Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội: Bắt Đầu Họp Về Y Tế Toàn Dân

10/06/200900:00:00(Xem: 3068)
quốc hội: Bắt Đầu Họp Về Y Tế toàn dân
Y Tế Toàn Dân Cần Có Thuế Mới, Không Bảo Hiểm Sẽ Bị Phạt Tiền
WASHINGTON  -      Cuộc thảo luận kế hoạch cải tổ hệ thống y tế diễn ra sôi nổi tại Capitol Hill cho thấy các nhà lập pháp không cùng quan điểm với nhau, cũng không tán đồng chủ trương của TT Obama.
 Thượng Viện bế tắc khi xét tới chương trình bảo hiểm do chính phủ điều khiển trong khi các dân biểu DC định công bố các chi tiết đề nghị của họ trong ngày Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ hôm Thứ Ba loan báo về kế hoạch bắt đầu thảo luận cấp ủy ban từø tuần sau về dự luật y tế toàn dân.
Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Chris Dodd, Dân Chủ-Conn., nói dự luật đưa ra trứớc ủy ban Thượng viện về Y Tế, Giáó Dục, Lao Động và Hưu Bổng sẽ có những khoảng hở, chưa đầy đủ như bản dự thảo lưu hành hồi tuần trứơc.
TT Obama mong muốn nhận đuợc đề luật đúc kết trước Tháng 10. Chương trình bảo hiểm do chính phủ điều hành để cạnh tranh với bảo hiểm tư là điều mà TT Obama và các nhà lập pháp cùng đảng dự định.
Theo 1 nguồn tin thông thạo, kế hoạch của phe DC tại Hạ Viện sắp công bố cũng đòi hỏi mọi cá nhân có bảo hiểm sức khoẻ.
Tuần qua, trong 1 văn thư gửi các nghị sĩ DC đang thảo luật, TT Obama tỏ ý tin chắc rằng bảo hiểm do chính phủ tổ chức phải đuợc bao gồm trong bất cứ kế hoạch cải tổ nào, là điều mà các chính khách CH nói là sẽ tiêu diệt hệ thống tư. Trong thời gian vận động tranh cử TT, ông Obama đã nói tới chương trình chăm sóc sức khoẻ của chính phủ, hoạt động song hành với hệ thống tư.

 Phe chống đối nói các hãng bảo hiểm tư sẽ bị đẩy ra ngoài, phẩm chất của dịch vụ y tế sẽ bị hạ thấp. Ngoài ra, cũng có quan ngại rằng 1 số người có kế hoạch bảo hiểm tự chọn sẽ bị thiệt hại, bởi giới chủ sẽ chọn chương trình của chính phủ nếu chi phí rẻ hơn.
Nghị sĩ Orin Hatch của đảng CH phê bình "Họ tìm nhiều cách để có 1 kế hoạch công quản mà họ không gọi là quốc doanh." 
Trong khi đó nghị sĩ DC Max Baucus tuyên bố "Các nhà thương thuyết đang luồn các mũi kim để tạo ra cái gọi là "phương án công" mà phe CH có thể ủng hộ.
Trong lúc Thượng Viện đang lúng túng, các nguồn tin từ Hạ Viện tiết lộ nhiều chi tiết trong các đề nghị của phe DC. Kế hoạch của đảng DC định phạt tiền những ai không tham gia 1 chương trình bảo hiểm nào. Mức tiền phạt chưa rõ. Kế hoạch dự thảo cũng gồm các chọn lựa nguồn thu để chi trả cho hệ thống mới, như thuế tính trên bảo hiểm sức khoẻ của công nhân.
Nguồn tin xác nhận rằng đề tài này đang đuợc thảo luận, và kế hoạch dự thảo sẽ đuợc cập nhật.
3 nhà lập pháp DC là chủ tịch của 3 Ủy Ban liên quan định thuyết trình với đoàn dân biểu DC trong ngày Thứ Ba 9-6. Có tin 5, 6 vị phỏng đoán đề luật chính thức sẽ đuợc trình ra khoáng đại Hạ Viện trong vài tuần tới.
Cuối tuần này, bộ phận vận động dư luận của đảng DC, là Organizing for America, phát động 1 chương trình như là vận động tranh cử, gồm các hội thảo khắp nước để tìm kiếm hậu thuẫn trong công chúng.
Tuy vậy, các chính khách CH nói : các nỗ lực như thế không chắc đem lại kết quả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lúc đó, một phát ngôn viên Bạch Ốc của Trump cũng đã xác nhận lá thư nhưng không nói thêm về lá thư đó nói cái gì. Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc kế tiếp Jen Psaki chỉ nói đó là lá thư “rộng lượng.” Sau đó, vào tháng 3, Trump đã nói về lá thư trên podcast The Truth với Lisa Boothe. “Cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn và, bạn biết đó, nó dày vài trang và nó được viết ra từ trái tim bởi vì tôi muốn thấy ông ấy làm việc tốt. Xem kìa, ông ấy đó,” Trump đã nói như thế về việc ông để lại lá thư, theo báo The New York Post. Rồi ông Trump lại lập đi lập lại tuyên bố vô căn cứ của ông về sự gian lận trong “cuộc bầu cử mà, bạn biết đó, tôi không bao giờ thừa nhận.”
Cặp này đã đi du lịch nhiều tuần lễ trước khi Anh Laundrie 23 tuổi và đã trở về nhà ở Florida một mình với chiếc xe van màu trắng của họ hôm 1 tháng 9. Anh đã không liên hệ với cảnh sát hay với gia đình cô Petito khi trở về. Gia đình cô Petito đã báo cáo con gái của họ mất tích 10 ngày sau. Hôm Chủ Nhật, thi thể của cô gái 22 tuổi đã được tìm thấy tại Công Viên Quốc Gia Grand Teton National Park tại tiểu bang Wyoming. Nhân viên điều tra phán quyết cái chết của cô là một vụ giết người nhưng không đưa ra chi tiết cô chết như thế nào.
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.