Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Binh Chủng Thiết Giáp: Ngày Hội Ngộ Toàn Thế Giới 2009

26/05/200900:00:00(Xem: 3119)

Binh Chủng Thiết Giáp: ngày Hội Ngộ Toàn Thế Giới 2009

Các Vị Tướng Lãnh nhận quà lưu niệm của ban tổ chức.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 24 tháng 5 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, trước nhà hàng, rộn ràng nhiều người tụ tập họ mừng nhau, bắt tay nhau, hàn huyên tâm sự trông như ngày hội lớn. Hơn 500 qúy vị tướng lãnh, quan khách, đại diện các hội ái hữu bạn cùng đại gia đình binh chủng Thiết Giáp Binh từ khắp nơi trên thế giới về tham dự ngày đại hội.
Các vị Tướng tham dự có Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm, Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, Thiếu Tướng Trần Quang Khôi, Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt…
Điều hợp chương trình Ông Lê Sơn.
Mở đầu buổi lễ với nghi thức rước Quốc, Quân Kỳ và tiếp đón các vị tướng lãnh theo nghi thức lễ nghi quân cách, tiếp theo phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm và dâng hương lên bàn thờ tổ quốc dưới sự chủ lễ của Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm và các chiến hữu Thiết Giáp trong ban tổ chức.
Tiếp theo, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị Tướng Lãnh, qúy chiến hữu đã đóng góp công sức cho ngày Đại hội được thành công. Trong dịp nầy Ông cũng giới thiệu thành phần Ban tổ chức, và tất cả cùng hát bài “Chiến Xa Việt Nam.”
Tiếp theo là phần phát biểu của Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm. Ông ca ngợi tinh thần “huynh đệ chi binh” mà các chiến hữu Thiết Giáp đã luôn luôn giữ gìn và gắn bó với nhau trong nhiều năm qua. Ông cũng hy vọng một ngày nào đó rất gần, chính quyền cộng sản không còn hiện diện trên quê hương thân yêu của chúng ta. Chúng ta nhất định về và sẽ có một đại hội lớn lao hơn, ý nghĩa hơn. Những tràng pháo tay vang lên để hưởng ứng lời nói của Trung Tứơng, một con chim đầu đàn của binh chủng luôn luôn nhắc nhở các chiến hữu giữ vững tinh thần đấu tranh để cho quê hương sớm có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.


Tiếp theo là phần tường trình thu chi và tồn qũy cứu trợ thương phế binh. Sau đó Ông Lê Sơn lên nói qua về tình hình cứu trợ anh em thương phế binh tại quê nhà và vận động gây qũy để giúp đỡ thương phế binh cho những ngày tháng tới. Trong dịp nầy Ông cũng thông báo cho đại hội biết là Thiết Giáp Binh Phan Chí Hiệp đến từ Úc Châu đã ủng hộ cho qũy thương phế binh hằng năm, mỗi năm là $5,000 Dollars.
Tiếp theo chương trình là phần tặng quà lưu niệm của Ban tổ chức đến các vị tướng lãnh, qúy vị quả phụ và những chiến hữu có công trong vấn đề tổ chức đại hội.
Sau đó là phần xin ý kiến của Đại hội về việc tổ chức Đại hội cho kỳ tới. Sau khi trao đổi những thắc mắc cũng như những kinh nghiệm tổ chức đại hội đã đồng ý tổ chức kỳ tới sẽ tổ chức vào năm 2010 do hội Thiết Giáp Binh tại Houston TX đứng ra tổ chức.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Ông Đoàn Chí Sanh, Hội Trưởng Thiết Giáp Binh Nam California được Ông cho biết hiện nay Binh Chủng Thiết Giáp đang xúc tiến việc thành lập Tổng Hội Thiết Giáp, trong nhiều năm qua chỉ sinh hoạt theo từng địa phương.
Trong lúc nầy Ban tổ chức đã cùng hợp ca bài “Thiết Giáp Binh hành khúc”. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong binh chủng trình diễn dưới sự điều hợp của Ông Nguyễn Hoàng Dũng.
Chương trình văn nghệ kéo dài, mọi người cùng hàn huyên tâm sự, kể cho nhau những kỷ niệm trong đời chiến binh vào sanh ra tử. Mọi người như thầm bảo nhau hãy cố gắng để gặp nhau ít nhất 2 năm một lần, để biết được tin tức nhau khi tuổi đời xế bóng và mãi giữ với nhau chút tình “Huynh đệ chi binh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.