Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Duyên Dáng Việt Nam Làm Khổ Đất Nước

04/11/200500:00:00(Xem: 5846)
- Duyên Dáng VN tại Úc là một chương trình văn nghệ quy mô nhất từ trước đến nay do nhà nước CSVN tổ chức tại Hải Ngoại. Quy mô ở chỗ nó được chuẩn bị từ năm năm trước với số lượng nghệ sĩ, diễn viên đông đảo lên đến hàng trăm người. Trong đó, còn có mấy chục cán bộ văn hóa, nhân viên an ninh của nhà nước ăn theo. Về mặt tổ chức thì Duyên Dáng VN do báo Thanh Niên và Hãng Hàng Không Quốc Gia VN (Vietnam Airline) đứng ra điều hành và thực hiện. Về mặt tài chánh, kế hoạch thì văn phòng thủ tướng Phan Văn Khải trực tiếp chỉ đạo, phê chuẩn cấp ngân sách. Ngoài ra, Vietnam Airline còn trưng dụng nguyên cả chiếc Boeing khổng lồ của hãng để lo đưa rước phái đoàn đi lưu diễn. Tổng cộng phí tổn cho chuyến đi của phái đoàn Duyên Dáng VN lên đến cả triệu Mỹ Kim.

Cả triệu Mỹ Kim cho bốn buổi văn nghệ quy mô, vô tiền khoáng hậu tại Úc nhưng chỉ mời khách vào xem miễn phí. Mục đích của cuộc lưu diễn này là để kỷ niệm 60 năm thành lập nước VNDCCH với chủ đề ''Xa và gần''. Đây chỉ là một cái cớ để nhà nước CSVN thi hành nghị quyết 36, một nghị quyết thâm hiểm nhằm đánh phá CĐNVHN. Duyên Dáng VN đã thực hiện xong hai buổi trình diễn đầu tiên 1) tại thủ Đô Canberra Úc Đại Lợi vào ngày 31/10/2005 và 2) tại Sydney vào ngày 2/1½005 vừa qua.

Tại Canberra Úc Đại Lợi, khách mời của Duyên Dáng VN không những được xem văn nghệ mà còn được uống rượu chát đỏ, được phục vụ thức ăn miễn phí. Những người khách mời đó, bao gồm vài dân biểu Úc, khoảng vài chục nhân viên sứ quán các nước đặt tại Canberra, với hơn hai trăm sinh viên VN du học, và gần hai trăm người Úc. Ngoài khách mời còn có rất đông những người thuộc gia đình thân quyến họ hàng của cán bộ nhà nước bay từ VN qua đây xem ké. Tổng số người tham dự kể cả những người trong ban tổ chức, công an, an ninh lên đến gần ngàn người ngồi trong hội trường Canberra Theatre.

Trong số quan khách đến tham dự Duyên Dáng VN, có một điều trớ trêu là có rất nhiều người Úc tại Canberra chẳng quan hệ gì đến đất nước VN lại có được vé mời. Họ thích thú kéo cả gia đình con cháu đi xem văn nghệ miễn phí. Số là, vì bị nhiều chính khách Úc cùng với Cộng Đồng người Việt tại đây tẩy chay nên Sứ Quán CS và BTC Duyên Dáng VN đã nhờ các du học sinh đi phân phát vé mời cho những người mà họ quen biết. Những người này có thể là những người học cùng trường, thầy cô giáo, đồng nghiệp, người cho thuê nhà, hàng xóm và bất kể ai để làm cho buổi trình diễn thêm phần xôm tụ.

Thú thật, khi chứng kiến những khách mời là những người ngoại quốc kể trên, cùng với con cháu quan chức cán bộ CS kéo nhau cả bầu đoàn thê tử đi hưởng thụ buổi văn nghệ tốn bạc triệu Mỹ Kim thì mới thấy Duyên dáng VN xài tiền từ ngân sách Việt Nam một cách vô tâm và lãng nhách. Hơn thế, khi nhà nước CSVN bỏ cả triệu Mỹ Kim qua Úc để tuyên truyền, đánh bóng cho chế độ thì chỉ nhận được sự nguyền rủa và phản đối. Trước tiên, hai ngàn đồng bào Việt Nam xuống đường biểu tình quyết liệt tại Canberra. Số người này đông gấp đôi, gấp ba số người đi coi buổi trình diễn. Sau đó, tại Sydney cuộc biểu tình chống Duyên Dáng VN cũng quy tụ lên đến hàng chục ngàn người. Xem ra cái chủ đích đánh bóng chế độ CS của Duyên Dáng Việt Nam chỉ gây tác dụng ngược. Nó chỉ tạo thêm những căm phẫn trong CĐNVHN. Từ đãy, người Việt tỵ nạn lại có dịp vạch trần tội ác CSVN trước công chúng Úc.

Một sự kiện khác là cả hàng trăm ngườI Úc đi xem Duyên Dáng VN nửa chừng bỗng nhiên bỏ ra về. Có người đã nói thẳng rằng họ chẳng có hứng thú để xem hết chương trình khi thấy một nước nghèo có hạng trên thế giới lại đem tiền sang tổ chức buổi văn nghệ thật lộng lẫy chỉ để tuyên truyền cho cái chế độ đầy thối nát và tham nhũng. Trong khi đó tại Quốc hội Liên Bang Úc một số dân biểu như Alan Cadman, Bris Bowen đã lên tiếng ủng hộ cuộc biểu tình tranh đấu của Cộng Đồng Việt Nam tại Canberra cũng như chính thức lên án Duyên Dáng VN sang Úc tuyên truyền cho chế độ CS bạo tàn sắt máu. Đó là chưa kể đến chuyện có ba bạn trẻ Việt Nam ngồi hàng ghế danh dự đã bất thần đứng lên tố cáo nhà nước CSVN tuyên truyền láo khoét và bị những an ninh chìm CSVN bẻ tay, trấn áp dã man trước mắt các quan khách. Sự việc xảy ra làm mấy chục khách mời ngoại quốc bất bình bỏ ra về. Cả triệu dollard của dân VN bị nhà nước CS đem đi khua náo xứ người rút cục chỉ nhận được kết quả như thế. Thật vô duyên và nhục nhã.

Cả triệu dollard, đó là số tiền lớn có thể giúp hàng triệu người Việt Nam nghèo tìm được một bữa cơm no trong ngày. Nếu đầu tư vào giáo dục, nó có thể giúp học sinh sinh viên học thành tài. Nếu đem làm từ thiện xã hội, nó sẽ giúp bao người dân VN đang chật vật lăn lộn với cuộc sống tìm được lối thoát. Số tiền đó sẽ làm được nhiều chuyện và giải quyết được nhiều vấn đề cụ thể cho người dân VN hôm nay.

Thật bẽ bàng, ở bên kia đại dương người dân VN lại phải móc túi lấy tiền ra mua tờ báo, tốn tiền điện bật Ti Vi lên chỉ thấy Đảng và nhà nước CSVN khoác lác - Rằng chương trình văn nghệ Duyên Dáng VN tại Úc thành công rực rỡ, được đông đảo đồng hương Việt Nam và chính phủ Úc nhiệt liệt hoan nghênh ủng hộ. Có thật thế không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.