Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Khủng Bố Tu Viện Bát Nhã... Cúp Điện, Cô Lập, Đưa Các Cô Mặc Hở Hang...

29/06/200900:00:00(Xem: 15153)

Công An Khủng Bố Tu Viện Bát Nhã... Cúp Điện, Cô Lập, Đưa Các Cô Mặc Hở Hang...

“2 Phật tử bị đả thương nặng, Bát Nhã bị côn đồ cô lập hoàn toàn...” là nhan đề một lời báo nguy từ Bảo lộc, Lâm Đồng gửi ra hải ngoại.
Công an đang bố ráp, vây bức, và có thể sẽ đốt tu viện Bát Nhã tại Bảo Lộc, của dòng thiền Làng Mai thuộc ảnh hưởng của Thầy Thích Nhất Hạnh, theo lời báo nguy từ trang web www.PhuSa.infohôm chủ nhật.
Dưới đây là trích đoạn các thông tin.
[BẢO LỘC - 28.6.09 - TIN KHẨN CẤP] Cho đến 14 giờ chiều hôm nay 400 tu sỹ Làng Mai tại tu viện Bát Nhã đã hoàn toàn bị cô lập, nội bất xuất, ngoại bất nhập… Một nhóm Phật tử ở thị xã Bảo Lộc nghe tin vội vào thăm thì bị nhóm côn đồ chặn đánh, trong đó có 2 người bị thương nặng.
Hiện tại Đồng Hạnh và mấy sư Đồng đang tiếp tục đập phá nhà bếp, như vậy tối nay 400 tu sỹ ở đây không có chỗ để nấu ăn … trong khi đó điện nước khu vực này vẫn tiếp tục bị cúp hoàn toàn.
Có nguồn tin báo rằng đêm nay có khả năng lợi dụng cúp điện bọn xã hội đen sẽ thừa lệnh xông vào hành hung tăng ni ở đây.
Trong khi đó cả ngày nay Phật tử khắp nơi điện thoại khẩn báo cho Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Lâm Đồng biết tình hình diễn biến ở đây và khẩn cầu quí ôn quan lâm xem xét cứu hộ.
Hòa thượng Toàn Đức, Phó Thường Trực Ban Trị Sự, các Thượng tọa Thích Viên Thanh, Thích Thái Thuận, Thích Tâm Vị, Thích Không Trú v.v… ghi nhận ý kiến của Phật tử và đã điện thoại nhờ lãnh đạo tỉnh gồm các ông:
– Bí Thư Tỉnh Ủy, Huỳnh Phong Tranh điện thoại: 0913870184,
– Hà Phước Toản, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh điện thoại: 0913934419,
– ông Thắng, Chủ Tịch Mặt Trận Tỉnh điện thoại: 0913934718,
– ông Sơn, Trưởng Phòng Công An Tôn Giáo Tỉnh điện thoại: 0913934985,
– ông Hiệp, Phó Giám Đốc Tỉnh điện thoại: 0913865218,
– Cảnh sát 113,
– và ông Giám Đốc Sở Điện Lực Lâm Đồng.
kêu cứu nhờ can thiệp giúp đỡ nhưng chỉ nhận được lời hứa suông cho qua chuyện. Riêng Hòa thượng Pháp Chiếu, Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Lâm Đồng thì nhất định không nghe máy. Mãi đến chiều nay mới liên lạc được với Hòa Thượng thì được Ôn cho biết đang bận đám ma, và sẽ báo cho thầy Đức Nghi hay chuyện này!" (theo lời kể của Ban Trị Sự qua điện thoại và quí ôn cũng đã cho phật tử biết số điện của lãnh đạo tỉnh để kếu cứu).
Tăng, ni, phật tử đang lo lắng cho 400 sinh mạng của Tăng Thân ở Bát Nhã tối hôm nay, vừa bị mất điện, nước, vừa bị mất liên lạc (cắt điện thoại, vừa bị nhịn đói (nhà bếp đang bị nhóm côn đồ chiếm cứ) tình hình vô cùng nguy cấp.
Rất mong sự lên tiếng của Tăng, Ni, Phật Tử và các tổ chức Nhân quyền, Tôn giáo trên toàn thế giới về việc lộng hành bạo động có tổ chức này từ Chính quyền địa phương, và các cơ quan liên hệ.
Riêng văn phòng Ban Tri Sự Lâm Đồng cho biết là ngày mùng 2 tháng 7 tới đây Ban Trị Sự sẽ mời Đồng Hạnh và Làng Mai về văn phòng BTS họp giải quyết việc Đồng Hạnh đốt cốc.
Đặc biệt, đích thân Sư Cô Chân Không từ Paris gửi lời kêu cứu toàn cầu trong bản văn hôm 28-6-2009, trích:
“Xin Tăng thân toàn thế giới cầu nguyện cho Tăng thân Bát Nhã...
