Hôm nay,  

Đêm “1/3 Thế Kỷ Thơ Nhạc” Sẽ Phát Hình Khắp Hoa Kỳ

22/05/200900:00:00(Xem: 2145)

Đêm “1/3 Thế Kỷ Thơ Nhạc” Sẽ Phát Hình Khắp Hoa Kỳ 
Nhà thơ Viên Linh trình baỳ về Đêm Thơ Nhạc sắp tổ chức.


Thêm nhiều nghệ sĩ đồng ý tham dự giúp vui cho buổi họp mặt văn nghệ của Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại dự kiến tổ chức vào tháng sau, theo lời nhà thơ Viên Linh. Trong lá thư ký tên chung ban tổ chức, chương trình văn nghệ thơ nhạc lịch sử naà sẽ được phóng qua truyền hình khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Thư viết như sau.
Thư ngày 18.5.09 Kính gửi quí thân hữu,
Thực hiện một dự án đã thông báo ngay hôm ra mắt (14.3.09), ngày 21.6.09 tới đây, Hội Tác Giả Việt Nam Hải Ngoại sẽ tổ chức Chiều Văn Nghệ với chủ đề: "Một phần ba Thế Kỷ Thơ - Nhạc Hải Ngoại."  Thời gian và địa điểm: Từ 1 giờ trưa tớ 5 giờ chiều, tại Emerald Bay Restaurant, 5015 W. Edinger Ave., Santa Ana, CA (góc Euclid & Edinger); điện thoại: (714) 775-5161.
Đây cũng là tiệc gây quĩ, 300 mk một bàn ăn, hay 30 mk một người. Bàn Danh Dự giá gấp đôi, hay hơn nữa tùy Quí thân hữu bảo trợ.
Chương trình Văn Nghệ ngoài phần một số Tác giả đọc thơ mình (xem phía dưới), còn có các danh ca, ban nhạc tên tuổi đã nhận lời trình diễn: THANH LAN, ANH DŨNG, TRỌNG NGHĨA, MỘNG LAN, Ban Tù Ca XUÂN ĐIỀM  với bảy ca nhạc sĩ, đặc biệt trình bày ba ca khúc sáng tác sau 1975 (trong chủ đề) của nhạc sĩ  LAM PHƯƠNG, có mặt tham dự Chiều Văn Nghệ.
Tiếng sáo điêu luyện và giọng ngâm của NGỌC NÔI,  PHI LOAN, …


Các Thi Sĩ trong Hội Đọc Thơ hay Thơ Chủ Đề (Thành viên của Hội gửi về, hay Thơ trong Chủ Đề do Ban Tổ Chức chọn lọc)  được trình bày bởi các giọng ngâm khác.  Đặc biệt một số thi phẩm của các nhà thơ Miền Nam đã khuất, hay còn ở trong nước và không cộng tác với chế độ, cũng có thể được trình bày: Thơ VŨ HOÀNG CHƯƠNG, ĐINH HÙNG, NGUYÊN SA, TRẦN TUẤN KIỆT, …
Nếu các studio làm kịp: 40 tấm ảnh màu (khổ giấy viết thư), có sơ lược tiểu sử,  của 40 văn nghệ sĩ trí thức Miền Nam , đã quá cố hay có tên tuổi, sẽ được trưng bày trong Phòng Hội và phóng lên màn ảnh nhà hàng ăn.  Chiều Văn Nghệ không chỉ diễn ra trong 4 tiếng đồng hồ: vài Đài Truyền Hình với băng tần phát sóng trên 50 tiểu bang Hoa Kỳ [và các nơi khác], đang thương thảo để thu và phát hình. Đặc biệt: những bài thơ, phát biểu của các tác giả, hình và tiểu sử tác giả sẽ được biên tập đúc kết và in trong GIAI PHẨM HỘI TÁC GIẢ VIỆT NAM HẢI NGOẠI 2009. 
Quí thân hữu có thể liên lạc với địa chỉ ở đầu thư, hay các thành viên trong Ban Tổ Chức để hỏi thêm tin tức nếu cần.
Thân ái,
BAN TỔ CHỨC: VIÊN LINH, TÂM HỮU tamhuu9120@gmail.com,  NGÔ VĂN QUY (Nhà hàng Emerald Bay),  PHAN NGUYÊN LUÂN (báo VietStar), TRỌNG MINH, KIM LANG, NG NGHIỆP HOA,  PHAN-TRANG-VƯƠNG.
Được biết, Hội Tác Giả VN Hải Ngoại có địa chỉ sau:
Viên Linh, Tổng Thư Ký,  PO BOX 670  MIDWAY CITY  CA  92655
Tel:(714)657-7328 /  Email: vienlinh@khoihanh.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.