khủng Bố Tu Viện Bát Nhã... Cúp Điện, Cô Lập, Đưa Các Cô Mặc Hở Hang...

29/06/200900:00:00(Xem: 14870)
Công An Khủng Bố Tu Viện Bát Nhã... Cúp Điện, Cô Lập, Đưa Các Cô Mặc Hở Hang...

Công An Khủng Bố Tu Viện Bát Nhã... Cúp Điện, Cô Lập, Đưa Các Cô Mặc Hở Hang...

“2 Phật tử bị đả thương nặng, Bát Nhã bị côn đồ cô lập hoàn toàn...” là nhan đề một lời báo nguy từ Bảo lộc, Lâm Đồng gửi ra hải ngoại.
Công an đang bố ráp, vây bức, và có thể sẽ đốt tu viện Bát Nhã tại Bảo Lộc, của dòng thiền Làng Mai thuộc ảnh hưởng của Thầy Thích Nhất Hạnh, theo lời báo nguy từ trang web www.PhuSa.infohôm chủ nhật.
Dưới đây là trích đoạn các thông tin.
[BẢO LỘC - 28.6.09 - TIN KHẨN CẤP] Cho đến 14 giờ chiều hôm nay 400 tu sỹ Làng Mai tại tu viện Bát Nhã đã hoàn toàn bị cô lập, nội bất xuất, ngoại bất nhập… Một nhóm Phật tử ở thị xã Bảo Lộc nghe tin vội vào thăm thì bị nhóm côn đồ chặn đánh, trong đó có 2 người bị thương nặng.
Hiện tại Đồng Hạnh và mấy sư Đồng đang tiếp tục đập phá nhà bếp, như vậy tối nay 400 tu sỹ ở đây không có chỗ để nấu ăn … trong khi đó điện nước khu vực này vẫn tiếp tục bị cúp hoàn toàn.
Có nguồn tin báo rằng đêm nay có khả năng lợi dụng cúp điện bọn xã hội đen sẽ thừa lệnh xông vào hành hung tăng ni ở đây.
Trong khi đó cả ngày nay Phật tử khắp nơi điện thoại khẩn báo cho Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Lâm Đồng biết tình hình diễn biến ở đây và khẩn cầu quí ôn quan lâm xem xét cứu hộ.
Hòa thượng Toàn Đức, Phó Thường Trực Ban Trị Sự, các Thượng tọa Thích Viên Thanh, Thích Thái Thuận, Thích Tâm Vị, Thích Không Trú v.v… ghi nhận ý kiến của Phật tử và đã điện thoại nhờ lãnh đạo tỉnh gồm các ông:
– Bí Thư Tỉnh Ủy, Huỳnh Phong Tranh điện thoại: 0913870184,
– Hà Phước Toản, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh điện thoại: 0913934419,
– ông Thắng, Chủ Tịch Mặt Trận Tỉnh điện thoại: 0913934718,
– ông Sơn, Trưởng Phòng Công An Tôn Giáo Tỉnh điện thoại: 0913934985,
– ông Hiệp, Phó Giám Đốc Tỉnh điện thoại: 0913865218,
– Cảnh sát 113,
– và ông Giám Đốc Sở Điện Lực Lâm Đồng.
kêu cứu nhờ can thiệp giúp đỡ nhưng chỉ nhận được lời hứa suông cho qua chuyện. Riêng Hòa thượng Pháp Chiếu, Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Lâm Đồng thì nhất định không nghe máy. Mãi đến chiều nay mới liên lạc được với Hòa Thượng thì được Ôn cho biết đang bận đám ma, và sẽ báo cho thầy Đức Nghi hay chuyện này!" (theo lời kể của Ban Trị Sự qua điện thoại và quí ôn cũng đã cho phật tử biết số điện của lãnh đạo tỉnh để kếu cứu).
Tăng, ni, phật tử đang lo lắng cho 400 sinh mạng của Tăng Thân ở Bát Nhã tối hôm nay, vừa bị mất điện, nước, vừa bị mất liên lạc (cắt điện thoại, vừa bị nhịn đói (nhà bếp đang bị nhóm côn đồ chiếm cứ) tình hình vô cùng nguy cấp.
Rất mong sự lên tiếng của Tăng, Ni, Phật Tử và các tổ chức Nhân quyền, Tôn giáo trên toàn thế giới về việc lộng hành bạo động có tổ chức này từ Chính quyền địa phương, và các cơ quan liên hệ.
Riêng văn phòng Ban Tri Sự Lâm Đồng cho biết là ngày mùng 2 tháng 7 tới đây Ban Trị Sự sẽ mời Đồng Hạnh và Làng Mai về văn phòng BTS họp giải quyết việc Đồng Hạnh đốt cốc.
