Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm “1/3 Thế Kỷ Thơ Nhạc” Sẽ Phát Hình Khắp Hoa Kỳ

22/05/200900:00:00(Xem: 1357)

Đêm “1/3 Thế Kỷ Thơ Nhạc” Sẽ Phát Hình Khắp Hoa Kỳ 
Nhà thơ Viên Linh trình baỳ về Đêm Thơ Nhạc sắp tổ chức.


Thêm nhiều nghệ sĩ đồng ý tham dự giúp vui cho buổi họp mặt văn nghệ của Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại dự kiến tổ chức vào tháng sau, theo lời nhà thơ Viên Linh. Trong lá thư ký tên chung ban tổ chức, chương trình văn nghệ thơ nhạc lịch sử naà sẽ được phóng qua truyền hình khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Thư viết như sau.
Thư ngày 18.5.09 Kính gửi quí thân hữu,
Thực hiện một dự án đã thông báo ngay hôm ra mắt (14.3.09), ngày 21.6.09 tới đây, Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại sẽ tổ chức Chiều Văn Nghệ với chủ đề: "Một phần ba Thế Kỷ Thơ - Nhạc Hải Ngoại."  Thời gian và địa điểm: Từ 1 giờ trưa tớ 5 giờ chiều, tại Emerald Bay Restaurant, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA (góc Euclid & Edinger); điện thoại: (714) 775-5161.
Đây cũng là tiệc gây quĩ, 300 mk một bàn ăn, hay 30 mk một người. Bàn Danh Dự giá gấp đôi, hay hơn nữa tùy Quí thân hữu bảo trợ.
Chương trình Văn Nghệ ngoài phần một số Tác giả đọc thơ mình (xem phía dưới), còn có các danh ca, ban nhạc tên tuổi đã nhận lời trình diễn: THANH LAN, ANH DŨNG, TRỌNG NGHĨA, MỘNG LAN, Ban Tù Ca XUÂN ĐIỀM  với bảy ca nhạc sĩ, đặc biệt trình bày ba ca khúc sáng tác sau 1975 (trong chủ đề) của nhạc sĩ  LAM PHƯƠNG, có mặt tham dự Chiều Văn Nghệ.
Tiếng sáo điêu luyện và giọng ngâm của NGỌC NÔI,  PHI LOAN, …


Các Thi Sĩ trong Hội Đọc Thơ hay Thơ Chủ Đề (Thành viên của Hội gửi về, hay Thơ trong Chủ Đề do Ban Tổ Chức chọn lọc)  được trình bày bởi các giọng ngâm khác.  Đặc biệt một số thi phẩm của các nhà thơ Miền Nam đã khuất, hay còn ở trong nước và không cộng tác với chế độ, cũng có thể được trình bày: Thơ VŨ HOÀNG CHƯƠNG, ĐINH HÙNG, NGUYÊN SA, TRẦN TUẤN KIỆT, …
Nếu các studio làm kịp: 40 tấm ảnh màu (khổ giấy viết thư), có sơ lược tiểu sử,  của 40 văn nghệ sĩ trí thức Miền Nam , đã quá cố hay có tên tuổi, sẽ được trưng bày trong Phòng Hội và phóng lên màn ảnh nhà hàng ăn.  Chiều Văn Nghệ không chỉ diễn ra trong 4 tiếng đồng hồ: vài Đài Truyền Hình với băng tần phát sóng trên 50 tiểu bang Hoa Kỳ [và các nơi khác], đang thương thảo để thu và phát hình. Đặc biệt: những bài thơ, phát biểu của các tác giả, hình và tiểu sử tác giả sẽ được biên tập đúc kết và in trong GIAI PHẨM HỘI TÁC GIẢ VIỆT NAM HẢI NGOẠI 2009. 
Quí thân hữu có thể liên lạc với địa chỉ ở đầu thư, hay các thành viên trong Ban Tổ Chức để hỏi thêm tin tức nếu cần.
Thân ái,
BAN TỔ CHỨC: VIÊN LINH, TÂM HỮU tamhuu9120@gmail.com,  NGÔ VĂN QUY (Nhà hàng Emerald Bay),  PHAN NGUYÊN LUÂN (báo VietStar), TRỌNG MINH, KIM LANG, NG NGHIỆP HOA,  PHAN-TRANG-VƯƠNG.
Được biết, Hội Tác Giả VN Hải Ngoại có địa chỉ sau:
Viên Linh, Tổng Thư Ký,  PO BOX 670  MIDWAY CITY  CA  92655
Tel:(714)657-7328 /  Email: vienlinh@khoihanh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.