Hôm nay,  

S.c. Edison Hoãn Hồ Sơ Dự Án Đường Tải Điện Tại Arizona

30/05/200900:00:00(Xem: 2320)
S.C. Edison Hoãn Hồ Sơ Dự Án Đường Tải Điện Tại Arizona
ROSEMEAD, Calif., Ngày 28 tháng Năm, 2009 — Hôm nay Southern California Edison (SCE) công bố sẽ không nộp lại hồ sơ cho Ủy Ban Giám Sát Xí Nghiệp Arizona để xin xây dựng tuyến đường Arizona nằm trong hệ tải điện Devers-PaloVerde Số 2 (DPV2) vào lúc này.  Ngoài ra, SCE cũng sẽ ngưng những sinh hoạt tiền đề cho dự án hiện đang tiến hành tại Ủy Ban Giám Định Năng Lượng Liên Bang.
Phần nằm trên Arizona của hệ tải điện này sẽ chạy từ Blythe, California tới Trạm Phát Nguyên Tử Lực Palo Verde, cách Phoenix, Arizona, 50 dặm về phía tây.
Dự án DPV2, nhằm xây dựng một hệ thống tải điện cao thế, dài 270 dặm, trước đây đã được nộp tại Arizona vào năm 2006. SCE nay có ý định tiến hành xây dựng phần dự án nằm bên California, từ khu vực phía đông Palm Springs tới Blythe, là đoạn đường cần thiết để nối các nguồn điện qui ước với nguồn điện tái phục hồi trong vùng Blythe.
SCE sẽ tiếp tục nghiên cứu các yêu cầu hiện nay cũng như trong tương lai về việc liên kết với lưới điện CAISO ở miền đông nam California và tây Arizona. Nếu những nghiên cứu này, hoặc những nghiên cứu tiếp theo, cho thấy có nhu cầu cần đường tải điện mới ở miền tây Arizona để nối các nguồn điện tái phục hồi hoặc các nguồn điện khác vào hệ thống CAISO, thì SCE sẽ lại xin thẩm quyền giám sát liên hệ cấp phép xây dựng những đường tải điện cần thiết.

Ông Pedro Pizarro, phó chủ tịch phụ trách Dự Án Năng Lượng tại SCE, cho biết, một cuộc phân tích tài chánh gần đây về dự án cho thấy, lợi ích kinh tế đối với California trong việc xây dựng phần nằm trên Arizona của dự án này đã giảm bớt đáng kể, do những thay đổi về kinh tế và thị trường năng lượng kể từ sau khi SCE nộp đơn lần đầu cho Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) vào năm 2005.  Thay đổi chủ yếu nằm trong việc khai triển nguồn điện tái phục hồi dự kiến trong tương lai, yêu cầu nối kết nguồn phát điện tại California, dự kiến về nguồn nhiên liệu tương lai, và nhu cầu điện giảm sút tại California.
Ông Pizarro cho biết, “Bản phân tích mới đây của SCE kết luận rằng phần dự án nằm trên Arizona hiện không thể biện minh như là một đầu tư kinh tế chủ yếu do giới tiêu thụ California đài thọ.”
 Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California CPUC đã chấp thuận cho xây dựng toàn thể dự án DPV2 và đã cấp cho công ty một Chứng Chỉ Tiện Dụng và Nhu Cầu Công Cộng vào tháng Giêng 2007. SCE đã nộp cho ủy ban một Thỉnh Nguyện Thư Xin Sửa Đổi Chứng Chỉ này để tiến hành xây dựng DPV2 ở bên California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.