Đặc biệt, đích thân Sư Cô Chân Không từ Paris gửi lời kêu cứu toàn cầu trong bản văn hôm 28-6-2009, trích:
“Xin Tăng thân toàn thế giới cầu nguyện cho Tăng thân Bát Nhã...
“...Xin Phật tử khắp nơi, những người thương tưởng 400 tu sĩ trẻ ở Bát Nhã hãy ngồi tĩnh tâm để năng lượng bồ tát Quan Thế Âm trong mỗi chúng ta được cô đọng lại bao trùm lấy mỗi chúng ta và sự bình an và từ bi trong ta sẽ làm tăng trưởng năng lượng Quan Âm đó, để có sự mát mẽ bình an trong mỗi chúng ta hầu chuyển hóa tâm bức xúc của chúng ta. Tâm Quán Thế Âm trong chúng ta sẽ tăng trưởng bao trùm làm mát mẻ thanh lương trong lòng ta và vươn cao hòa nhập với tâm Quán Thế Âm của tam thiên đại thiên thế giới. Tâm Quán Thế Âm của chúng ta và của tâm từ bi của tam thiên đại thiên thế giới đang biến thành một năng lượng tập thể vĩ đại sẽ bao trùm che chở cho 400 tu sĩ ở Bát Nhã...(...)
Tăng thân Làng Mai tại Pháp
Giáo thọ, Thích Nữ Chân Không Nghiêm.”
Một bản tin khác, nhan đề “Công an kích động bạo lực, Bát Nhã có thể bị thiêu rụi trong đêm nay” cũng của www.PhuSa.infocho biết, trích:
“...- Công an đang trải khắp xóm Rừng Phương Bối, kích động bạo lực, quay phim... để quy kết (tội) ngược...
- Chất củi khắp tu viện... có thể Bát Nhã sẽ bị thiêu rụi trong đêm nay...
- 2 Phật tử ở Bảo Lộc (cách tu viện Bát Nhã 1 giờ xe ôm) nghe chuyện Bát Nhã vào thăm thì đã bị nhóm côn đồ của Đồng Hạnh đả thương rất nặng...”
Điều nguy hiểm còn là mỹ nhân kế: công an đưa đội nữ binh ăn mặc hở hang tới gài bẫy các thầy trẻ, trích:
“...(Bây giờ là 9 giờ tối ngày 28.06.2009) Nguồn tin từ Tu viện Bát Nhã cho biết Thầy Đức Nghi đang có mặt tại Tu viện Bát Nhã và đã ra mặt trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp các thầy và sư cô đang tu học theo pháp môn Làng Mai tại Bát Nhã. Hiện giờ các tay côn đồ xã hội đen vẫn còn ở tại Tu viện Bát Nhã. Những người này sau khi đập phá cư xá Tâm Ban Đầu (nơi các vị tập sự xuất gia đang ở), nhà bếp và trai đường của xóm Rừng Phương Bối, đã phân phối đến ở rải rác các nơi trong khuôn viên tu viện Bát Nhã để đợi tấn công tiếp. Họ đang ở tại cư xá Tâm Ban Đầu và trai đường của xóm Rừng Phương Bối.
Trong nhóm côn đồ này có nhiều cô gái ăn mặc hở hang, quần sọoc ngắn, áo hai dây kiếm cách đụng chạm và khêu gợi các thầy xóm Rừng Phương Bối. Mục đích là để kiếm cách chụp được một vài tấm hình của các thầy này và nói là các thầy này đang có những hành vi nham nhỡ.
Chiêu này chắc là do công an bày ra, vì họ thường dùng những hình thức này để gài bẫy các chư tôn đức trong giáo hội và dùng những hình ảnh này để làm tối hậu thư, bắt chư tôn đức phải làm theo ý họ, không thì thân bại danh liệt. Các thầy ở Rừng Phương Bối rất cảnh giác về việc này nên thấy các cô này đến là tránh liền.
Sáng nay một vài cô đã đến véo má một thầy nhưng đã bị đẩy ra...
...sáng ngày hôm nay 28/6/09 Đồng Hạnh đã quy tụ khoảng 200 người gồm nhiều thành phần, trong đó Phật tử “gàng” cũng có, giang hồ cũng có, có cả phụ nữ ăn mặc rất hở hang nữa (") đa số bọn họ đều có hung khí, họ xông vào dùng dao, rựa, gậy để uy hiếp quý thầy. Bọn họ hành xử như đang sống trong một xã hội không luật pháp, họ dùng búa đập phá trai đường, dọn đồ đạt trong tăng xá Tâm Ban Đầu ra ngoài chiếm nhà tăng, chiếm nhà bếp… Và có một điều thật ngạc nhiên là có rất đông các anh Công An chứng kiến nhưng họ đóng vai trò của người quan sát và hậu thuẩn cho bọn côn đồ phá chùa ấy hoạt động một cách ngang nhiên mà thôi. Ôi! Còn đâu pháp luật Việt Nam"...”
