Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Thích Tâm Châu Sẽ Dự Lễ Phật Đản Tại Miền Nam Cali

23/05/200900:00:00(Xem: 2363)
ht Thích Tâm Châu sẽ dự lễ phật đản tại miền nam cali
Cộng Đồng PGVN Nam Cali: Thông Báo Mời Dự Lễ Phật Đản
WESTMINSTER -- Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa tại thành phố Garden Grove, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản đại diện BTC Đại Lễ Phật Đản của Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam tại Miền Nam California đã phổ biến Thông Báo về việc sẽ cùng hiệp lực với các Chùa, các Tu viện, Phật Học Viện, các đoàn thể tổ chức Phật Giáo tại miền Nam  Cali để long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản PL 2553 tại Hội Trường Anaheim Convention Center vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 6-6-2009.
Đặc biệt Ban Tổ Chức  đã cung thỉnh được Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG hoan hỷ hứa khả về chứng minh tham dự. Ngoài ra còn có chư tôn giáo phẩm Hòa Thượng và Thượng Tọa lãnh đạo các GHPGVNTN tại Châu Âu, Canada cũng về tham dự.
Nội dung Thông Báo như sau.
CỘNG ĐỒNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM - MIỀN NAM CALIFORNIA
BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN - PL 2553
9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841 – U.S.A.  - Tel.: (714) 636-7725
KÍNH THÔNG BÁO
Trân trọng kính mời Quý đồng hương, đồng bào Phật tử vui lòng tham dự Chương trình Đại Lễ Phật Đản, PL 2553 được tổ chức tại:
Anaheim Convention Center - Hội Trường Arena
800 W. Katella Ave., Anaheim, CA 92802
Vào lúc 2 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 06 tháng 06 năm 2009.
Dưới sự chứng minh của chư tôn trưởng lão:
- Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế giới,

-  Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,
-  Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chánh Văn Phòng - Văn Phòng Điều Hợp - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu.
Cùng nhiều chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni khác từ các châu, các tiểu bang và miền Nam California, Hoa Kỳ.
Chương trình Đại Lễ Phật Đản gồm có:
- Nghi Lễ Phật Đản - Cung Nghinh Xá Lợi - Triển Lãm Nghệ Thuật Văn Hóa Phật giáo: Tranh ảnh, nhiếp ảnh, điêu khắc, thư họa, nghệ thuật cắm hoa, bonsai v.v....
- Chương trình Văn Nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ tài danh: Chí Tâm, Phương Dung, Quang Lê, Huy Sinh, Đài Trang, Tuấn Vũ, Mỹ Huyền, Giáng Ngọc, Trish Thùy Trang, Đoàn Phi, Sandra Bảo Phương v.v... cùng các Gia Đình Phật tử, các đoàn thể các chùa, Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi, ban nhạc Y2 K v.v...
- Ban tổ chức sẽ cung cấp nước uống và thức ăn đến toàn thể Quý vị tham dự.
- Xe bus đưa rước quý Cụ thiếu phương tiện di chuyển tại 4 địa điểm: Chùa Huệ Quang, Chùa Bảo Quang, chợ ABC và chợ Viễn Đông cũ (nay là Thuận Phát).
Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc số điện thoại:
* Chùa Liên Hoa:    714-636-7725 
* Chùa Huệ Quang: 714-530-9249
* Chùa Bảo Quang: 714-554-1286 * Chùa Bát Nhã:      714-571-0473
* Chùa Quang Thiện: 909-986-2433
* Chùa Xá Lợi:  626-572-0389
* Như Lai Thiền Tự:   619-563-5817.
Kính chúc Quý đồng hương Phật tử Vô Lượng An Khang, Phước Thọ Miên Trường.
Trân trọng,
Trưởng Ban Tổ Chức,
(ấn ký)
Sa Môn Thích Chơn Thành

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.