Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Thích Tâm Châu Sẽ Dự Lễ Phật Đản Tại Miền Nam Cali

23/05/200900:00:00(Xem: 2348)
ht Thích Tâm Châu sẽ dự lễ phật đản tại miền nam cali
Cộng Đồng PGVN Nam Cali: Thông Báo Mời Dự Lễ Phật Đản
WESTMINSTER -- Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa tại thành phố Garden Grove, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản đại diện BTC Đại Lễ Phật Đản của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Miền Nam California đã phổ biến Thông Báo về việc sẽ cùng hiệp lực với các Chùa, các Tu viện, Phật Học Viện, các đoàn thể tổ chức Phật Giáo tại miền Nam  Cali để long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản PL 2553 tại Hội Trường Anaheim Convention Center vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 6-6-2009.
Đặc biệt Ban Tổ Chức  đã cung thỉnh được Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG hoan hỷ hứa khả về chứng minh tham dự. Ngoài ra còn có chư tôn giáo phẩm Hòa Thượng và Thượng Tọa lãnh đạo các GHPGVNTN tại Châu Âu, Canada cũng về tham dự.
Nội dung Thông Báo như sau.
CỘNG ĐỒNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM - MIỀN NAM CALIFORNIA
BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN - PL 2553
9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841 – U.S.A.  - Tel.: (714) 636-7725
KÍNH THÔNG BÁO
Trân trọng kính mời Quý đồng hương, đồng bào Phật tử vui lòng tham dự Chương trình Đại Lễ Phật Đản, PL 2553 được tổ chức tại:
Anaheim Convention Center - Hội Trường Arena
800 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92802
Vào lúc 2 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 06 tháng 06 năm 2009.
Dưới sự chứng minh của chư tôn trưởng lão:
- Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế giới,

-  Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,
-  Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chánh Văn Phòng - Văn Phòng Điều Hợp - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu.
Cùng nhiều chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni khác từ các châu, các tiểu bang và miền Nam California, Hoa Kỳ.
Chương trình Đại Lễ Phật Đản gồm có:
- Nghi Lễ Phật Đản - Cung Nghinh Xá Lợi - Triển Lãm Nghệ Thuật Văn Hóa Phật giáo: Tranh ảnh, nhiếp ảnh, điêu khắc, thư họa, nghệ thuật cắm hoa, bonsai v.v....
- Chương trình Văn Nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ tài danh: Chí Tâm, Phương Dung, Quang Lê, Huy Sinh, Đài Trang, Tuấn Vũ, Mỹ Huyền, Giáng Ngọc, Trish Thùy Trang, Đoàn Phi, Sandra Bảo Phương v.v... cùng các Gia Đình Phật tử, các đoàn thể các chùa, Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi, ban nhạc Y2 K v.v...
- Ban tổ chức sẽ cung cấp nước uống và thức ăn đến toàn thể Quý vị tham dự.
- Xe bus đưa rước quý Cụ thiếu phương tiện di chuyển tại 4 địa điểm: Chùa Huệ Quang, Chùa Bảo Quang, chợ ABC và chợ Viễn Đông cũ (nay là Thuận Phát).
Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc số điện thoại:
* Chùa Liên Hoa:    714-636-7725 
* Chùa Huệ Quang: 714-530-9249
* Chùa Bảo Quang: 714-554-1286 * Chùa Bát Nhã:      714-571-0473
* Chùa Quang Thiện: 909-986-2433
* Chùa Xá Lợi:  626-572-0389
* Như Lai Thiền Tự:   619-563-5817.
Kính chúc Quý đồng hương Phật tử Vô Lượng An Khang, Phước Thọ Miên Trường.
Trân trọng,
Trưởng Ban Tổ Chức,
(ấn ký)
Sa Môn Thích Chơn Thành

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.