Chi tiết trên trang www.Phusa.info.

22/02/2019(Xem: 51)
Bắt Đầu Từ Thứ Tư, 27 tháng 2, Chương trình Mẫu Giáo Sơ Học Và Mẫu Giáo Nguyên Ngày Sẽ Nhận Ghi Danh Sớm - vào mùa Thu niên khoá 2019/20. Phụ huynh nên ghi danh trên mạng https://enroll.ggusd.us cho con em càng sớm càng tốt
22/02/2019(Xem: 165)
Tổng thống Trump: BTT không nên vội giải giới lực lượng nguyên tử chừng nào BTT còn ngưng động, không thử vũ khí vì mối quan hệ giữa Mỹ và BTT hiện đang rất tốt-“in no rush to have North Korea denuclearize as long as it doesn’t test weapon”
22/02/2019(Xem: 371)
từ 5 giờ chiều, thứ Ba ngày 26 tháng 2, khi TT Trump đang có mặt tại VN. Đia điểm trước Lee’s Sandwiches trên đường Bolsa. Đặc biệt đây là buổi xuống đường đầu tiên có sự phối hợp của cả 3 Miền: Nam, Trung, Bắc Cali
22/02/2019(Xem: 557)
Đài VOA của Mỹ ngày 14/02/2019 cho biết, dẫn nguồn tin từ truyền thông Nhựt, Huawei (Hoa Vi) của Trung Quốc đang nhắm tới việc cung cấp hạ tầng công nghệ mạng không dây thế hệ thứ năm (5G) cho VNCS. Trong khi đó Hoa Vi đang bị Hoa Kỳ “tẩy chay” và một số nước ở Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc Châu cấm cửa. Lý do, nghi Hoa Vi làm gián điệp cho TC.
22/02/2019(Xem: 309)
WASHINGTON - Phi cơ Hoa Kỳ sắp thực hiện các chuyến bay thám sát trên không phận Nga vào ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này, như quy định của hiệp ước Open Skies, là lần đầu tiên từ Tháng 11-2017, theo loan báo của phát ngôn viên Ngũ Giác Đài là trung tá Jamie Davis.
22/02/2019(Xem: 175)
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cho hay: Hoa Kỳ và Bắc Hàn sẽ tìm kiếm định nghĩa chung của “phi nguyên tử” khi TT Trump đốc thúc Kim Jong-un từ bỏ hết vũ khí nguyên tử trong cuộc tái ngộ sắp tới tại Hà Nội.
22/02/2019(Xem: 354)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido cùng 80 dân biểu theo 1 đoàn xe trực chỉ biên giới Colombia cách xa 800 kilomet với hy vọng có thể nhận cứu trợ ngoại quốc gồm lương thực và thuốc men.
22/02/2019(Xem: 225)
TOKYO - Cơ quan không gian Nhật JAXA loan báo: phi thuyền thám hiểm không gian Hayabusa 2 sẽ bắn thiên thạch như là 1 phần trong sứ mạng thu thập mẫu địa chất của thiên thạch.
22/02/2019(Xem: 174)
ISLAMABAD - Tin nhận trễ ghi: đoàn nghị sĩ Pakistan gây ngạc nhiên khi tặng thế tử Mohamed bin Salman 1 khẩu tiểu liên bọc vàng hôm Thứ Hai, khi nhân vật thực quyền của vương triều Saudi Arabia bắt đầu công du châu Á.
22/02/2019(Xem: 274)
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
22/02/2019(Xem: 208)
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị “gán mác” không đáng tin cậy, nằm trong “danh sách đen” của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. “Danh sách đen thường niên” nằm trong nỗ lực thúc đẩy “sự đáng tin cậy” của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22/02/2019(Xem: 1729)
GARDEN GROVE, Calif.-- Một người gốc Việt bị bắt vì lừa gạt lô hàng mỹ phẩm chăm sóc da trị giá 80,000 đô từ một công ty mỹ phẩm tại Little Saigon.
22/02/2019(Xem: 384)
WASHINGTON - Từ ngày Bạch Ôc loan báo ngưng thực hành chính sách di trú gọi là “không dung thứ” (giữa năm 2018), ít nhất 245 trẻ em đã bị tách khỏi gia đình khi bị bắt tại biên giới, theo hồ sơ tòa án.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.