Hôm nay,  

Duyên Dáng Việt Nam Làm Khổ Đất Nước

04/11/200500:00:00(Xem: 6514)
- Duyên Dáng VN tại Úc là một chương trình văn nghệ quy mô nhất từ trước đến nay do nhà nước CSVN tổ chức tại Hải Ngoại. Quy mô ở chỗ nó được chuẩn bị từ năm năm trước với số lượng nghệ sĩ, diễn viên đông đảo lên đến hàng trăm người. Trong đó, còn có mấy chục cán bộ văn hóa, nhân viên an ninh của nhà nước ăn theo. Về mặt tổ chức thì Duyên Dáng VN do báo Thanh Niên và Hãng Hàng Không Quốc Gia VN (Vietnam Airline) đứng ra điều hành và thực hiện. Về mặt tài chánh, kế hoạch thì văn phòng thủ tướng Phan Văn Khải trực tiếp chỉ đạo, phê chuẩn cấp ngân sách. Ngoài ra, Vietnam Airline còn trưng dụng nguyên cả chiếc Boeing khổng lồ của hãng để lo đưa rước phái đoàn đi lưu diễn. Tổng cộng phí tổn cho chuyến đi của phái đoàn Duyên Dáng VN lên đến cả triệu Mỹ Kim.

Cả triệu Mỹ Kim cho bốn buổi văn nghệ quy mô, vô tiền khoáng hậu tại Úc nhưng chỉ mời khách vào xem miễn phí. Mục đích của cuộc lưu diễn này là để kỷ niệm 60 năm thành lập nước VNDCCH với chủ đề ''Xa và gần''. Đây chỉ là một cái cớ để nhà nước CSVN thi hành nghị quyết 36, một nghị quyết thâm hiểm nhằm đánh phá CĐNVHN. Duyên Dáng VN đã thực hiện xong hai buổi trình diễn đầu tiên 1) tại thủ Đô Canberra Úc Đại Lợi vào ngày 31/10/2005 và 2) tại Sydney vào ngày 2/1½005 vừa qua.

Tại Canberra Úc Đại Lợi, khách mời của Duyên Dáng VN không những được xem văn nghệ mà còn được uống rượu chát đỏ, được phục vụ thức ăn miễn phí. Những người khách mời đó, bao gồm vài dân biểu Úc, khoảng vài chục nhân viên sứ quán các nước đặt tại Canberra, với hơn hai trăm sinh viên VN du học, và gần hai trăm người Úc. Ngoài khách mời còn có rất đông những người thuộc gia đình thân quyến họ hàng của cán bộ nhà nước bay từ VN qua đây xem ké. Tổng số người tham dự kể cả những người trong ban tổ chức, công an, an ninh lên đến gần ngàn người ngồi trong hội trường Canberra Theatre.

Trong số quan khách đến tham dự Duyên Dáng VN, có một điều trớ trêu là có rất nhiều người Úc tại Canberra chẳng quan hệ gì đến đất nước VN lại có được vé mời. Họ thích thú kéo cả gia đình con cháu đi xem văn nghệ miễn phí. Số là, vì bị nhiều chính khách Úc cùng với Cộng Đồng người Việt tại đây tẩy chay nên Sứ Quán CS và BTC Duyên Dáng VN đã nhờ các du học sinh đi phân phát vé mời cho những người mà họ quen biết. Những người này có thể là những người học cùng trường, thầy cô giáo, đồng nghiệp, người cho thuê nhà, hàng xóm và bất kể ai để làm cho buổi trình diễn thêm phần xôm tụ.

Thú thật, khi chứng kiến những khách mời là những người ngoại quốc kể trên, cùng với con cháu quan chức cán bộ CS kéo nhau cả bầu đoàn thê tử đi hưởng thụ buổi văn nghệ tốn bạc triệu Mỹ Kim thì mới thấy Duyên dáng VN xài tiền từ ngân sách Việt Nam một cách vô tâm và lãng nhách. Hơn thế, khi nhà nước CSVN bỏ cả triệu Mỹ Kim qua Úc để tuyên truyền, đánh bóng cho chế độ thì chỉ nhận được sự nguyền rủa và phản đối. Trước tiên, hai ngàn đồng bào Việt Nam xuống đường biểu tình quyết liệt tại Canberra. Số người này đông gấp đôi, gấp ba số người đi coi buổi trình diễn. Sau đó, tại Sydney cuộc biểu tình chống Duyên Dáng VN cũng quy tụ lên đến hàng chục ngàn người. Xem ra cái chủ đích đánh bóng chế độ CS của Duyên Dáng Việt Nam chỉ gây tác dụng ngược. Nó chỉ tạo thêm những căm phẫn trong CĐNVHN. Từ đãy, người Việt tỵ nạn lại có dịp vạch trần tội ác CSVN trước công chúng Úc.

Một sự kiện khác là cả hàng trăm ngườI Úc đi xem Duyên Dáng VN nửa chừng bỗng nhiên bỏ ra về. Có người đã nói thẳng rằng họ chẳng có hứng thú để xem hết chương trình khi thấy một nước nghèo có hạng trên thế giới lại đem tiền sang tổ chức buổi văn nghệ thật lộng lẫy chỉ để tuyên truyền cho cái chế độ đầy thối nát và tham nhũng. Trong khi đó tại Quốc hội Liên Bang Úc một số dân biểu như Alan Cadman, Bris Bowen đã lên tiếng ủng hộ cuộc biểu tình tranh đấu của Cộng Đồng Việt Nam tại Canberra cũng như chính thức lên án Duyên Dáng VN sang Úc tuyên truyền cho chế độ CS bạo tàn sắt máu. Đó là chưa kể đến chuyện có ba bạn trẻ Việt Nam ngồi hàng ghế danh dự đã bất thần đứng lên tố cáo nhà nước CSVN tuyên truyền láo khoét và bị những an ninh chìm CSVN bẻ tay, trấn áp dã man trước mắt các quan khách. Sự việc xảy ra làm mấy chục khách mời ngoại quốc bất bình bỏ ra về. Cả triệu dollard của dân VN bị nhà nước CS đem đi khua náo xứ người rút cục chỉ nhận được kết quả như thế. Thật vô duyên và nhục nhã.

Cả triệu dollard, đó là số tiền lớn có thể giúp hàng triệu người Việt Nam nghèo tìm được một bữa cơm no trong ngày. Nếu đầu tư vào giáo dục, nó có thể giúp học sinh sinh viên học thành tài. Nếu đem làm từ thiện xã hội, nó sẽ giúp bao người dân VN đang chật vật lăn lộn với cuộc sống tìm được lối thoát. Số tiền đó sẽ làm được nhiều chuyện và giải quyết được nhiều vấn đề cụ thể cho người dân VN hôm nay.

Thật bẽ bàng, ở bên kia đại dương người dân VN lại phải móc túi lấy tiền ra mua tờ báo, tốn tiền điện bật Ti Vi lên chỉ thấy Đảng và nhà nước CSVN khoác lác - Rằng chương trình văn nghệ Duyên Dáng VN tại Úc thành công rực rỡ, được đông đảo đồng hương Việt Nam và chính phủ Úc nhiệt liệt hoan nghênh ủng hộ. Có thật thế không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.