Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Beaverton: 1 Bà Có Bầu Chết, 1 Bà Đối Diện 2 Tội Sát Nhân

09/06/200900:00:00(Xem: 2570)

BEAVERTON: 1 Bà Có Bầu Chết, 1 Bà ĐỐI DIỆN 2 TỘI SÁT NHÂN

BEAVERTON, Ore.-  Nhà chức trách đã tìm thấy một thi hài của một phụ nữ 21 tuổi trong một nơi kín đáo ở một căn nhà ở Beaverton, và một người phụ nữ ở trong căn nhà đó đối diện với sự truy tố về tội sát nhân.
Cảnh sát giữ kín chi tiết phạm trường nơi án mạng kỳ lạ hơn 24 giờ sau khi khám phá ra sự giết người khủng khiếp.
Theo nhà chức trách, một lời gọi số cấp cứu 911 vào lúc 2 giờ 42 chiều Thứ sáu, 5/6/2009,  báo cáo một bé sơ sinh bị nguy hiểm tại một căn nhà ở NW Mill Creek Drive, ở Beaverton.
Nhân viên cấp cứu của Tualatin Valley Fire và Rescue đến căn nhà, gặp một người đàn ông và một người đàn bà tên Korena Roberts, 27 tuổi. Korena nói bà vừa sanh một em bé. Em bé sơ sinh được đưa ngay đến bệnh viện, nhưng em bé không thể phục hồi.
Vào lúc đó, nhân viên hữu trách biết rằng Korena Robert cũng không phải là người vừa mới san hem bé.
Cảnh sát quay trở lại căn nhà và tìm thấy thi hài một thiếu phụ 21 tuổi mang thai ở một khu vực phải di chuyển bò trườn trong căn nhà. Nạn nhân sau đó được nhận diện là Heather Megan Snively.
Cảnh sát đã bắt Robert, đối diện với tội sát nhân.
Vào buổi tối, bạn trai của nạn nhân Snively, là cha của em bé sơ sinh của cả hai người, trình rằng bạn gái của anh là Snively bị mất tích, và cô đang mang thai vào thời kỳ tam cá nguyệt thứ ba.


Nhà chức trách cho hay cô Snively vừa mới di chuyển từ Maryland đến Tigard.
Về phía nghi can, Robert nói khoác là cô đang mang thai. Terry King, một người láng giềng kể với hệ thống truyền thông KGW rằng nghi can Robert đã nói dóc về việc cô đang mang thai.
"Vợ tôi yêu trẻ con và khi Robert nói với vợ tôi cô ấy sẽ có một đứa con, vợ tôi hỏi cô ấy có giữ cái thai hay không. Cô ấy sinh hoạt bình thường, nhưng không tỏ ra có thai," ông King nói.
Nhà chức trách nói rằng cả hai người phụ nữ, nạn nhân Snively và sát thủ Robert có thể đã gặp nhau trong một chương trình được gọi là "craigslist" trên internet. Cảnh sát cho biết họ đã nói chuyện với một người, kể rằng hia người phụ nữ đã gặp nhau trên computer và gặp trực diện để trao đổi quần áo trẻ sơ sinh.
Nghi can đã có hai con nhỏ, cùng sống với thân nhân trong thời gian sát nhân.
Bạn trai của nghi can Robert hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra và có thể người này không can dự vào việc sát nhân.
Giới hữu trách thuộc Washington County District Attorney's Office đang xét xem bé sơ sinh có thể được coi là một người theo luật hay không. Nếu xem bé sơ sinh như là một người, Robert có thể sẽ đối diện thêm với tội giết người nữa.
Cuộc khám nghiệm tử thi có thể là một phần lớn liên quan đến cuộc điều tra. Kết quả khám nghiệm được chờ đến hôm Thứ hai, 8/6/2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.