Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Về Nạn Buôn Người: Tuổi Trẻ Việt Lên Tiếng

05/05/200400:00:00(Xem: 4381)
Little Saigon, Ca. (Viet Bao) -- “Nếu người Việt không thương các nạn nhân người Việt hiện bị buôn bán, thì ai sẽ thương họ"”
Đó là lời tâm sự của ông Gary Haugen, một diễn giả tại buổi hội luận về nạn buôn bán thiếu nhi và phụ nữ Việt Nam. Buổi hội luận đã diễn ra vào ngày 1 tháng 5 năm 2004 và được tổ chức bởi Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam California, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, và Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC).
Thành phần khách tham dự bao gồm nữ dân biểu Loretta Sanchez, ông Gary Haugen, Giám đốc tổ chức phi chính phủ International Justice Mission (IJM), ông Andy Hall, Cảnh Sát Trưởng thành phố Westminster, Linh mục Nguyễn Trần Tuấn Anh, các ông Ngô Chí Thiềng, Tạ Đức Trí, Đoàn Thế Cường, và rất đông cư dân địa phương.
Nữ dân biểu Loretta Sanchez cho biết là vào năm 2000, Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua đạo luật chống nạn buôn người. Mục đích của đạo luật này nhằm bảo vệ các nạn nhân, trừng phạt những kẻ buôn người và những kẻ mua dâm, và gây áp lực buộc các quốc gia nhận trợ cấp kinh tế từ Hoa Kỳ phải có những cố gắng chấm dứt nạn buôn người. Bà cũng kêu gọi sự hợp tác của mọi người cùng đấu tranh để cho Quốc Hội Hoa Kỳ biết về nạn buôn người và đừng để cho đạo luật bảo vệ nạn nhân hết hiệu lực.
Ông Andy Hall, Cảnh Sát Trưởng thành phố Westminster, đã tuyên dương các đoàn thể trẻ đã quan tâm đến nạn buôn người. Ông Andy Hall phát biểu; “Tội ác chỉ có thể tiếp diễn trong bóng tối, ngày nào chúng ta mang nó ra ánh sáng thì tội ác sẽ phải chấm dứt.”
Hiệp ý với ông Andy Hall, ông Gary Haugen cũng ngợi khen các bạn trẻ Việt Nam đã lãnh đạo cộng đồng trong việc chống tội ác buôn người. Ông Haugen hiện là Giám Đốc của IJM, một tổ chức phi chính phủ hiện đang có những cố gắng giải thoát các thiếu nhi đã bị bán cho các ổ mãi dâm. Ông kể rằng khi ông đến Phnom Penh, thì các cò mồi đã gạ cho ông gần các em trẻ Việt Nam tuổi từ 5 đến 10, với giá từ 20 đến 30 đô la, và ông có thể làm bất cứ điều gì ông muốn với các em này. Ông Haugen kêu gọi mọi người cùng hợp tác để tranh đấu chấm dứt nạn buôn người. Ông nói: “Tội ác sẽ chiến thắng nếu những người lương thiện không hành động.”
Cô Trần Thị Thiện Tâm, một diễn giả trẻ, đã cho biết rằng ngoài việc các em thiếu nhi bị bán cho các ổ mãi dâm, các phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đài Loan cũng cùng chung số phận bị ngược đãi. Cô Thiện Tâm cho biết là các cô gái lấy chồng Đài Loan đã bị hành hạ và bị ép làm nô lệ tình dục cho nhiều người trong khi họ hoàn toàn cô thế và không nơi nương tựa.
Anh Phan Huy, đại diện của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, tường trình về những cố gắng của Mạng Lưới Lên Đường về việc thu thập chữ ký để kêu gọi các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cũng như thế giới cùng hành động để chấm dứt nạn buôn người. Qúy độc giả có thể thăm trang nhà www.lenduong.net để ký tên vào kiến nghị thư và đọc các tài liệu.
Được biết, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương đã liên lạc với các bạn trẻ và bày tỏ sự ủng hộ của ngài về buổi hội thảo. Đức Giám Mục nói: “Cha rất ao ước được đến với anh em nhưng vì bận việc xa, nên không về được. Xin cho gởi lời chào thăm đến tất cả mọi người, và cầu chúc cho buổi hội thảo được thành công.”
Buổi hội thảo chấm dứt với phần phát biểu cảm tưởng của các cư dân. Đa số đều đồng ý rằng việc thông tin rộng rãi về tội ác buôn người rất cần thiết. Nhiều người muốn cùng tham gia trong các sinh hoạt tranh đấu cho các nạn nhân bị buôn bán, và họ đã để lại tên và địa chỉ để các bạn trẻ có thể liên lạc với họ khi cần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.