Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Binh Chủng Thiết Giáp: Ngày Hội Ngộ Toàn Thế Giới 2009

26/05/200900:00:00(Xem: 3116)

Binh Chủng Thiết Giáp: ngày Hội Ngộ Toàn Thế Giới 2009

Các Vị Tướng Lãnh nhận quà lưu niệm của ban tổ chức.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 24 tháng 5 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, trước nhà hàng, rộn ràng nhiều người tụ tập họ mừng nhau, bắt tay nhau, hàn huyên tâm sự trông như ngày hội lớn. Hơn 500 qúy vị tướng lãnh, quan khách, đại diện các hội ái hữu bạn cùng đại gia đình binh chủng Thiết Giáp Binh từ khắp nơi trên thế giới về tham dự ngày đại hội.
Các vị Tướng tham dự có Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm, Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, Thiếu Tướng Trần Quang Khôi, Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt…
Điều hợp chương trình Ông Lê Sơn.
Mở đầu buổi lễ với nghi thức rước Quốc, Quân Kỳ và tiếp đón các vị tướng lãnh theo nghi thức lễ nghi quân cách, tiếp theo phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm và dâng hương lên bàn thờ tổ quốc dưới sự chủ lễ của Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm và các chiến hữu Thiết Giáp trong ban tổ chức.
Tiếp theo, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị Tướng Lãnh, qúy chiến hữu đã đóng góp công sức cho ngày Đại hội được thành công. Trong dịp nầy Ông cũng giới thiệu thành phần Ban tổ chức, và tất cả cùng hát bài “Chiến Xa Việt Nam.”
Tiếp theo là phần phát biểu của Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm. Ông ca ngợi tinh thần “huynh đệ chi binh” mà các chiến hữu Thiết Giáp đã luôn luôn giữ gìn và gắn bó với nhau trong nhiều năm qua. Ông cũng hy vọng một ngày nào đó rất gần, chính quyền cộng sản không còn hiện diện trên quê hương thân yêu của chúng ta. Chúng ta nhất định về và sẽ có một đại hội lớn lao hơn, ý nghĩa hơn. Những tràng pháo tay vang lên để hưởng ứng lời nói của Trung Tứơng, một con chim đầu đàn của binh chủng luôn luôn nhắc nhở các chiến hữu giữ vững tinh thần đấu tranh để cho quê hương sớm có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.


Tiếp theo là phần tường trình thu chi và tồn qũy cứu trợ thương phế binh. Sau đó Ông Lê Sơn lên nói qua về tình hình cứu trợ anh em thương phế binh tại quê nhà và vận động gây qũy để giúp đỡ thương phế binh cho những ngày tháng tới. Trong dịp nầy Ông cũng thông báo cho đại hội biết là Thiết Giáp Binh Phan Chí Hiệp đến từ Úc Châu đã ủng hộ cho qũy thương phế binh hằng năm, mỗi năm là $5,000 Dollars.
Tiếp theo chương trình là phần tặng quà lưu niệm của Ban tổ chức đến các vị tướng lãnh, qúy vị quả phụ và những chiến hữu có công trong vấn đề tổ chức đại hội.
Sau đó là phần xin ý kiến của Đại hội về việc tổ chức Đại hội cho kỳ tới. Sau khi trao đổi những thắc mắc cũng như những kinh nghiệm tổ chức đại hội đã đồng ý tổ chức kỳ tới sẽ tổ chức vào năm 2010 do hội Thiết Giáp Binh tại Houston TX đứng ra tổ chức.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Ông Đoàn Chí Sanh, Hội Trưởng Thiết Giáp Binh Nam California được Ông cho biết hiện nay Binh Chủng Thiết Giáp đang xúc tiến việc thành lập Tổng Hội Thiết Giáp, trong nhiều năm qua chỉ sinh hoạt theo từng địa phương.
Trong lúc nầy Ban tổ chức đã cùng hợp ca bài “Thiết Giáp Binh hành khúc”. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong binh chủng trình diễn dưới sự điều hợp của Ông Nguyễn Hoàng Dũng.
Chương trình văn nghệ kéo dài, mọi người cùng hàn huyên tâm sự, kể cho nhau những kỷ niệm trong đời chiến binh vào sanh ra tử. Mọi người như thầm bảo nhau hãy cố gắng để gặp nhau ít nhất 2 năm một lần, để biết được tin tức nhau khi tuổi đời xế bóng và mãi giữ với nhau chút tình “Huynh đệ chi binh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.