Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Binh Chủng Thiết Giáp: Ngày Hội Ngộ Toàn Thế Giới 2009

26/05/200900:00:00(Xem: 2946)

Binh Chủng Thiết Giáp: ngày Hội Ngộ Toàn Thế Giới 2009

Các Vị Tướng Lãnh nhận quà lưu niệm của ban tổ chức.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 24 tháng 5 năm 2009 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, trước nhà hàng, rộn ràng nhiều người tụ tập họ mừng nhau, bắt tay nhau, hàn huyên tâm sự trông như ngày hội lớn. Hơn 500 qúy vị tướng lãnh, quan khách, đại diện các hội ái hữu bạn cùng đại gia đình binh chủng Thiết Giáp Binh từ khắp nơi trên thế giới về tham dự ngày đại hội.
Các vị Tướng tham dự có Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm, Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, Thiếu Tướng Trần Quang Khôi, Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt…
Điều hợp chương trình Ông Lê Sơn.
Mở đầu buổi lễ với nghi thức rước Quốc, Quân Kỳ và tiếp đón các vị tướng lãnh theo nghi thức lễ nghi quân cách, tiếp theo phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm và dâng hương lên bàn thờ tổ quốc dưới sự chủ lễ của Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm và các chiến hữu Thiết Giáp trong ban tổ chức.
Tiếp theo, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị Tướng Lãnh, qúy chiến hữu đã đóng góp công sức cho ngày Đại hội được thành công. Trong dịp nầy Ông cũng giới thiệu thành phần Ban tổ chức, và tất cả cùng hát bài “Chiến Xa Việt Nam.”
Tiếp theo là phần phát biểu của Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm. Ông ca ngợi tinh thần “huynh đệ chi binh” mà các chiến hữu Thiết Giáp đã luôn luôn giữ gìn và gắn bó với nhau trong nhiều năm qua. Ông cũng hy vọng một ngày nào đó rất gần, chính quyền cộng sản không còn hiện diện trên quê hương thân yêu của chúng ta. Chúng ta nhất định về và sẽ có một đại hội lớn lao hơn, ý nghĩa hơn. Những tràng pháo tay vang lên để hưởng ứng lời nói của Trung Tứơng, một con chim đầu đàn của binh chủng luôn luôn nhắc nhở các chiến hữu giữ vững tinh thần đấu tranh để cho quê hương sớm có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.


Tiếp theo là phần tường trình thu chi và tồn qũy cứu trợ thương phế binh. Sau đó Ông Lê Sơn lên nói qua về tình hình cứu trợ anh em thương phế binh tại quê nhà và vận động gây qũy để giúp đỡ thương phế binh cho những ngày tháng tới. Trong dịp nầy Ông cũng thông báo cho đại hội biết là Thiết Giáp Binh Phan Chí Hiệp đến từ Úc Châu đã ủng hộ cho qũy thương phế binh hằng năm, mỗi năm là $5,000 Dollars.
Tiếp theo chương trình là phần tặng quà lưu niệm của Ban tổ chức đến các vị tướng lãnh, qúy vị quả phụ và những chiến hữu có công trong vấn đề tổ chức đại hội.
Sau đó là phần xin ý kiến của Đại hội về việc tổ chức Đại hội cho kỳ tới. Sau khi trao đổi những thắc mắc cũng như những kinh nghiệm tổ chức đại hội đã đồng ý tổ chức kỳ tới sẽ tổ chức vào năm 2010 do hội Thiết Giáp Binh tại Houston TX đứng ra tổ chức.
Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Ông Đoàn Chí Sanh, Hội Trưởng Thiết Giáp Binh Nam California được Ông cho biết hiện nay Binh Chủng Thiết Giáp đang xúc tiến việc thành lập Tổng Hội Thiết Giáp, trong nhiều năm qua chỉ sinh hoạt theo từng địa phương.
Trong lúc nầy Ban tổ chức đã cùng hợp ca bài “Thiết Giáp Binh hành khúc”. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong binh chủng trình diễn dưới sự điều hợp của Ông Nguyễn Hoàng Dũng.
Chương trình văn nghệ kéo dài, mọi người cùng hàn huyên tâm sự, kể cho nhau những kỷ niệm trong đời chiến binh vào sanh ra tử. Mọi người như thầm bảo nhau hãy cố gắng để gặp nhau ít nhất 2 năm một lần, để biết được tin tức nhau khi tuổi đời xế bóng và mãi giữ với nhau chút tình “Huynh đệ chi binh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.