“...Xin Phật tử khắp nơi, những người thương tưởng 400 tu sĩ trẻ ở Bát Nhã hãy ngồi tĩnh tâm để năng lượng bồ tát Quan Thế Âm trong mỗi chúng ta được cô đọng lại bao trùm lấy mỗi chúng ta và sự bình an và từ bi trong ta sẽ làm tăng trưởng năng lượng Quan Âm đó, để có sự mát mẽ bình an trong mỗi chúng ta hầu chuyển hóa tâm bức xúc của chúng ta. Tâm Quán Thế Âm trong chúng ta sẽ tăng trưởng bao trùm làm mát mẻ thanh lương trong lòng ta và vươn cao hòa nhập với tâm Quán Thế Âm của tam thiên đại thiên thế giới. Tâm Quán Thế Âm của chúng ta và của tâm từ bi của tam thiên đại thiên thế giới đang biến thành một năng lượng tập thể vĩ đại sẽ bao trùm che chở cho 400 tu sĩ ở Bát Nhã...(...)
Tăng thân Làng Mai tại Pháp
Giáo thọ, Thích Nữ Chân Không Nghiêm.”
Một bản tin khác, nhan đề “Công an kích động bạo lực, Bát Nhã có thể bị thiêu rụi trong đêm nay” cũng của www.PhuSa.infocho biết, trích:
“...- Công an đang trải khắp xóm Rừng Phương Bối, kích động bạo lực, quay phim... để quy kết (tội) ngược...
- Chất củi khắp tu viện... có thể Bát Nhã sẽ bị thiêu rụi trong đêm nay...
- 2 Phật tử ở Bảo Lộc (cách tu viện Bát Nhã 1 giờ xe ôm) nghe chuyện Bát Nhã vào thăm thì đã bị nhóm côn đồ của Đồng Hạnh đả thương rất nặng...”
Điều nguy hiểm còn là mỹ nhân kế: công an đưa đội nữ binh ăn mặc hở hang tới gài bẫy các thầy trẻ, trích:
“...(Bây giờ là 9 giờ tối ngày 28.06.2009) Nguồn tin từ Tu viện Bát Nhã cho biết Thầy Đức Nghi đang có mặt tại Tu viện Bát Nhã và đã ra mặt trực tiếp chỉ huy cuộc đàn áp các thầy và sư cô đang tu học theo pháp môn Làng Mai tại Bát Nhã. Hiện giờ các tay côn đồ xã hội đen vẫn còn ở tại Tu viện Bát Nhã. Những người này sau khi đập phá cư xá Tâm Ban Đầu (nơi các vị tập sự xuất gia đang ở), nhà bếp và trai đường của xóm Rừng Phương Bối, đã phân phối đến ở rải rác các nơi trong khuôn viên tu viện Bát Nhã để đợi tấn công tiếp. Họ đang ở tại cư xá Tâm Ban Đầu và trai đường của xóm Rừng Phương Bối.
Trong nhóm côn đồ này có nhiều cô gái ăn mặc hở hang, quần sọoc ngắn, áo hai dây kiếm cách đụng chạm và khêu gợi các thầy xóm Rừng Phương Bối. Mục đích là để kiếm cách chụp được một vài tấm hình của các thầy này và nói là các thầy này đang có những hành vi nham nhỡ.
Chiêu này chắc là do công an bày ra, vì họ thường dùng những hình thức này để gài bẫy các chư tôn đức trong giáo hội và dùng những hình ảnh này để làm tối hậu thư, bắt chư tôn đức phải làm theo ý họ, không thì thân bại danh liệt. Các thầy ở Rừng Phương Bối rất cảnh giác về việc này nên thấy các cô này đến là tránh liền.
Sáng nay một vài cô đã đến véo má một thầy nhưng đã bị đẩy ra...
...sáng ngày hôm nay 28/6/09 Đồng Hạnh đã quy tụ khoảng 200 người gồm nhiều thành phần, trong đó Phật tử “gàng” cũng có, giang hồ cũng có, có cả phụ nữ ăn mặc rất hở hang nữa (") đa số bọn họ đều có hung khí, họ xông vào dùng dao, rựa, gậy để uy hiếp quý thầy. Bọn họ hành xử như đang sống trong một xã hội không luật pháp, họ dùng búa đập phá trai đường, dọn đồ đạt trong tăng xá Tâm Ban Đầu ra ngoài chiếm nhà tăng, chiếm nhà bếp… Và có một điều thật ngạc nhiên là có rất đông các anh Công An chứng kiến nhưng họ đóng vai trò của người quan sát và hậu thuẩn cho bọn côn đồ phá chùa ấy hoạt động một cách ngang nhiên mà thôi. Ôi! Còn đâu pháp luật Việt Nam"...”
Chi tiết trên trang www.Phusa.info.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.