Hôm nay,  

Hội Thảo Về Nạn Buôn Người: Tuổi Trẻ Việt Lên Tiếng

05/05/200400:00:00(Xem: 4967)
Little Saigon, Ca. (Viet Bao) -- “Nếu người Việt không thương các nạn nhân người Việt hiện bị buôn bán, thì ai sẽ thương họ"”
Đó là lời tâm sự của ông Gary Haugen, một diễn giả tại buổi hội luận về nạn buôn bán thiếu nhi và phụ nữ Việt Nam. Buổi hội luận đã diễn ra vào ngày 1 tháng 5 năm 2004 và được tổ chức bởi Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam California, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, và Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC).
Thành phần khách tham dự bao gồm nữ dân biểu Loretta Sanchez, ông Gary Haugen, Giám đốc tổ chức phi chính phủ International Justice Mission (IJM), ông Andy Hall, Cảnh Sát Trưởng thành phố Westminster, Linh mục Nguyễn Trần Tuấn Anh, các ông Ngô Chí Thiềng, Tạ Đức Trí, Đoàn Thế Cường, và rất đông cư dân địa phương.
Nữ dân biểu Loretta Sanchez cho biết là vào năm 2000, Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua đạo luật chống nạn buôn người. Mục đích của đạo luật này nhằm bảo vệ các nạn nhân, trừng phạt những kẻ buôn người và những kẻ mua dâm, và gây áp lực buộc các quốc gia nhận trợ cấp kinh tế từ Hoa Kỳ phải có những cố gắng chấm dứt nạn buôn người. Bà cũng kêu gọi sự hợp tác của mọi người cùng đấu tranh để cho Quốc Hội Hoa Kỳ biết về nạn buôn người và đừng để cho đạo luật bảo vệ nạn nhân hết hiệu lực.
Ông Andy Hall, Cảnh Sát Trưởng thành phố Westminster, đã tuyên dương các đoàn thể trẻ đã quan tâm đến nạn buôn người. Ông Andy Hall phát biểu; “Tội ác chỉ có thể tiếp diễn trong bóng tối, ngày nào chúng ta mang nó ra ánh sáng thì tội ác sẽ phải chấm dứt.”

Hiệp ý với ông Andy Hall, ông Gary Haugen cũng ngợi khen các bạn trẻ Việt Nam đã lãnh đạo cộng đồng trong việc chống tội ác buôn người. Ông Haugen hiện là Giám Đốc của IJM, một tổ chức phi chính phủ hiện đang có những cố gắng giải thoát các thiếu nhi đã bị bán cho các ổ mãi dâm. Ông kể rằng khi ông đến Phnom Penh, thì các cò mồi đã gạ cho ông gần các em trẻ Việt Nam tuổi từ 5 đến 10, với giá từ 20 đến 30 đô la, và ông có thể làm bất cứ điều gì ông muốn với các em này. Ông Haugen kêu gọi mọi người cùng hợp tác để tranh đấu chấm dứt nạn buôn người. Ông nói: “Tội ác sẽ chiến thắng nếu những người lương thiện không hành động.”
Cô Trần Thị Thiện Tâm, một diễn giả trẻ, đã cho biết rằng ngoài việc các em thiếu nhi bị bán cho các ổ mãi dâm, các phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài Loan cũng cùng chung số phận bị ngược đãi. Cô Thiện Tâm cho biết là các cô gái lấy chồng Đài Loan đã bị hành hạ và bị ép làm nô lệ tình dục cho nhiều người trong khi họ hoàn toàn cô thế và không nơi nương tựa.
Anh Phan Huy, đại diện của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, tường trình về những cố gắng của Mạng Lưới Lên Đường về việc thu thập chữ ký để kêu gọi các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cũng như thế giới cùng hành động để chấm dứt nạn buôn người. Qúy độc giả có thể thăm trang nhà www.lenduong.net để ký tên vào kiến nghị thư và đọc các tài liệu.
Được biết, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương đã liên lạc với các bạn trẻ và bày tỏ sự ủng hộ của ngài về buổi hội thảo. Đức Giám Mục nói: “Cha rất ao ước được đến với anh em nhưng vì bận việc xa, nên không về được. Xin cho gởi lời chào thăm đến tất cả mọi người, và cầu chúc cho buổi hội thảo được thành công.”
Buổi hội thảo chấm dứt với phần phát biểu cảm tưởng của các cư dân. Đa số đều đồng ý rằng việc thông tin rộng rãi về tội ác buôn người rất cần thiết. Nhiều người muốn cùng tham gia trong các sinh hoạt tranh đấu cho các nạn nhân bị buôn bán, và họ đã để lại tên và địa chỉ để các bạn trẻ có thể liên lạc với họ khi cần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.